Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Bình Dương Cập nhật tình hình mới nhất của ngành sản xuất bao bì giấy trước dịch bệnh Covid 19

Hộp carton HKN

Thành viên cấp 1
Tham gia
16/7/20
Bài viết
30
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
36/8 Đường ĐT 743, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Website
hoangkhangnam.com
#1
thực trạng bao bì giấy.png

1. Thực trạng của ngành sản xuất bao bì giấy tại Việt Nam

Trong công nghiệp sản xuất giấy bao bì tăng trưởng khoảng 35%/năm chủ yếu là giấy lớp mặt và giấy lớp sóng sản xuất thùng carton và dự kiến đến năm 2025 đạt 10,56 triệu tấn, tiêu dùng tăng trưởng khoảng 15%.

Thị trường bao bì giấy được định giá 69,91 tỷ USD vào năm 2019. Và dự kiến sẽ đạt 85,24 tỷ USD vào năm 2024. Dự báo tốc độ tăng trưởng lũy kế hàng năm (CAGR) là 4,1% trong giai đoạn 2019-2024.

Trước khi dịch bệnh xảy ra, đa số nguyên liệu giấy của Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc (chiếm 20,3% trong tổng kim ngạch nhập khẩu giấy nguyên liệu), tiếp theo là Hàn Quốc (chiếm 17% trong tổng lượng và tổng kim ngạch nhập khẩu giấy các loại cả nước) và thị trường thứ 3 là Indonesia (chiếm khoảng trên 12%)

Theo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), trong 5-10 năm tới, nhu cầu tiêu dùng giấy bao bì dự báo tăng trưởng 14-18%/năm. Do đó, tiềm năng tăng năng lực sản xuất đối với giấy bao bì là rất lớn.

2. Cơ hội trong sản xuất bao bì giấy

Sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử và truyền thông kỹ thuật số tại Việt Nam sẽ kéo theo sự tăng trưởng mạnh nhu cầu bao bì đóng gói. Xu hướng người dùng mua hàng online ngày càng nhiều, nên các dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời liên tục. Nếu như trước đây, công việc này là độc quyền của Bưu điện Việt Nam, thì hiện nay đã có nhiều công ty tham gia vào thị trường dịch vụ này. Do đó, tăng cao nhu cầu sử dụng các loại bao bì carton để đóng gói sản phẩm vừa tiết kiệm lại vừa thuận tiện trong việc vận chuyển.

thùng dung trong TMĐT.png

Trong những năm gần đây, các loại bao bì giấy bảo vệ môi trường đang có xu hướng lên ngôi, hứa hẹn tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt là giấy bao bì thực phẩm thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng một lần. Gần như khắp mọi nơi trên thế giới đều hạn chế sử dụng đồ nhựa, bao bì nhựa, thay vào đó sẽ sử dụng các “bao bì xanh” đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh. Và tại Việt Nam cũng thế, chúng ta đang thực hiện chính sách nói “Không” với đồ nhựa, do đó, ngành sản xuất bao bì giấy càng phát triển mạnh mẽ. Điều này cũng phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường, thúc đẩy việc thu gom, phân loại, tái chế được phát động trong suốt thời gian vừa qua.

Các Hiệp định thương mại tự do cũng mang lại cơ hội xuất khẩu giấy bao bì và bao bì của Việt Nam vào thị trường ưu đãi thuế. Với việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) cũng sẽ giúp các ngành công nghiệp sử dụng sản phẩm của ngành giấy tiếp cận sâu rộng hơn với thị trường.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
>>> Xem chi tiết: http://hoangkhangnam.com/nhung-bien-dong-cua-thi-truong-bao-bi-giay-hien-nay
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ công ty TNHH Hoàng Khang Nam để biết thêm thông tin về các loại bao bì giấy tại Bình Dương
Hotline: 0908.307.568 I Hotmail: hoangkhangnam.packing@gmail.com
 
Top