Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
421
Thích
0
Điểm
16
#1
Hội trường là không gian rộng lớn với sức chứa lên đến vài trăm người, đây là nơi diễn ra hội họp, biểu diễn văn nghệ hoặc để tổ chức sự kiện của các công ty, các doanh nghiệp hay các tổ chức xã hội. Chính vì vậy, hệ thống âm thanh hội trường hoàn toàn khác với hệ thống âm thanh dàn karaoke thông thường. Nó có yêu cầu cao hơn để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh được phát ra có thể được khuếch đại cho toàn thể mọi người đều nghe được.

Loa, Sub Hội Trường
Loa hội trườnglà những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh. Nói đến thiết bị âm thanh người ta thường nhắc ngay đến loa. Tuy nhiên, loa cũng có nhiều loại phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đối với các không gian lớn như hội trường thì cũng sẽ có loại Loa riêng, phù hợp. Loa hội trường thường là loa đứng, to, có công suất lớn như các dòng loa cỡ lớn của JBL, NEXO,..

Việc lắp đặt Loa và Sub cho hội trường không thể tùy tiện mà còn cần phải tính toán đến diện tích không gian sử dụng, độ cao trần nhà, vật liệu trần nhà và tường vách, hay các vật cản âm, tiêu âm có trong hội trường như: bàn, ghế,…Chính vì vậy nếu muốn lắp đặt Loa cho hội trường bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia hay những người có kinh nghiệm lắp đặt để setup những đôi loa hội trường phù hợp nhất.

loa hội trường chất lượng cao
Loa line array AAV chuyên dùng cho âm thanh hội trường, sân khấu
Cục Đẩy Công Suất
Đi đôi với Loa Hội Trường công suất lớn thì chúng ta cũng cần có một thiết bị đủ khỏe để kéo công suất cho những đôi loa đó. Thiết bị này được biết đến với tên gọi là Cục Đẩy Công Suất , đây là thiết bị được ví như trái tim của dàn âm thanh hội trường. Cục đẩy lấy tín hiệu từ các nguồn đầu vào sau đó khuếch đại và đẩy ra loa, vì công suất của các đôi loa hội trường tương đối lớn nên nhưng loại Amply thông thường sẽ không thể nào đáp ứng đủ cho công suất đó mà phải dung đến đẩy công suất.

Thông thường, phải chọn những Cục đẩy có công suất lớn hơn hoặc bằng với những đôi Loa Hội Trường thì mới đảm bảo âm thanh phát ra loa tròn vành và sáng tiếng.

Bàn Mixer Chuyên Nghiệp
mixer AAV chất lượng cao
Bàn Mixer Chuyên Nghiệp dành cho âm thanh hội trường
Có lẽ Bàn Mixer là thiết bị âm thanh dành riêng cho Dàn Âm Thanh Hội Trường và Âm Thanh Đám Cưới . Thiết bị này có tính năng xử lý, khuếch đại âm thanh tạo thành tiếng echo,reverb cho music, micro . Tính năng đặc biệt của mixer không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường chính là khả năng tương tác,kết nối với rất nhiều phụ kiện , nhạc cụ khác nhau như micro, vang số, vang cơ, đàn organ…

Mỗi thiết bị được kết nối với bàn mixer hội trường đều có những cần gạt equalizer để tinh chỉnh riêng sao cho âm thanh ra đạt chất lượng chuẩn nhất.

loa hội trường giá rẻ
Hệ thống âm thanh hội trường AAV
Vang Số
Vang số là thiết bị xử lý, trộn âm thanh tốt nhất hiện nay .Tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính tinh chỉnh nhờ phần mềm chuyên biệt của vang số . Lúc này âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital, chính xác đến từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất. Đối với âm thanh hội trường chuyên nghiệp vang số còn có vô cùng quan trọng là khi hỗ trợ cùng mixer, micro, đầu karaoke tinh chỉnh những dải âm trầm, truml và trelb đưa xuống sub,loa.

Micro Không Dây
Micro Không Dây là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và được đưa xuống bàn mixer để xử lý tín hiệu đó. Và micro không dây dùng cho hội trường phải là dòng micro có sóng khỏe, sử dụng tần số sóng UHF, có thể sử dụng ở những khoảng cách xa và hoạt động ở những nơi có nhiều vật cản âm hoặc có đông người mà hội trường thường hay gặp phải.

Trên đây là toàn bộ các thiết bị âm thanh cơ bản cần có trong một Dàn âm thanh hội trường, mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm những hiểu biết về một dàn âm thanh hội trường. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống âm thanh cho hội trường thì hãy thống kê diện tích, chiều cao trần nhà, vạt liệu làm trần rồi những vật tiêu âm, cách âm có trong không gian đó, rồi đem hỏi ý kiến chuyên gia hoặc đưa họ đến tham quan trực tiếp để lên kế hoạch chi tiết cụ thể trước khi lắp đặt cho bạn một dàn âm thanh hội trường phù hợp nhất.
 

Đối tác

Top