Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Đá kê chân cột – Công dụng, phân loại và cách sử dụng chân cột đá

langmodagiare

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/4/19
Bài viết
29
Thích
0
Điểm
1
Website
langmodagiare.com
#1
Đá kê chân cột là gì? Công dụng của chân cột đá với các kiến trúc?

Đá kê chân cột hay còn được gọi với cái tên khác là chân tảng đá hay chân cột đá. Đây là một trong số rất nhiều các sản phẩm được tạo ra từ những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thực hiện. Chúng thường xuất hiện ở các công trình tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, từ đường…


Chân cột đá thường được sử dụng làm chân đế cho các cột trụ trong nhiều loại công trình kiến trúc: đình chùa, cổng làng, cổng nhà thờ họ…Chân tảng đá hay đá kê chân cột này thường có kích thước chiều dộng lớn hơn kích thước của loại cột được chồng lên ở phía trên, chính nhờ kết cấu như vậy nên chân tảng được coi như là 1 cách thức chống lún giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và giữ vững kết cấu của công trình.


Không chỉ vậy việc sử dụng đá kế chân cột góp phần làm tăng thẩm mỹ cho công trình bởi chân cột đá thường được chạm khắc các hoa văn mềm mại: như hoa văn cách sen, hoa văn lá cách điệu, chạm cườm…Đá kê chân cột cao cấp tại Ninh Vân
Phân loại đá kê chân cột

Đá kê chân cột thực chất được xem là một tảng đá được kê phía dưới cột của mỗi công trình nhưng qua thời gian sử dụng hàng trăm năm con người đã đặt cho chúng những cái tên gắn liền với mục đích sử dụng để thuận tiện hơn trong công việc và giao tiếp. Tùy vào những loại cột mà chia đá kê chân cột thành hai loại là chân cột đá tròn và chân cột đá vuông


– Chân cột đá tròn


Với chân cột đá tròn thường được thiết kế gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Phía dưới của chân đế có thể là một khối hình vuông hoặc hình tròn tùy vào từng mẫu khác nhau, tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn bao giờ cũng có mặt hình tròn phía trên và mặt trên của đá kê chân cột sẽ có đường kính khớp với đường kính của cột chồng lên nó.


Hoa văn họa tiết được chạm khắc trên chân tảng đá kê cột tròn có nhiều điểm tương đồng với các hoa văn họa tiết trên cột đá và thường những hoa văn đó thường là các họa tiết: lá cách điệu, hình cánh sen, chấm bi,…cách hoa văn họa tiết này luôn luôn cân xứng nhau để tạo nên được tính đồng nhất hoa văn giữa chân cột và cột đá.Chân cột đá hình tròn được chạm khắc tinh xảo


Mẫu chân tảng đá đẹp nhất 2019


Chân cột đá xanh nguyên khối cao cấp

– Chân cột đá vuông


Đối với chân cột đá vuông thì điểm khác so với chân cột đá tròn chỉ ở điểm thay vì khối cơ bản trên chân cột tròn là các khối hình tròn còn chân cột vuông là các khối nằm trong 1 hình vuông. Họa tiết trên chân tảng đá vuông bao giờ cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn.


Chân tảng đá đẹp được làm từ chất liệu đá xanh, đá vàng hay đá đỏ nguyên khối có thể có nhiều nơi như Thanh Hóa, Nghệ An… nhưng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân vẫn là địa điểm nổi tiếng và lâu đời nhất từ trước đến nay. Dù sản phẩm có kích thước khá nhỏ thì vẫn được những nghệ nhân làng nghề chạm khắc tỉ mỉ và công phu nhất để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất tới tay khách hàng.Chân cột đá vuông thịnh hành nhất 2019


Mẫu chân tảng đá chạm khắc đơn giản


Đa kê chân cột vuông cao cấp tại Ninh Vân – Ninh Bình
Cách sử dụng đá kê chân cột chuẩn xác nhất

Chân cột đá khi đã được mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc sau đây để tránh các việc ngoài ý muốn có thể có:


– Khi mua chân tảng đá về thì cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột được làm từ đá cao cấp thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục.


– Thứ hai bạn cần để ý kỹ xem chân tảng đá có vết dạn nứt gì không, nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt thì không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay, cũng không nên cố hàn gắn bằng các vật liệu khác vì sau một khoảng thời gian thì vế nứt sẽ to ra và ảnh hưởng rất nhiều đến trụ cột của kiến trúc.


– Cuối cùng khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất, đá phía dưới phải thật bằng phẳng, được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm sẽ dễ làm nứt hoặc vỡ chân cột đá khi đặt cột lên trên bề mặt chân cột.

Một số mẫu đá kê chân cột đang được thịnh hành tại Ninh Vân

Một mẫu sản phẩm cần phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể hoàn thành và một trong những công đoạn khó nhất khi làm chân cột đá đó chính là lấy tâm cũng như làm sao cho sản phẩm đến cuối cùng đều cách đều tâm điểm.Chân tảng đá cao nhất đang được ưa chuộng


Mẫu đá kê chân cột đang được thịnh hành


Mẫu chân cột đá đẹp được điêu khắc tỉ mỉ


Đá kê chân cột đá hình tròn chạm khắc tinh xảo


Chân tảng đá cao cấp chạm cườm đẹp


Chân cột bằng đá đẹp chỉ có tại Ninh Vân


Mẫu chân cột đá đen cao cấp


Với từng loại mẫu mã của đá kê chân cột thì những nghệ nhân sẽ chọn ra cho mình họa tiết hoa văn khác nhau sau cho phù hợp với sản phẩm cũng như với nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt đối với những mẫu sản phẩm do khách hàng tự thiết kế thì những nghệ nhân càng phải tỉ mỉ hơn trong việc chạm khắc họa tiết hoa văn. Vì chỉ cần sai một chút nhỏ cũng có thể phải làm lại toàn bộ sản phẩm và hơn nữa làm giảm uy tín với khách hàng.


Như vậy qua một loạt thông tin ở trên quý khách đã phần nào hiểu được về công dụng và cách sử dụng các loại chân cột đá sao cho đúng, bây giờ chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin về giá cả của các loại chân cột đá có trên thị trường hiện nay.

Báo giá đá kê chân cột mới nhất 2019

Giá đá kê chân cột phụ thuộc vào kích thước cột gỗ hãy cột đá ở công trình kiến trúc của bạn, cùng với một số yếu tố về kích thước chân cột đá, hoa văn họa tiết chạm khắc nhiều hay ít, số lượng và thời gian đặt hàng.


Giá đá kê chân cột đẹp nhất hiện nay, chân tảng đá xanh, chân cột đá vàng, đế kê cột gỗ đá xanh rêu. Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân là cơ sở cung cấp đá kê chân cột uy tín, giá thành rẻ nhất Việt Nam ở tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – tỉnh Ninh Bình, chúng tôi đã tạo dựng uy tín với các sản phẩm chất lượng trên toàn quốc.


Để có thể tham khảo nhiều hơn về những sản phẩm làm từ đá cao cấp nhất với giá thành hợp lý nhất bạn có thể truy cập vào langmodagiare.com để biết chi tiết hơn và mua cho mình những mẫu sản phẩm đá đẹp nhất chỉ có ở làng mỹ nghệ Ninh Vân.


Nguồn tại: https://langmodagiare.com/da-ke-chan-cot-dep-nhat-nam-2019/
 

Đối tác

Top