Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc CHỌN HỌC THẠC SĨ TẠI NHẬT BẢN

Hi bo

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/6/22
Bài viết
16
Thích
0
Điểm
1
#1
Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học quan tâm đến việc đi học thạc sĩ tại Nhật Bản. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chương trình du học này. Bài viết sẽ chia sẻ vấn đề chính về yêu cầu và khung chương trình cơ bản cho bạn.

Yêu cầu cơ bản để du học Nhật Bản bậc thạc sĩ
Để học Thạc sĩ tại Nhật Bản bạn cần đáp ứng các điều kiện”

  • Công dân Việt Nam có phẩm chất, đạo đức, sức khỏe tốt để đi học tập ở nước ngoài.
  • Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian bị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật.
  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tại Việt Nam hoặc các nước.
  • Được công nhận là có bằng cử nhân trở lên và tối thiểu 22 tuổi.
  • Nếu bạn bắt buộc phải học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 7.0 hoặc TOEFL IBT 90 trở lên. Ngoài ra, 30 trường đại học công lập hiện đang chấp nhận đào tạo tiếng Anh theo chương trình G30 tại Nhật Bản. Xem thêm Cuộc sống du học sinh Nhật Bản
  • Đối với các chuyên ngành kỹ thuật, tiếng Nhật cần đạt trình độ N3. Đối với các ngành kinh tế yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đương N2 tại thời điểm nhập học. Thêm vào đó, có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng hơn.


Chương trình học thạc sĩ tại Nhật
Nhật Bản có chương trình dự bị thạc sĩ để bạn làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Trong giai đoạn này, việc chuẩn bị cho kỳ thi thạc sĩ và củng cố năn lực tiếng Nhật là rất quan trọng.

Dự bị Thạc sĩ
Chương trình Dự bị Thạc sĩ có hai kỳ nhập học trong năm, vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Có hai kỳ thi đầu vào cho chương trình thạc sĩ một năm, vào tháng Bảy và tháng Mười Hai, và thời gian học dự bị thạc sĩ là sáu tháng đến hai năm.

Giai đoạn chuyên ngành
Nhập học chỉ một lần trong năm, vào tháng 4 hàng năm. Thời gian của bằng thạc sĩ là 2 năm. Do đó, tổng thời gian học thạc sĩ là 2,5 đến 4 năm. Thông thường từ 2,5 đến 3 năm học.

Du học Nhật Bản để lấy bằng Thạc sĩ bằng tiếng Anh
Nếu bạn học tiếng Anh tại Nhật Bản, hãy tham gia chương trình G30. Bạn theo học 30 trường đại học công lập trong chương trình G30. Với chương trình này, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp từ Việt Nam và vào thẳng chương trình thạc sĩ. Do đó, thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Trong quá trình du học tại Nhật, các vấn đề về giấy tờ, gia hạn visa, cập nhập thông tin, các chương trình kết nối người Việt tại Nhật, bạn tham khảo tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật.
 

Đối tác

Top