Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Có cần đóng dấu và chữ ký trên hddt không?

EinvoiceVn

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/11/19
Bài viết
62
Thích
0
Điểm
6
#1
Đối với vấn đề này Bộ Tài Chính cũng đã quy định rõ tại Điểm b, Khoản 2, Điều 5 của Thông tư 119/2014/TT-BTC cụ thể:
“Các tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký người mua, dấu của người bán.Quy định trên sẽ áp dụng trong các trường cụ thể: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in”


Bạn cũng nên biết, theo các quy định về hóa đơn điện tử được ban hành thì trên hóa đơn điện tử phải có chữ ký số của người bán và không nhất thiết phải có chữ ký số của người mua. Trường hợp người mua có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện kỹ thuật về chữ ký số và đã có thỏa thuận ký số với người bán thì người mua buộc phải ký số vào hóa đơn điện tử.
Một số trường hợp người bán và người mua không cần phải ký số, ký điện tử lên hóa đơn điện tử:
  • Đối với hóa đơn điện tử bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại mà người mua là cá nhân không kinh doanh thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có tên, địa chỉ, mã số thuế người mua.
  • Đối với hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh thì không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của cả người mua và người bán.
  • Đối với hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán.
  • Đối với chứng từ điện tử dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không kinh doanh được xác định là hóa đơn điện tử thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người bán.
  • Hóa đơn sử dụng cho thanh toán Interline giữa các hãng hàng không được lập theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua.
Liên quan đến vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử. Để kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn hay để kiểm tra các thông tin cụ thể về người bán và người mua bạn có thể sử dụng kênh tra cứu hóa đơn điện tử. Đây là cách giúp bảo vệ các cá nhân và doanh nghiệp trước những rủi ro về thông tin hóa đơn và hóa đơn giả.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.
 

Đối tác

Top