Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Dịch vụ Có bầu trong lúc xây nhà có sao không?

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Từ xưa tới nay, bà bầu luôn được đối xử trong trạng thái “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Vì vậy, việc có bầu trong lúc xây nhà quả thật phải khiến cho nhiều người phải lo lắng, cả về sức khỏe của sản phụ cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Vậy, có bầu trong lúc xây nhà có sao không? Làm thế nào để có thể giảm thiểu sự ảnh hưởng khi có bầu trong lúc xây nhà?

Kinh nghiệm của dân gian
Theo những thông tin mà ông bà đúc kết được, trong 1 năm không nên xảy ra cùng lúc 2 chuyện lớn. Xây nhà là chuyện lớn, và có con cũng thế. Chính vì vậy, việc có bầu trong lúc xây nhà thường không nhận được sự hoan nghênh của mọi người. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy mà còn có thể tác động trực tiếp đến 2 mẹ con.

Có bầu trong lúc xây nhà có ảnh hưởng đến phong thủy không?
Về cơ bản, phong thủy chính là biểu trưng cho sự tương tác giữa con người và môi trường. Như chúng ta đều biết, giữa con người và những sự vật, sự việc hiện diện xung quanh đều tồn tại những mối liên kết với nhau mà không gì có thể thay thế được. Chính vì vậy, tất cả những công việc mà chúng ta thực hiện như xây nhà, sửa nhà,...tương đương với việc thay đổi môi trường sống của cả gia đình, thay đổi sự tương tác vốn có sẽ mang đến những kết quả khác biệt, tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đặc biệt là khi sửa nhà, thay đổi môi trường sống dẫn đến sự tương tác của môi trường với các thành viên trong gia đình khác đi rất nhiều, việc này khiến cho mọi người cũng cần phải có sự thay đổi nhất định. Và để đạt được sự thay đổi này, mọi người cần phải có thể trạng tốt để thích nghi.


Đối với bà bầu, việc thay đổi thể trạng cơ thể thật sự không phù hợp khi xây sửa nhà

Trong khi đó, đối với bà bầu, việc thay đổi thể trạng cơ thể thật sự không phù hợp. Đối với họ, việc duy trì nguồn khí và sự ổn định mới là yếu tố quan trọng nhất. Vì thế, các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong thời điểm người phụ nữ đang mang thai, gia chủ không nên thực hiện các công việc xây nhà, sửa nhà như: động thổ, lắp đặt và sửa sang lại bếp núc, đổi phòng, thay đổi cấu trúc trong căn nhà,...

Bởi vì đối với những người bình thường, việc thay đổi cấu trúc ngôi nhà không gây ra quá nhiều sự ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống thường ngày, nhưng đối với bà bầu thì khác. Có bầu trong lúc xây nhà khiến cả 2 mẹ con thích nghi chậm, thậm chí còn không có khả năng thích nghi với sự tương tác mới của môi trường.

Hơn nữa, thai nhi khi người phụ nữ đang mang bầu rất yếu ớt. Đứa bé vừa phải điều chỉnh (theo phong thủy) để có thể vừa thích nghi với môi trường cũng như sự thay đổi của người mẹ, mang lại những ảnh hưởng rất lớn đến chính bản thân đứa trẻ. Trong trường hợp người mẹ có sức khỏe kém, mà không gian sống xung quanh lại có sjw thay đổi quá lớn, việc sửa nhà, xây nhà khi đang có bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi, thậm chí còn có khả năng xảy ra sảy thai hoặc sinh non,...

Chưa kể, vốn dĩ xây nhà là chuyện lớn, tâm trạng của người trụ cột trong gia đình (người đàn ông trong nhà) cũng có sự biến động. Tâm lý người chồng biến động cũng sẽ ảnh hưởng đến thai phụ, thậm chí còn có thể tác động đến thai nhi.


Có bầu trong lúc xây nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng và sức khỏe của thai phụ

Như vậy, việc có bầu trong lúc xây nhà không được xem là điềm tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả hai mẹ con thai phụ. Chưa kể, thai phụ gắn liền với hình ảnh người phụ nữ bụng to, di chuyển khó khăn, chậm chạp, có thể khiến cho tiến độ xây dựng bị trì trệ, thậm chí còn có thể mang lại sự không may mắn cho cả gia đình khi đang xây nhà mới.

