Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc CHI PHÍ MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ CHO DN LÀ BAO NHIÊU?

quangcaosieutoc07

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/2/23
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
#1
2. Ngân sách đối thủ cạnh tranh
Dựa vào ngân sách đối thủ để dự đoán chi phí Marketing áp dụng cho sản phẩm/dịch vụ nào đó. Ngân sách mà họ chi ra chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến động thái Marketing và hoạt động bán hàng doanh nghiệp bạn.
Nếu chi phí ít hơn rất dễ bị đối thủ phủ đầu vừa tốn kém chi phí nhưng mang lại chuyển đổi khách hàng thành công. Phải điều chỉnh chi phí bằng hoặc cao hơn khi bạn nắm rõ thông tin, chiến lược hoạt động đối phương trong lòng bàn tay, linh hoạt xử lý tình huống tốt nhất.

3. Ngân sách doanh nghiệp
Trược tiên, doanh nghiệp phải hiểu chính mình, nguồn lực tới đâu để hạch toán chi phí Marketing hợp lý nhất. Với ngân sách sẽ được bộ phận Marketing và ban lãnh đạo xác định dựa vào nguồn lực hiện tại và chi phí thống kê năm trước đơn vị.
4. Dựa trên kỳ vọng
Kỳ vọng doanh nghiệp càng lớn thì ngân sách Marketing càng cao. Chi phí sẽ dựa vào kỳ vọng doanh nghiệp để đưa ra mức chi phí phù hợp:
  1. Xác định rõ kỳ vọng doanh nghiệp như: tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu,…
  2. Xác định và lên list công việc cụ thể để đạt được tất cả mục tiêu trong hoạt động Marketing.
  3. Dự đoán chi phí để hoàn thành công việc, mục tiêu đã được đề ra trước đó.
CHI PHÍ MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ CHO DN LÀ BAO NHIÊU?
Muốn chạy chiến dịch marketing tốt bạn phải biết chi phí marketing bao gồm những gì? Và chia nhỏ hoặc kết hợp từng chiến luợc để mang lại hiệu quả cao.
1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hình thức lâu đời và tự nhiên nhất, tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm Google. SEO tối ưu web, cấu trúc, nghiên cứu từ khóa, mục đích tìm kiếm, quảng bá nội dung một miễn phí. 93% trải nghiệm trực tuyến đều bắt đầu với SEO, một cách tuyệt vời tiếp cận đến khách hàng doanh nghiệp.
Hãy đảm bảo rằng trang web luôn cập nhập nội dung, xây dựng liên kết, tối ưu trên trang. SEO công cụ tốn ít chi phí nhất nhưng công cụ luôn tục thay đổi và hình thành thuật toán mới. Vì thế, yêu cầu người làm SEO phải chuyên nghiệp, linh hoạt và cập nhập thông tin nhanh chóng. Định giá tiếp thị kỹ thuật số SEO dao động từ $ 269 – $799/ mỗi tháng. Phụ thuộc quy mô chiến dự án mà doanh nghiệp đảm nhận.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội
Social Media marketing – truyền thông mạng xã hội là công cụ tuyệt vời kết nối khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu nhanh chóng, dễ dàng nhất. Truyền thông xã hội có rất nhiều kênh nhưng phổ biến nhất là Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn cho phép tiếp cận khách hàng khủng lồ. Bạn phải có cái nhìn tổng thể và có kế hoạch phân tích rõ ràng để có một khoảng đầu tư đáng giá.
  • • Quảng cáo Facbook
Với Social PPC, bạn phải chi trả tiền cho Facebook mỗi khi có người nhấp vào ads, có giá dao động từ $0.5-$2 cho mỗi lần nhấp. Với CPM bạn trả tiền khi đạt 1000 lượt người xem. Chi phí cho một chiến dịch CPM cho doanh nghiệp nhỏ khoảng $11. Facebook Ads thích hợp cho các doanh nghiệp triển khai chi phí cho sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu.
  • • Quảng cáo instagram
Instagram tăng trưởng đều đặn về mức độ sử dụng và tập trung số tiền quảng cáo mạnh trong hoạt động kinh doanh. Bảng ads instagram dao động từ $220 - $1521. Instagram hiện đang là thị trường khách hàng tiềm năng cần được khai thác.
  • • Quảng cáo twitter
Twitter hoạt động tương tự như Facebook Ads ở chỗ bạn phải nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu không follow hồ sơ bạn. Twitter bạn phải chi trả $1.35 mỗi khi có người nhấp vào, trả lời hoặc đăng lại tweet. Quảng cáo twitter cung cấp tính năng quảng bá những người theo dõi mới và đối với mỗi người theo follow bạn có được phải trả từ $2-$4.

