Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Công ty loay hoay tìm kiếm biện pháp cho tiêu chí 'xanh'

kingfox12

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/8/20
Bài viết
492
Thích
0
Điểm
16
#1
Theo công ty tư vấn doanh nghiệp - Apex, một số công ty gặp khó khăn khi hoạt động trở lại bởi thiếu các biện pháp đồng bộ nhằm đáp ứng đúng tiêu chí xanh địa phương đề ra.
Công ty thực phẩm của ông Trần Thế Lộc là một trong nhiều đơn vị đã hoạt động trở lại sớm nhất, nhờ huyện Cần Giờ - một trong số 3 địa phương ở Sài Gòn kiểm soát dịch chính xác, được thí điểm thẻ xanh Covid-19. Song đến lúc này, vị giám đốc vẫn duy trì cách 3 tại chỗ cho nhà máy.
Ông chia sẻ trong 4 tiêu chí xanh, thì hiện doanh nghiệp đáp ứng được vùng xanh, vì trụ sở nhà máy đóng tại chỗ kiểm soát Covid-19. Còn "cung đường xanh", "người lao động xanh" hay "vùng sản xuất xanh", đều khó thỏa mãn tại liên quan tới người lao động.
"Phương án đúng đắn nhất là công ty cần duy trì tinh thần 3 tại chỗ để đảm bảo sản xuất, an toàn cho công nhân, mặc khác phương án trên làm cho công ty rất tốn kém tiền bạc sinh hoạt cho công nhân cũng như chi phí xét nghiệm", ông nói là.
Bà Trần Lan Trang, Điều hành một công ty chuyên về lĩnh vực may mặc trong quận 7 nhận định, bắt đầu được vận hành trở lại, công ty cũng hay canh cánh tình trạng truyền nhiễm trong công ty cùng với kết quả công việc chưa tiến triển.
Theo yêu cầu sản xuất an toàn của TP HCM, nhiều cơ sở sản xuất muốn hoạt động lại bắt buộc đảm bảo 100% nhân công có thẻ xanh Sarc covid 2, xét nghiệm cho công nhân từ 3-7 ngày một lần, mật độ người ở các phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng cách từ hai nhân công ít nhất là 2 m.
Để đảm bảo mật độ người ở nhiều phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng giải pháp giữa hai người lao động tối thiểu 2 m, công ty này chia ca, phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi tình trạng chồng chéo, khó kiểm soát người lao động.
"Dù cho đã thực hiện nhiều phương pháp đào tạo doanh nghiệp để chủ động đối phó với dịch bệnh như chia ca, tiêm vaccine cho nhân viên, tôi vẫn không tìm được biện pháp hoàn hảo nhất để đáp ứng nhiều tiêu chí 'xanh' giúp công việc lưu thông ổn định, an toàn và hiệu quả nhất có thể", bà nói.
Trong TP HCM, một số dịch vụ sản xuất trong những khu công nghiệp khu chế xuất nhận xét không dễ thỏa được yêu cầu tiêu chí "4 xanh". CEO Công ty Mai Linh có nhà máy ở Củ Chi nhận xét doanh nghiệp đang xây dựng hình thức sản xuất "4 xanh" để gửi cho cơ quan quản lý thẩm định do còn có 600 công nhân trong tổng 1.500 lao động của công ty chưa tiêm được 2 liều vaccine. Thêm vào đó, công ty này băn khoăn về tiêu chí cung đường xanh bởi người lao động đi làm có thể ngang qua vùng đỏ, cam. Vì vậy doanh nghiệp phải có hướng dẫn cụ thể hơn để tiện triển khai.
 

Đối tác

Top