Vậy trong trường hợp đang xây nhà, sửa nhà mới phát hiện có bầu thì sao? Phải làm như thế nào để có thể vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như sức khỏe của cả hai mẹ con?

Những lưu ý khi có bầu trong lúc xây nhà
Trong một số trường hợp bất khả kháng, việc đang xây nhà, sửa nhà thì có bầu là không thể tránh khỏi, thì gia chủ và các thành viên trong gia đình nên lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể đảm bảo sức khỏe của người phụ nữ cũng như các yếu tố phong thủy trong nhà một cách chính xác nhất.

1. Tránh để bà bầu tiếp xúc với chuyện xây nhà, sửa nhà: việc xây sửa nhà nên để người thân hoặc người trụ cột trong gia đình gánh vác, không nên để thai phụ tiếp xúc đến những việc này. Trong thời gian sửa nhà hoặc xây nhà mới, nên để thai phụ về quê, nhà ông bà, bố mẹ để dưỡng thai.

2. Sắp xếp lại không gian trong ngôi nhà: một khi đã có ý định sửa hoặc xây lại nhà, bạn nên tìm hiểu thêm những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn như: hướng nhà phù hợp với bản thân, có nên xây nhà hướng đông nam không, có nên xây nhà hướng bắc không,...Vị trí cầu thang trong nhà như thế nào mới phù hợp? Làm sao xác định được hướng tốt nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình?


Tránh để bà bầu tiếp xúc với chuyện xây nhà, sửa nhà

Không gian, vị trí ngôi nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp cho sức khỏe, tâm trạng của cả 2 mẹ con tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đối với thai phụ, việc dịch chuyển nguồn khí trong nhà có vai trò rất lớn đối với cả 2. Vì vậy, khi sắp xếp lại bố cục ngôi nhà có phụ nữ mang thai phải lấy việc đón khí là trọng điểm, đặc biệt là ánh sáng mặt trời tự nhiên trong nhà và nguồn vượng khí từ bên ngoài thổi vào.

3. Trước khi bước vào nhà mới, bà bầu nên cầm một cây chổi (lưu ý là cây chổi mới mua) bước vào nhà và quét qua một lần. Theo quan niệm của ông bà xưa, việc quét qua nhà một lần trước khi vào ở sẽ góp phần ổn định nguồn khí trong ngôi nhà, giúp thai nhi an tâm hơn, không phải chịu tác động quá lớn của sự thay đổi môi trường.

4. Sắp xếp lại vị trí của giường ngủ
Đối với người phụ nữ mang thai, vị trí của giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tâm linh cũng như sức khỏe của cả 2 người. Thường thì giường ngủ của bà bầu nên luôn được giữ gọn gàng, sạch sẽ. Không để đồ đạc bừa bộn dưới gầm giường, nếu có thì chỉ nên để chăn nệm sạch. Tuyệt đối không để quần áo cũ hoặc những đồ vật linh tinh dưới chỗ ngủ của thai phụ, nhất là đồ vàng, đồ chơi và hòm công cụ.

Nếu như vị trí dưới gầm giường có tạp vật không thay đổi được, như nắp hầm, nắp bể, bể phốt,...thì nên thay đổi vị trí của giường ngủ đi chỗ khác. Lưu ý nên chọn ngày lành tháng tốt để thay đổi vị trí giường ngủ, và nên chọn ngày thai phụ không có mặt.

5. Trang trí lại ngôi nhà
Trong trường hợp “lỡ” có bầu trong lúc xây nhà, có thể cùng lúc thay đổi lại thiết kế, trang trí của ngôi nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho bà bầu. Lưu ý không nên sử dụng những vật dụng trang trí không phù hợp như kiếm cổ, ngà voi,...hoặc những đồ vật phát ra âm thanh như chuông gió, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Ngoài ra, cây trang trí trong nhà cũng không nên trang trí gần nơi ở của bà bầu, bởi vì đa phần thực vật đều mang nguồn năng lượng âm, mang đến tác dụng xấu đối với cả hai mẹ con.

Như vậy, có bầu trong lúc xây nhà không được đánh giá là việc tốt, có thể gây ảnh hưởng đến đến phong thủy nhà ở cũng như sức khỏe của cả hai mẹ con.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/co...g-cua-ba-bau-trong-phong-thuy-nha-o-ar156.htm
 

Đối tác

Top