Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cơ chế thay đổi khi uống cà phê nguyên chất mỗi sáng

kimhang2011

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/12/19
Bài viết
14
Thích
0
Điểm
1
#1
Uống cà phê sạch bmt đã trở thành thói quen của một số người. Buổi sáng không có tách cà phê thì người uể oải, chân tay bải hoải, khó tập trung vào công việc. Hãy cùng Đặc sản Buôn Ma Thuột tìm hiểu về cơ chế thay đổi khi uống cà phê nguyên chất bmt mỗi buổi sáng nhé.

Sẽ ra sao nếu uống quá nhiều cà phê nguyên chất bmt mỗi ngày?

Khi vào cơ thể, caffeine sẽ được hấp thu và phân tán nhanh chóng. Sau khi hấp thu, caffeine đi vào não, làm cho ta sảng khoái, vui vẻ, hưng phấn, ý nghĩ đến nhanh. Và không chỉ cà phê sạch bmt mới có chất này, mà nhiều loại cây khác như lá trà, hạt cocoa, chocolate…cũng có chứa caffeine.

Caffeine không tích lũy trong máu cũng không dự trữ trong cơ thể, mà sẽ được bài tiết ra ngoài qua nước tiểu vài giờ sau khi uống. Nó cũng không làm giảm các tác dụng của rượu, mặc dù có nhiều người tin rằng uống một tách cà phê nguyên chất bmt sẽ làm người say tỉnh rượu. Caffeine còn được dùng để điều trị chứng đau đầu migrain và làm giảm lo âu hay buồn ngủ trong thời gian ngắn.


Uống nhiều cà phê sạch bmt sẽ làm tuyến thượng thận tiết ra adrenalin và tuyến tuỵ tiết ra glucagon. Hai hormone này sẽ chuyển glycogen dự trữ trong gan thành glucose, làm đường máu tăng lên.

Phụ nữ đang mang thai không nên uống nhiều cà phê vì nồng độ cao có thể sẽ gây sẩy thai hoặc đẻ non, do caffeine được hấp thu qua nhau thai.

Đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh cũng nên hạn chế sử dụng cà phê vì nó có khuynh hướng tăng nguy cơ loãng xương. Uống quá nhiều cà phê sẽ làm nhịp tim nhanh, tiểu nhiều, buồn nôn, nôn, kích thích, lo lắng, bồn chồn, run rẩy và khó ngủ.

Uống bao nhiêu là vừa đủ?

Trong chế độ dinh dưỡng không cần có cà phê. Nhưng nếu uống cà phê nguyên chất bmt với liều trung bình thì cũng không có nguy cơ nào về sức khoẻ.Ba tách cà phê mỗi ngày (250 mg caffeine) được xem là trung bình. Mười tách mỗi ngày được xem là quá nhiều.

Sự nhạy cảm với cà phê là từ để chỉ những tác dụng bất lợi do cà phê gây ra. Tuy vậy, sự nhạy cảm đối với cà phê cũng tuỳ mỗi người, có người chỉ uống một tách là mất ngủ nhưng có người uống năm, bảy tách cũng chẳng sao.

Hãy cùng Đặc sản Buôn Ma Thuột thưởng thức tách cà phê nguyên chất bmt thơm ngon đậm đặc mỗi ngày nhé.
 

Đối tác

Top