Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Cần chuẩn bị gì khi thi quốc tịch Mỹ

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Khi bạn định cư tại Mỹ đủ thời gian quy định bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ, điều mong ước của các thường trú nhân Mỹ. Để trở thành công dân Mỹ bạn phải trải qua kỳ thi quốc tịch và bạn cần chuẩn bị gì để trở thành công dân Mỹ. Hãy cùng Vinalinks tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để thi quốc tịch và tiến trình trở thành công dân Mỹ.1. Các giấy tờ cần thiết khi nộp đơn xin nhập tịch

Nếu bạn là thường trú nhân 5 năm, cần photocopy các giấy tờ sau: Thẻ xanh, thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe, ID tiểu bang định cư, 2 ảnh thẻ cỡ 2.5×2.5 (chụp rõ mặt),…

Nếu bạn là thường trú nhân 3 năm, cần chuẩn bị mọi giấy tờ như trên kèm thêm các giấy tờ như: giấy kết hôn vợ/chồng, giấy chứng nhận quốc tịch của vợ/chồng, giấy khai sinh cả vợ lẫn chồng, giấy khai sinh con chung (nếu có), hình chụp chung 2 vợ chồng (nếu có), đơn xác nhận ly hôn (nếu có), các giấy tờ liên quan đến sinh hoạt của cả 2 (hóa đơn điện nước, giấy báo thuế, giấy bảo hiểm…).

2. Tiến trình xin nhập quốc tịch Mỹ

Bước 1: Nộp đơn

+ Điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn N-400;

+ 2 tấm hình 2.5×2.5;

+ Gửi đơn N-400, tài liệu mà Sở Di trú yêu cầu và lệ phí tới 1 trong 4 Trung tâm Dịch vụ của Sở Di Trú Mỹ, tùy theo nơi đương đơn sinh sống.

Bước 2: Lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nộp đơn, Sở Di trú sẽ gửi thư thông báo ngày giờ địa điểm lấy dấu vân tay, có thể sau vài ngày nộp đơn hoặc hơn vài tháng. Khi đi lấy dấu vân tay, nhớ mang theo thư thông báo của Sở Di trú, thẻ xanh và các giấy tờ yêu cầu. Người trên 75 tuổi nộp đơn thì không cần phải lấy dấu vân tay. Nếu đương đơn sống ngoài nước Mỹ thì có thể tới Lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại để xin lấy dấu vân tay. Sau đó, Sở Di trú sẽ gửi thư thông báo ngày giờ, địa điểm phỏng vấn cho đương đơn.

Bước 3: Phỏng vấn thi quốc tịch Mỹ

Nếu đương đơn thay đổi địa chỉ sau khi nộp đơn N-400, nhớ gửi thông báo cho Sở Di trú biết. Nếu vì lý do nào đó đương đơn không thể tới phỏng vấn thi quốc tịch Mỹ thì phải viết thư thông báo cho Sở Di trú biết về sự thay đổi này.

Trong buổi phỏng vấn, nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi lại những câu hỏi trong mẫu đơn N-400 đương đơn đã trả lời. Thêm vào đó, đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử và quy định pháp luật của chính phủ Mỹ cũng như kiểm tra khả năng nghe, nói, đọc, hiểu tiếng Anh.

Bước 4: Tuyên thệ và nhận bằng quốc tịch

Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn, các cơ quan chính phủ Mỹ sẽ thẩm định, điều tra lý lịch của đương đơn. Nếu trong quá khứ đương đơn không có tiền án và chứng minh là người dân lương thiện thì hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ sẽ được Sở Di trú thông qua và sắp xếp cho tuyên thệ.

Đương đơn sẽ nhận được thư mời đến Tòa án Liên bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Nếu quá 30 ngày vì lý do nào đó mà Tòa án không thể tổ chức tuyên thệ được, Tòa sẽ chỉ định cho Sở Di trú cho đương đơn tuyên thệ ngay tại trủ sở của Sở Di trú. Bên cạnh đó, có nhiều người vừa vượt qua cuộc phỏng vấn, nếu hồ sơ của đương đơn đã có kết quả an ninh, vị giám khảo có thể cho đương đơn tuyên thệ tại chỗ mà không phải đợi đến ngày tuyên thệ tại Tòa án.

Hy vọng những chia sẻ về thông tin trên mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn để nhanh chóng thực hiện được mơ ước được học tập, làm việc và sinh sống tại Mỹ. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cây của bạn.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top