Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cẩm nang về độ tinh khiết của kim cương và cách chọn mua viên kim cương lý tưởng

trangsuctierra

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/11/21
Bài viết
463
Thích
0
Điểm
16
#1
Cẩm nang về độ tinh khiết của kim cương và cách chọn mua viên kim cương lý tưởng
Độ tinh khiết của kim cương là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi mua đá quý này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm và sự quan trọng của độ tinh khiết trong kim cương. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ Tierra Diamond để tìm hiểu thêm về chủ đề này!

1. Khám phá độ tinh khiết của kim cương
Một tiêu chí quan trọng để đo lường kim cương là độ tinh khiết của kim cương, nó đánh giá các tì vết trên bề mặt và tạp chất bên trong viên đá quý. Những khuyết điểm này hình thành trong quá trình tự nhiên kéo dài hàng tỷ năm, ở độ sâu 150 - 200km dưới lòng Trái Đất. Mặc dù nhỏ đến mức khó thấy bằng mắt thường, chúng có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của kim cương.


Độ tinh khiết của kim cương đo lường tì vết trên bề mặt và tạp chất bên trong kim cương

Mua ngay: Bông tai bạch kim kim cương Little Star đá màu BTA2156

Để có đánh giá định tính chính xác về độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sử dụng công cụ chuyên dụng để kiểm tra chúng trong môi trường phòng thí nghiệm, dựa trên các yếu tố sau:

- Số lượng và kích thước tì vết.

- Vị trí của các tì vết (Nằm trên bề mặt hay nơi khó nhìn thấy được).

- Các tì vết bên trong/ bên ngoài này có tác động đến cấu trúc của viên kim cương hay không.

- Các tì vết nếu được giảm đi thì có ảnh hưởng đến màu sắc của kim cương hay không.

Từ đó, Viện Đá quý Hoa Kỳ - GIA đã phân loại độ tinh khiết của kim cương thành 6 nhóm trong tổng số 11 cấp độ:

- Hoàn hảo (FL): Không có tì vết cả bên trong lẫn bên ngoài khi quan sát dưới độ phóng đại 10 lần.

- Hoàn hảo bên trong (IF): Không có tì vết bên trong khi quan sát dưới độ phóng đại 10 lần.

- Rất rất ít tì vết bên trong (VVS1 và VVS2): Có tì vết bên trong nhưng rất nhỏ để chuyên gia có thể quan sát dưới độ phóng đại 10 lần.

- Rất ít tì vết bên trong (VS1 và VS2): Tì vết bên trong tuy có thể quan sát dưới độ phóng đại 10 lần nhưng được đánh giá là nhỏ.

- Ít tì vết bên trong (SI1 và SI2): Tì vết bên trong có thể được thấy rõ dưới độ phóng đại 10 lần.

- Có tì vết bên trong (I1, I2 và I3): Tì vết xuất hiện rõ ràng khi quan sát dưới độ phóng đại 10 lần, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến độ trong suốt cũng như khả năng quang học của kim cương.

Qua đó, dễ thấy rằng một viên kim cương chứa càng ít tạp chất bên trong cũng như tì vết bên ngoài, tức độ tinh khiết của kim cương càng gần cấp độ FL, thì có giá trị càng cao.

2. Cách chọn mua kim cương dựa theo độ tinh khiết của kim cương
Trước khi quyết định mua kim cương dựa theo độ tinh khiết của kim cương, việc đầu tiên bạn cần làm chính là cân nhắc nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu bạn ưu tiên vẻ đẹp và giá trị của viên đá quý mà mình sở hữu, hãy lựa chọn viên kim cương có độ tinh khiết cao nhất trong tầm ngân sách đã được định trước.


Bạn cần cân nhắc nhu cầu của bản thân trước khi mua kim cương theo độ tinh khiết

Mua ngay: Bông tai bạch kim kim cương Stud BTA1108

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một sự lựa chọn tiết kiệm hơn thì có để đưa ra một vài so sánh nho nhỏ. Giả sử bạn muốn mua một viên kim cương có độ tinh khiết VS1, hãy nhờ nhân viên bán hàng cho bạn xem những viên đá thấp hơn một cấp (VS2), sau đó đặt chúng gần nhau và quan sát thật kỹ. Rất có thể độ tinh khiết của kim cương ở 2 cấp độ rất nhỏ để nhận ra và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với vẻ ngoài của kim cương VS2.

Ngoài ra, bạn cũng cần yêu cầu giấy chứng nhận sản phẩm từ cửa hàng để đảm bảo độ chính xác của thông tin, và xem xét thêm các yếu tố khác liên quan đến viên kim cương như màu sắc, độ trong suốt, trọng lượng… Đồng thời, chứng chỉ này nên được cấp bởi một tổ chức kiểm định kim cương uy tín trên thế giới, trong đó, cơ quan giám định đá quý đạt tiêu chuẩn quốc tế và được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay chính là GIA.

3. Đâu là đơn vị mua kim cương uy tín đạt chuẩn GIA?
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về độ tinh khiết của kim cương, đồng thời biết cách chọn cho mình viên kim cương hoàn hảo dựa trên tiêu chí này. Bên cạnh đó, nếu bạn tìm kiếm địa điểm mua kim cương thiên nhiên uy tín đạt chuẩn GIA, hãy đến với Tierra Diamond - địa chỉ mua - bán kim cương được giới mộ điệu tin tưởng hàng đầu hiện nay.

Với mạng lưới liên kết kim cương GIA toàn cầu, 100% viên chủ trên trang sức kim cương tại Tierra Diamond đều có giấy kiểm định GIA, minh bạch và rõ ràng toàn bộ thông tin khi cung cấp cho khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho bạn khi trải nghiệm mua sắm tại đây. Đặc biệt, Tierra Diamond có thể tìm kiếm những viên kim cương theo nhu cầu với mức giá đa dạng từ kim cương dưới 30 triệu đến kim cương trên 1 tỷ... trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn trở thành người sở hữu duy nhất của viên kim cương quý giá. Bên cạnh đó, Tierra cung cấp chế độ thu đổi vô cùng cạnh tranh, dù bạn sở hữu trang sức hay viên kim cương riêng biệt, đừng ngần ngại ghé thăm cửa hàng của chúng tôi và trải nghiệm mua sắm tại đây nhé.

Xem thêm tại:

Độ tinh khiết của kim cương là gì? Cách chọn viên kim cương lý tưởng
 

ngovanlong

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/6/23
Bài viết
68
Thích
1
Điểm
8
#2
tôi đã đọc qua bài đăng trên , bài đăng rất hữu ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian chia bài đăng trên này. Bạn nên tìm hiểu thêm chanh có tác dụng là gì và cách làm đẹp từ quả chanh hiệu quả mà các chị em cần đến.
 

Đối tác

Top