Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Chọn mua tên miền ở đâu tốt nhất?

bichngoc123

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/1/19
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
1
#1
Chọn mua tên miền ở đâu tốt nhất?

Tên miền là một trong những nhân tố cực kỳ cần thiết, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của website, doanh số buôn bán và uy tín của thương hiệu. Các doanh nghiệp đều mong muốn có được tên miền từ nhà cung ứng uy tín. Tuy nhiên nên chọn mua tên miền ở đâu để có được mức giá tốt mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quyết định lập website.


Lựa chọn tên miền thích hợp với website của bạn.

1. Tên miền là gì?
Tên miền đóng vai trò là một địa chỉ vật lý của một website đang hoạt động giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường.
Một website được lưu trữ trên máy chủ nhờ một địa chỉ và nó được mã hoá thành một dãy số gọi là địa chỉ IP của trang web. Thay vì phải nhớ các dãy số IP này để truy cập vào trang web, người ta thay thế các dãy số đó bằng các định danh. Điều này giúp người dùng nhớ tên website một cách đơn giản hơn và thuận lợi cho việc truy cập hơn.
Ví dụ như Hostinger.com, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua một tên miền, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới.

2. Tại sao tên miền quan trọng?
Gần như không thể nhớ địa chỉ IP của tất cả các trong web, do đó người ta đã phát triển một hệ thống các tên miền, mỗi tên miền sẽ được gán cho một địa chỉ IP. Nhưng nó không đơn thuần chỉ để làm giảm sự phức tạp về mặt kỹ thuật, tên miền ngắn gọn và dễ nhớ sẽ tạo nên có thể làm cho công ty gia tăng lợi nhuận nhưng mà cũng có thể gây thua lỗ cho người sở hữu.
Khi sở hữu một tên miền chất lượng, công ty của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Một tên miền quá chung chung sẽ không hấp dẫn lòng tin của khách hàng bằng một tên cụ thể. Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn chưa hoàn toàn tin tưởng vào thương mại điện tử. Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm tạo dựng lòng tin của khách hàng bằng một trang web chất lượng.
Tên miền giúp website tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

3. Khi mua tên miền bạn cần chú ý những gì?
Bạn không biết mua tên miền ở đâu? Bạn không biết khi mua tên miền cần chú ý tới điều gì?
Tên miền được rất nhiều nhà cung cấp chào bán hiện nay, đa phần các tên miền đó đều là tên miền quốc tế. Với mức phí rất rẻ - chỉ vài dollar cho một tên miền, liệu những tên miền đó có được đảm bảo? Khi chọn mua các tên miền như vậy bạn cần để ý chọn lựa những nhà đăng ký chất lượng, nhằm bảo đảm độ tin cậy và hoạt động lâu dài của tên miền.
Hiện nay có một số người rao bán tên miền giá rẻ không tưởng trên internet nhưng thực chất những tên miền này đều được họ mua bằng thẻ tín dụng ăn cắp. Lợi dụng lỗ hổng bảo mật thanh toán của một số nhà cung ứng tên miền nước ngoài, chúng có thể mua tên miền với chi phí vô cùng rẻ.
Tuy nhiên, những tên miền này nếu bị nhà cung ứng phát hiện thì ngay lập tức sẽ bị thu hồi và gần như không thể lấy lại được. Khi đó bạn mất tên miền và phải đăng ký tên miền lại từ đầu. Bên cạnh đó, bạn còn phải mất một khoản chi phí đầu tư khá lớn nữa.
Chính vì vậy hoàn toàn không nên mua tên miền giá tốt của các cá nhân rao bán trên mạng internet. Hiện nay, để sở hữu một tên miền thì chi phí đăng ký thường không dưới 200.000 vnđ/năm, nếu như mức phí đăng ký rẻ hơn quá 20% thì bạn nên chú ý đề phòng những giao dịch đó. Ngoài ra, để có thể mua tên miền giá rẻ nhưng đạt chuẩn, bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín.


4. Chọn mua tên miền ở đâu tốt nhất?
Tốt nhất là bạn nên chọn những nhà cung ứng dịch vụ tên miền uy tín theo những tiêu chí sau:
  • Giá cả hợp lý (có thể mua vào những dịp giảm giá, khuyến mãi).
  • Giá khi gia hạn tên miền.
  • Có thâm niên trong lĩnh vực tên miền.
  • Chế độ khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền thích hợp.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.
Những điều trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp tên miền uy tín và đảm bảo.
Để có thể chọn mua tên miền ở đâu là phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin từ trên mạng. Hiện nay, Mắt Bão đang là một nhà cung cấp tên miền uy tín với hơn 16 năm kinh nghiệm, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Không chỉ cung ứng tên miền mà Mắt Bão còn chuyên bán các dịch vụ khác như thiết kế web, cloud hosting, email, …
Mắt Bão đã và đang nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, giá cả cạnh tranh nhất để có thể mang lại cho khách hàng sự hài lòng. Ngoài ra, chúng tôi luôn nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chuyên môn cao, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng mang lại cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.
Để mua được tên miền chất lượng bạn nên cân nhắc lựa chọn. Quá vội vàng nhưng không cẩn thận không những không thể tiết kiệm được chi phí mà còn khiến bạn còn tốn kém hơn như chưa chắc chọn được một tên miền chất lượng.
Không dễ để biết mua tên miền ở đâu tốt nhất. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN MẮT BÃO
Địa chỉ: Tầng 3 Anna Building, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM, Việt Nam
Số điện thoại: (028) 3622 9999 – (028) 3838 0083
 
Top