Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Đánh bay vết bẩn trên bộ ấm trà sứ trắng lâu ngày đơn giản

gomsubaokhanh

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/7/21
Bài viết
179
Thích
0
Điểm
16
Website
gomsubaokhanh.vn
#1
Ấm trà sứ trắng dùng lâu ngày thường có hiện tượng bị bám bẩn do cặn trà bám lại. Vệt ố vàng này sẽ dễ dàng cọ đi nếu bạn vệ sinh thường xuyên. Nhưng những vết ố lâu ngày, nước thường khó lòng làm sạch được.
Đừng lo lắng, nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây. Tạm biệt ngay các vết ố, trả lại vẻ bóng đẹp như ngọc cho bộ ấm trà sứ nhà bạn.

Hướng dẫn làm sạch bộ ấm trà sứ trắng bị ố vàng lâu ngày

Có nhiều cách khác nhau để đánh bay các vết ố trên bộ ấm chén sứ, tùy theo tình trạng vết ố mà bạn lựa chọn cách tẩy ố cho phù hợp. Những phương pháp Gốm sứ Bảo Khánh hướng dẫn bạn dưới đây toàn bộ đều sử dụng những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp nhưng mang lại hiệu quả cực cao.Sử dụng muối hột hoặc cát

Bạn đổ vào ấm một lượng cát vừa đủ, nếu không có thể thay thế bằng muối hột. Sau đó đổ vào ấm dung dịch nước rửa chén pha loãng và lắc đều. Ngâm ấm trong hỗn hợp này để qua đêm. Đổ sạch và rửa lại bình thật sạch vào hôm sau để thấy sự khác biệt.

Vệ sinh bộ ấm trà sứ trắng bằng kem đánh răng

Đầu tiên rửa qua ấm trà bằng nước nóng, xác định các vị trí bị đóng cặn nhiều. Cặn thường bám ở đáy, trong lòng ấm, vòi hoặc đường viền miệng ấm - những nơi tiếp xúc nhiều với trà nhất.

Bước hai, bạn làm ướt một chiếc vải mềm sạch, sau đó bôi kem lên vải, lấy phần vải có kem đánh răng lau qua toàn bộ ấm. Những nơi bị đóng cặn nhiều sẽ tập trung bôi nhiều hơn. Có thể dùng những bàn chải có lông mềm nhỏ để vệ sinh những ngóc ngách của bộ ấm trà sạch hơn.

Tiếp theo, dùng một chiếc khăn khô mềm sạch lau toàn bộ thân trong và ngoài ấm. Sau đó rửa sạch ấm dưới nước để kiểm tra vết cặn đã tan đi chưa. Nếu chưa, bạn làm lại các bước trên thêm một lần nữa.

Cuối cùng, tráng lại ấm trà với nước nhiều lần để hết mùi kem đánh răng. Có thể dùng nước sôi để ấm trà thêm sạch. Lưu ý, bạn không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ quá nhám hoặc quá sắc nhọn để làm sạch ấm nhé. Chúng sẽ khiến mòn đi lớp men tự nhiên của bộ ấm trà sứ trắng, khiến việc vệ sinh lần sau sẽ khó khăn hơn.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/danh-bay-vet-o-lau-ngay-tren-bo-am-tra-su-trang-cuc-don-gian.html
 
Top