Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Đảm bảo an toàn khi dùng pa lăng xích lắc tay

gsi_tools

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/6/21
Bài viết
263
Thích
0
Điểm
16
#1
Pa lăng xích lắc tay thương hiệu Nitto là dòng pa lăng xích đang được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nên sẽ không lạ gì nếu bạn đang sở hữu một chiếc pa lăng xích lắc tay Nitto. Nhưng GSI tin chắc không phải ai cũng nắm được cách sử dụng pa lăng này an toàn. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn khi bạn vận hành pa lăng xích lắc tay Nitto? Tham khảo ngay những thông tin chúng tôi chia sẻ bên dưới.

1. Kiểm tra pa lăng xích lắc tay Nitto trước khi sử dụng
Kiểm tra các bộ phận của pa lăng xích lắc tay Nitto
Cũng như pa lăng xích kéo tay, tời điện hay bất kỳ thiết bị nâng hạ nào, trước khi vận hành máy, bạn cũng phải kiểm tra một lượt các bộ phận của máy, đảm bảo chúng không có hư tổn gì. Bởi chỉ cần một bộ phận bị hư hỏng lập tức sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của pa lăng.VD: Móc cẩu bị hư chốt an toàn nhưng bạn vẫn dùng pa lăng xích lắc tay để nâng hạ hàng gốm sứ. Vì không có chốt an toàn để cố định hàng hóa nên khi nâng lên, hàng hóa bị rơi và hư hỏng,….

Kiểm tra nơi treo pa lăng xích lắc tay Nitto
Kiểm tra khả năng chịu tải của khung dầm, cầu trục treo pa lăng. Đảm bảo nó có thể chịu được tải trọng của pa lăng xích lắc tay và vật nặng.

Kiểm tra xích tải của pa lăng xích lắc tay Nitto
Cho pa lăng xích lắc tay chạy thử, nghe tiếng động, cũng như tốc độ di chuyển của xích để xác định tình trạng của xích tải. Nếu xích di chuyển không trơn tru, xích di chuyển qua puly tạo ra tiếng ồn khó chịu, thì cần tra thêm dầu cho puly và xích tải. Kiểm tra xích tải có bị hao mòn hay biến dạng quá mức không, nếu có phải cho thay dây xích mới ngay.

Kiểm tra tình trạng bôi trơn của pa lăng xích lắc tay
Bôi trơn đúng cách, đúng lúc giúp kéo dài tuổi thọ của pa lăng xích lắc tay. Điều đặc biệt quan trọng là bạn nên đảm bảo các bộ phận chuyển động như bánh răng và vòng bi được bôi trơn tốt.

2. Vận hành pa lăng xích lắc tay Nitto đúng cách
2.1 Cách vận hành pa lăng xích lắc tay
Pa lăng xích lắc tay được thiết kế để nâng hạ theo phương thẳng đứng. Do đó, bạn tuyệt đối không được dùng pa lăng để kéo tải, điều đó có thể làm hỏng thiết bị nhanh chóng và không đảm bảo an toàn. Để nâng, hạ hàng hóa, phải thực hiện theo các thao tác sau:  • Để nâng, gạt chốt điều chỉnh sang vị trí UP, sau đó quay cánh tay đòn theo chiều kim đồng hồ
  • Để hạ, gạt chốt điều chỉnh sang vị trí DOWN, sau đó quay cánh tay đòn ngược chiều kim đồng hồ.
  • Gạt chốt điều chỉnh sang vị trí N (neutral) có thể kéo xích tải bằng tay vì lúc này bánh răng cóc dừng hoạt động và không thực hiện chức năng giữ xích.
* Lưu ý: Không treo tải lên khi chốt đang ở vị trí N vì tiềm ẩn nguy cơ cao rơi rớt tải gây tai nạn.

2.2. Chú ý khi vận hành pa lăng xích lắc tay Nitto
Khi sử dụng pa lăng lắc tay xích Nitto, bạn cần chú ý 4 điểm sau để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình:

  • Nâng hạ đúng tải trọng cho phép;
  • Không dùng xích tải của pa lăng để buộc hoặc cố định hàng hóa;
  • Vật nặng phải được móc vuông góc vào tâm móc cẩu và đảm bảo chốt an toàn đã được đóng trước khi nâng, hạ;
  • Không móc móc cẩu trực tiếp vào vật nặng, mà nên sử dụng cáp vải cẩu hàng, kẹp tôn hoặc nam châm cẩu hàng.
>>> Tổng hợp 100+ mẫu thiết bị nâng hạ an toàn, chất lượng cao

Trên đây là những điều bạn phải nhớ, áp dụng trong khi sử dụng pa lăng xích lắc tay Nitto. Hãy chắc chắn là bạn nắm vững những kiến thức đó, bởi nếu không pa lăng lắc tay sẽ trở thành con dao hai lưỡi, một mặt giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, nhưng cũng có thể gây ra tai nạn cho bạn nếu sử dụng sai

GSI có sẵn pa lăng xích lắc tay nhập khẩu chính hãng thương hiệu Nitto, liên hệ 0943 808 594 (Mr Dũng) để được tư vấn và báo giá.
 

Đối tác

Top