Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cung cấp enzyme Amylase giúp hỗ trợ tiêu hóa

Phạm Thị Lan

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/3/20
Bài viết
113
Thích
0
Điểm
16
#1
Enzyme amylase là một trong những men tiêu hóa quan trọng, xúc tác cho quá trình thủy phân tinh bột ở ruột non diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
1. Enzyme amylase là gì?

Amylase là một loại enzyme rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, thuộc nhóm enzyme thủy phân. Alpha-amylase (α-amylase) là dạng chủ yếu của enzyme amylase, được tìm thấy ở người và các động vật có vú khác, giúp thủy phân liên kết alpha của các polysaccharide như tinh bột và glycogen, tạo ra những cơ chất đơn giản như glucose và maltose. Alpha-amylase cũng có mặt trong các hạt thực vật sử dụng tinh bột như một loại năng lượng dự trữ, trong vi khuẩn và trong chất tiết của một số loại nấm.
Ở người, enzyme amylase có trong nước bọt (hay còn gọi là ptyalin) và trong dịch tiết của hệ tiêu hóa. Amylase là một trong những enzyme có nhiều ứng dụng trong các ngành như công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt đối với ngành công nghiệp thực phẩm.
2. Ứng dụng của enzyme amylase
Enzyme amylase được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực:
Trong ngành công nghiệp sản xuất rượu bia (tham gia vào giai đoạn đường hóa tinh bột): Amylase được sử dụng trong quá trình đường hóa tinh bột thành maltose, glucose, dùng làm cơ chất cần thiết cho tiến trình lên men bia;
Trong sản xuất tương, mạch nha, mật, đường glucose;
Amylase thủy phân tinh bột có thể ứng dụng trong sản xuất ra cơm rượu, làm thức ăn cho gia súc để bổ sung chất dinh dưỡng;
Ứng dụng trong sản xuất bánh mì, làm cho bánh nở xốp, thơm ngon hơn;
Trong ngành dệt may, enzyme amylase được dùng để rũ hồ vải, tẩy lớp hồ bột trên bề mặt vã, giúp vải mềm mịn, dễ tẩy trắng, dễ bắt màu trong quá trình nhuộm;
Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất dược phẩm;
Ứng dụng trong ngành chế biến bột ngọt.
3. Vai trò của amylase đối với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ
Enzyme amylase đóng vai trò là chất xúc tác, giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non diễn ra dễ dàng hơn.
Trẻ nhỏ là đối tượng hay gặp vấn đề về tiêu hóa do hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh. Các men tiêu hóa tiết ra hạn chế, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa một cách hoàn toàn. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, với các triệu chứng điển hình như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, nôn mửa, ăn vào lại ói ra, dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn. Ngoài ra, khi các hợp chất hữu cơ như glucid, protid, lipid không được hấp thụ hoàn toàn, sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống.
Do đó, việc bổ sung các loại men tiêu hóa, trong đó có enzyme amylase cho đối tượng trẻ nhỏ, nhất là các trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa là điều rất cần thiết.
Liên hệ:
Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen
Mrs Lan: 083.888.3854.
 

Đối tác

Top