3. Tiếp thị nội dung
Tiếp thị nội dung là hướng đi rất tốt để phát triển thương hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa tối ưu sức mạnh mà conetent mang đến. Content Marketing giúp thu hút lượng khán giả khủng lồ, cung cấp thông tin cho người dùng.Content không chỉ cung cấp giá trị cho khách hàng mà còn chứng minh doanh nghiệp có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực tạo ấn tượng thu hút khách hàng chọn bạn thay vì chọn thương hiệu khác.
Chi phí cho Content tương đối thấp, doanh nghiệp có thể chi trả 5-20 triệu cho một chiến dịch. Mức này, phụ thuộc số lượng, loại content mà chiến dịch đề ra. Có thể kết hợp sản phẩm content khác như: blog, video, ebook,…Tuy nhiên loại content dùng càng nhiều chi phí càng cao.

5. Chi phí quảng cáo PPC
Một trong những nền tảng PPC lớn nhất chính là Google Ads. Nền tảng trực tuyến cho phép quảng cáo hiển thị trên trang tìm kiếm Google. PPC đảm bảo vị trí và khả năng hiển thị tốt nhất cho liên kết, trang web và quảng cáo. Google Ads thường giao động từ $269 - $1200/tháng. Nhưng muốn duy trì ROI hợp lý nhất, đề xuất nên chi tiêu tối đa mỗi tháng.
6. Chi phí cho tiếp thị email
Email Marketing là một trong những phương pháp digital Marketing được đánh giá cao nhất, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Theo thống kê tiếp thị Email Marketing cho ROI lên đến 500% giúp kết nối trực tiếp khách hàng, tăng nhận thức về thương hiệu, tối ưu chi phí hiệu quả. Chi phí email phụ thuộc vào hạng mục sản phẩm khác như thiết kế, số lượng gửi, xây dựng hành trình khách hàng,…Giải pháp tiếp thị hiệu quả với chi phí giao động $15 – 100$/tháng.

7. Chi phí cho tiếp thị Video
Quảng cáo video là một chiến lược tiếp thuật kỹ thuật số thúc đẩy doanh số tăng trưởng kinh doanh, quảng cáo nội dung ở khả năng tăng nhận thức về thương hiệu, thu hút khán giả và tác động đến hành vi mua hàng.
Đầu tư video có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn lên hơn 85% tăng trưởng khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh doanh bán hàng mạnh mẽ. Chi phí video giao động từ $250 – $650.

8. Chi phí thiết kế web
Thiết kế website là một hình thức quan trọng tiếp thị kỹ thuật số khi sở hữu web hấp dẫn thu hút nhiều người truy cập và ở site lâu hơn. Thiết kế web có giá từ $350 – $3000.

KẾT LUẬN
Marketing Online ngày càng phổ biến kéo theo việc phân bổ chi phí ngày càng phức tạp hơn. Vì thế, doanh nghiệp cần linh hoạt trong cách ngân sách tiếp thị kỹ thuật số hợp lý mang lại hiệu quả tốt nhất. Qua bài viết, hy vọng, bạn sẽ có chiến lược chi phí phù hợp mang lại doanh số cao.
 

Đối tác

Top