Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc converter quang chính hãng chất lượng cao

ntanhvtx

Thành viên cấp 1
Tham gia
25/11/19
Bài viết
260
Thích
1
Điểm
18
#1

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang, bộ chuyển đổi cáp quang sang cáp đồng là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống viễn thông, hệ thống mạng cáp quang.
Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động trên nguyên lý chuyển đổi tín hiệu (data) từ tín hiệu điện sang tín hiệu quang (ánh sáng) và ngược lại.

Tại sao cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện?
Như chúng ta đã biết, hầu hết các thiết bị có sử dụng internet đều sử dụng cổng mạng đồng RJ45 hoặc wifi, có rất ít thiết bị được tích hợp cổng quang, và có các trường hợp có thể xảy ra:
  1. Khoảng cách đường truyền quá xa: Trên thực tế, các thiết bị sử dụng dây mạng hoặc các dây dẫn đồng để dẫn tín hiệu điện chỉ truyền được ở khoảng cách gần bởi tín hiệu điện bị suy hao và nhiễu điện từ cao. Với Converter cáp quang sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nhiễu, khoảng cách truyền với 1 bộ convrerter quang có thể lên tới 120km
  2. Tốc độ truyền tải: Với thiết bị điện, sử dụng tín hiệu điện chỉ cho tốc độ truyền tối đa 1Gbps với các loại cáp đồng xịn, tuy nhiên với converter quang truyền qua cáp quang tốc độ có thể đạt tới 40Gbps
Ngoài ra còn khá nhiều ưu điểm nữa mà tôi không thể liệt kê hết ở đây, nhưng chỉ với 2 ưu điểm vượt trội trên cũng đủ để thấy sử dụng bộ chuyển đổi quang điện, hay converter quang là xu hướng tất yếu trong các hệ thống mạng rồi.
Bộ chuyển đổi quang điện có những loại nào? có gì khác nhau?
Thiết bị chuyển đổi quang điện được chia ra khá nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
Nếu chia theo loại truyền dẫn thì ta có converter quang Single mode và Multimode, phù hợp với sợi quang truyền dữ liệu.
Chia theo loại converter thì có loại sử dụng 1 sợi quang và loại sử dụng 2 sợi quang, khác nhau ở chỗ loại 1 sợi sử dụng chỉ 1 sợi quang để truyền và nhận dữ liệu, vì thế nó chạy 2 bước sóng trong cùng 1 sợi quang. Loại 2 sợi quang thì tách biệt truyền và nhận trên 2 sợi khác nhau. Xét về ưu thế thì mỗi loại có 1 ưu thế riêng. Loại 1 sợi tiết kiệm được cáp quang, còn loại 2 sợi lại có sự ổn định cao, đường truyền tốt. Cũng giống như đường 1 chiều và đường 2 chiều vậy.
Chia theo tốc độ ta có các loại converter quang 10/100Mbps và 10/100/1000Mbps, cái này đễ hiểu tôi không giải thích thêm.
Mua bộ chuyển đổi quang điện (converter quang) nên lưu ý gì?
  1. Nhu cầu sử dụng: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta cần chọn lựa cho đúng loại converter quang, tránh mua nhầm về không sử dụng được hoặc dùng được nhưng hiệu suất không cao.
  2. Thương hiệu sản phẩm: Có khá nhiều các thương hiệu sản xuất bộ chuyển đổi quang điện, tất cả đều từ nước ngoài mà đa số là hàng China, Quý khách hàng nên chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng cao như Cisco, Planet, TP-Link, Optone, 3onedata, Netlink…. Mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Và nên cẩn thận bởi hàng giả, hàng nhái converter quang điện xuất hiện tràn lan trên thị trường.
Địa chỉ bán converter quang chính hãng
Nếu quý khách có nhu cầu mua bộ chuyển đổi quang điện, cũng nên tìm hiểu kỹ đơn vị phân phối, tránh mua các thiết bị này trên các trang thương mại điện tử như lazada, shoppe bởi hàng ở đó không được kiểm định, không giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đa phần là hàng kém chất lượng.
Hiện nay Viễn Thông Xanh đang là nhà phân phối chính các sản phẩm converter quang của các thương hiệu nổi tiếng như đã kể trên, Sản phẩm VTXVN cung cấp đảm bảo hàng chính hãng, có CO, CQ và đã cấp cho cả chục ngàn công trình lớn nhỏ, hạ tầng mạng của Viettel, FPT nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, VTXVN còn hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm, chính sách đổi mới hàng lỗi và nhiều dịch vụ hậu mãi khác nữa.
VTXVN hiện phân phối toàn quốc, miễn phí giao hàng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nghệ An, Hải Phòng, Hưng Yên.
 

Đối tác

Top