Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Con đường định cư Úc nhiều thành công nhưng nhiều khó khăn

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa, có diện tích 7.74 triệu km2. Hiện nay cư dân Úc đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới với dân số khoảng 25 triệu người sống trải rộng trên 6 bang và hai vùng lãnh thổ (theo thống kê của Cụ thống kê chính phủ Úc 5/2018). Xã hội Úc là xã hội đa văn hóa, Úc có một nền văn hóa đa bản sắc dân tộc, được hòa quyền bởi rất nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Chất lượng cuộc sống của người Úc được xếp vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành cùng với các dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống đã giúp Australia thành một miền đất hấp dẫn để sinh sống. Đặc biệt Úc có hai thành phố được xếp loại những nơi đáng sống nhất trên thế giới, đặc biệt Melbourne là thành phố 7 năm liên tiếp xếp số một thế giới về nơi đáng sống.

Với điều kiện sinh sống tuyệt vời và với chính sách định cư mở cửa. Úc luôn chào đón những nhân tài, và những nhà đầu tư kinh doanh tài ba đến định cư và phát triển sự nghiệp tại Úc. Chính phủ Úc có một chương trình đặc biệt là định cư Úc theo diện đầu tư (Visa 188 tạm trú, visa 888 thường trú).

Chương trình định cư theo diện đầu tư của Úc khuyến khích những nhà đầu tư đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Những người nhập cư theo diện này thường là những người đã thành đạt và chắc chắn sẽ mang đến cho nước Úc nguồn vốn kinh doanh dồi dào, kinh nghiệm quản lí và phát triển kinh doanh. Ngoài ra họ mang đến Úc nền văn hóa, ngôn ngữ mới, giúp cho cộng đồng đa văn hóa Úc ngày càng phát triển.Để bắt đầu thực hiện kế hoạch vào nước Úc để đầu tư thì nhà đầu tư đầu tiên sẽ nộp xin visa 188. Nếu được cấp visa 188 thì nhà đầu tư sẽ được tạm trú tại Úc để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Thời gian tạm trú lên đến bốn năm ba tháng.

Sau thời gian tạm trú theo luật định, nếu nhà đầu tư trong thời gian tạm trú hội đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa 888 thường trú thì nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ để xin visa 888. Nếu được cấp loại visa này, nhà đầu tư lúc này chính thức trở thành thường trú nhân tại Úc.

Trong năm năm (2012-2017) có tổng cộng 40,512 đương đơn nộp hồ sơ xin visa (188) tạm trú với Bộ Nội Vụ Úc, nhưng chỉ có 52% được chấp thuận cấp loại visa này.

Kể từ khi loại visa này được ra đời vào năm 2012 thì năm 2015/2016 là năm đương đơn được chấp thuận cấp visa 188 nhiều nhất. Trong đó có 6,715/7,613 trường hợp được chấp thuận. Năm 2012 là năm loại visa này bị từ chối nhiều nhất, tỉ lệ được chấp thuận chỉ có 6.5 %.

Từ năm 2012 đến năm 2017 có tổng cộng 21,111 trường hợp được cấp visa (188) tạm trú Úc nhưng chỉ có 597 trường hợp đủ điều kiện được cấp visa (888) thường trú.

Tức là chỉ có 2.8 % đương đơn có visa tạm trú được cấp visa thường trú. Con số này rất thấp số với tổng số hồ sơ nộp xin cấp visa loại này.

Vì sao visa đầu tư lại là một loại visa khó xin?

Tại sao loại Visa này thoạt đầu mọi người chỉ nghĩ cứ có tiền, chấp nhận đầu tư kinh doanh sẽ được loại Visa này. Nhưng theo quy định của luật di trú Úc thì để đương đơn đạt đủ 65 điểm (chính phủ Úc quy định thang điểm dựa trên những quy định được nêu ra dưới đây) để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thì quả là không dễ dàng

Loại visa 188 này có 4 diện đầu tư là 188A, 188B, 188C, 188D. Các điều kiện được chính phủ Úc đưa ra bảo đảm đương đơn là một người có khối lượng tài sản lớn và số lượng tài sản này phải minh bạch và rõ ràng.

Ngày nay, số lượng nhà đầu tư và số lượng gia đình có tiền ở châu Á trong đó đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều. Họ mong muốn có cuộc sống lâu dài và kinh doanh tại Úc, để được hưởng chính sách kinh doanh, môi trường an sinh xã hội thuộc top trên thế giới. Tuy nhiên theo số liệu thống kê, nhu cầu thì rất nhiều nhưng để thỏa được điều kiện được chính phủ Úc chấp thuận cấp visa diện này còn rất hạn chế.

Những khó khăn thường gặp là: chứng minh nguồn gốc tài sản, kê khai tài chính, kinh nghiệm đều hành quản lý… Có thể thấy rằng tuy có chính sách mở nhưng chính phủ Úc muốn sàng lọc những đối tượng tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích nhất cho kinh tế, xã hội Úc để cấp Visa.

Đề được cấp Visa theo diện đầu tư đã rất khó, vì các đương đơn phải qua khâu xét duyệt gắt gao và phải thảo nhiều điều kiện rất khó khăn để có được visa 188 tạm trú này.

Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi mong muốn là người bạn đồng hành trên con đường định cư Úc cùng gia đình bạn.


HOTLINE 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

Đối tác

Top