Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới

Nguoibanvang

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/8/19
Bài viết
259
Thích
0
Điểm
16
#1
Dù thu nhập của bạn cao hay thấp, tiết kiệm tiền là một việc rất cần thiết. Với những bí quyết sau đây, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

Ngay cả đến các tỷ phú cũng thường hạn chế chi tiêu cho những khoản chi không cần thiết. Vậy nên không có lý do gì bạn không thực hành việc tiết kiệm ngay từ hôm nay để có thể dùng đồng tiền một cách ý nghĩa. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng tiết kiệm không có nghĩa là kiệt xỉn, quá chi li với bản thân hay với các mối quan hệ. Hãy thực hiện những quy tắc sau đây để có thể tiết kiệm một cách thông thái.Để tiết kiệm tiền, hãy dùng tiền mặt

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của các loại thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên đi kèm với sự tiện lợi bạn luôn phải chịu những khoản phí cho dịch vụ này. Hơn hết sự tiện lợi quá mức và các ưu đãi đôi khi sẽ khiến bạn vung tay quá trớn cho những khoản chi không cần thiết.

Những người có kế hoạch chi tiêu thích dùng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. Đặc biệt là cho những món đồ có giá trị nhỏ. Chiếc thẻ sẽ đánh lừa cảm giác của bạn. Khiến bạn không có cảm giác rằng tiền đang ra đi và giảm dần.

Thường xuyên lập danh sách mua sắm

Chúng ta thường khó tiết kiệm được khi mua sắm và bắt gặp những món hàng giảm giá. Tuy thoạt nhìn có thể bạn đang tiết kiệm. Nhưng chính việc mua những món đồ chưa cần thiết hay không dùng đến lại là lãng phí. Hãy lên danh sách những món đồ cần mua. Sau đó săn hàng giảm giá chỉ cho những món đồ này mà thôi.

Chi tiêu cho những thứ giúp bạn kiếm tiền

Điểm khác biệt giữa tiết kiệm và bủn xỉn chính là cách bạn chi tiêu. có nghĩa là bạn quá hà tiện và không tiêu tiền cho những sở thích cá nhân. Bạn nên dành một khoản tiền cho những gì giúp bạn kiếm thêm nhiều tiền. Như đầu tư cho việc học tập, đầu tư cho các phương tiện giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn như máy móc, dụng cụ, một chiếc laptop, máy chụp ảnh...

Thanh toán trước, chi tiêu cho nhu cầu nhỏ sau

Bạn nên nắm rõ những khoản chi thường xuyên của mình như tiền nhà, tiền điện, xe cộ… Hãy ưu tiên chi trả những khoản này trước những khoản không quá cần thiết. Chỉ chi thêm khi bạn thấy mình thật sự dư dả cho khoản tiền đó. Hãy tuân theo quy tắc trả những chi phí cố định trước. Sau đó mới xem xét đến việc chi tiêu số tiền còn lại.

Đặt ra định mức chi tiêu để tiết kiệm tiền

Cách đơn giản nhất để bạn đạt được một mục tiêu tiết kiệm là đặt ra định mức cho những khoản chi. Ví dụ bạn có thể chi thu nhập của mình ra nhiều phần, đặt ra một con số cho số tiền tiết kiệm. Sau đó tiêu số còn lại cho những khoản khác. Ví dụ như chi tiêu thường xuyên chiếm 50%, chi tiêu cho cá nhân chiếm 30% và 20% dành cho tiết kiệm.

Chi tiền cho những dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Người giàu không ngại chi tiền cho những dịch vụ giúp họ tiết kiệm thời gian và có ích cho đời sống tinh thần. Họ dành những thời gian đó cho việc tạo thêm thu nhập. Ngoài ra họ cũng tập trung vào đầu tư hơn là chi tiêu.

Nếu đã và đang có kế hoạch để kinh doanh hay đầu tư, bạn có thể nghĩ đến những dịch vụ này để có thêm thời gian. Mua hàng giao tận nhà, sử dụng dịch vụ giặt là hay thuê nhà gần cơ quan hơn là những việc giúp sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Những việc này có thể tiêu tốn nhiều tiền hơn nhưng sẽ cho bạn thêm thời gian để làm những việc khiến bạn vui vẻ và có thêm thu nhập.

Hãy sửa mọi thứ trước khi ném chúng đi

Một trong những quy tắc khác của tiết kiệm tiền chính là tránh lãng phí. Những người thành công thường cho rằng mọi thứ cần được sửa khi hỏng trước khi xem xét đến việc ném chúng vào sọt rác. Sửa đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và làm sạch môi trường cho cả hành tinh này nữa.

Hình thành thói quen tiết kiệm tiền với những ngày không tiêu pha

Nên dành ra một vài ngày trong tuần hoặc trong tháng để thực hiện nguyên tắc “không chi tiêu”. Việc này sẽ giúp bạn học cách kiểm soát những ham muốn chi tiêu lãng phí.
 

Đối tác

Top