Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Đăng ký bán hàng trên 3 sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay

junie

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/9/22
Bài viết
14
Thích
0
Điểm
1
#1
Sàn thương mại điện tử đã không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay khi mang tới cho mọi người kênh mua sắm và bán hàng vô cùng hữu ích. Để hiểu rõ về sàn giao dịch thương mại điện tử, hãy cùng Sapo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Sàn thương mại điện tử là gì?
Tại khoản 2 điều 2 thông tư 46/2010/TT-BCT, thì khái niệm sàn thương mại điện tử được đưa ra như sau: “Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hoặc cung ứng các dịch vụ trên đó”.

Có thể hiểu là trên cùng một website người dùng có thể tiến hành trao đổi, buôn bán trực tuyến, thực hiện giao dịch qua mạng Internet, đấu giá đấu thầu, hợp tác thiết kế và rất nhiều các chức năng khác.
Không chỉ là nơi tiến hành trao đổi hàng hóa, sàn TMĐT còn là nơi giới thiệu sản phẩm, thương hiệu để tiếp cận với nhiều người dùng. Đồng thời là nơi đăng tải các thông tin rao vặt hữu ích, thực hiện các giao dịch qua Internet.
Sàn giao dịch thương mại điện tử mang lại những lợi ích gì?
Sự phát triển của công nghệ, ứng dụng kinh doanh trực tuyến vào đời sống khiến cho việc giao dịch mua bán trở nên thuận lợi hơn rất nhiều:
  • Đối với người tiêu dùng:
Bắt đầu từ khi có sàn giao dịch thương mại điện tử xuất hiện, người tiêu dùng có thể mua hàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bởi thời gian trên sàn TMĐT là không bao giờ giới hạn, bạn có thể mua 24/7/365 và cũng không phân biệt khu vực, bạn ở Hà Nội vẫn có thể mua hàng ở thành phố hoặc tỉnh thành khác.
Thêm vào đó, sản phẩm/ mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử rất đa dạng, mang tới vô vàn sự lựa chọn cho người tiêu dùng, và có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào. Thay vì phải đi mua trực tiếp tới từng cửa hàng mà chưa chắc đã có sản phẩm bản mong muốn thì sàn tmđt là sự lựa chọn rất hợp lý cho người tiêu dùng.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên 3 sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay
 

Đối tác

Top