Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Đất dự án The Grand Manhattan bị kiến nghị về việc giao đất

tatitaland

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/1/19
Bài viết
4
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
11 Hồ Xuân Hương, Phường 06, Quận 03, TP. HCM.
Website
tatitaland.com
#1
The Grand Manhattan là một trong những dự án bị thanh tra về việc giao đất
UBND TP.HCM vừa nhận được đề xuất từ Sở Tài nguyên – Môi Trường kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án The Grand Manhattan số 100 Cô Giang, Q.1, TP.HCM cho Công ty cổ phần phát triển Đất Việt.


Theo thông tin từ Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố Hồ Chí Minh; Ba cổ đông gồm Vina Capital Property Investment Limited; Công ty cổ phần Thủ đô Đất Việt và cá nhân ông Phan Minh Việt đã góp vốn thành lập Công ty cổ phần phát triển Đất Việt. Trong đó Vina Capital Property Investment Limited chiếm 90% vốn điều lệ.
Công ty CP phát triển Đất Việt đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đầu tư. Theo bản phê duyệt dự án được cho là sẽ xây dựng khu chung cư kết hợp trung tâm thương mai dịch vụ cao tầng.

Những dự án trước ngày 01/07/2014 đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn và chấp thuận đầu tư theo hình thức lựa chọn chù đầu tư hoặc bằng văn bản theo quy định tại khoản 06 điều 100A thuộc nghị định 43/2014; nhưng chưa giao đất hay cho thuê đất thì UBND thành phố Hồ Chí Minh có thẩm quyền giao đất; cho thuê đất không thông qua tổ chức đầu giá quyền sử dụng đất.
Theo giấy chứng nhận đầu tư của công ty Đất Việt do UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp năm 2015 đã được đổi thành giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Như vậy cần xem xét lại tính pháp lý của giấy chứng nhận có được xem như là văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định hay không.
Sau đó đến tháng 08 năm 2018; Sở kế hoạch đầu tư nhận được công văn kiến nghị về giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho công ty Đất Việt của Sở Tài nguyên – Môi trường.
Ảnh thực tế dự án The Grand Manhattan – tatitaland.com.
Như vậy nếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không được công nhận là văn bản chấp thuận đầu tư dự án thì phải thực hiện lại việc đấu thầu hay đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.
Khu cư Cô Giang (Pavillion Square) – Grand Manhattan đã được cấp giấy chứng nhận trước ngày luật đầu tư có hiệu lực – Theo thông tin từ Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Kiến nghị rà soát việc giao đất dự án The Grand Manhattan
Giấy chứng nhận đăng ký tại dự án Grand Manhattan chưa được công ty Đất Việt thực hiện cấp đổi theo quy định ủa luật Đầu tư 2014.
Do đó, theo nghị định 118/2015; nội dung dự án đầu tư tại giấy chứng nhận năm 2015 do UBND TP cấp tiếp tục có hiệu lực.
Tuy nhiên theo quy định về một số giải pháp thực hiện cải tạo chung cư cũ bị hư hỏng xuống cấp thì:
  • Đối với các dự án chưa có nhà đầu tư tham gia, TP được phép lựa chọn chủ đầu tư.
  • Nếu dự án có từ hai nhà đầu tư trở lên thì lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu.
Nhưng tại văn bản số 6727/SKHĐT – ĐKDT; Sở Kế hoạch – đầu tư không nêu rõ việc tổ chức công khai lựa chọn chủ đầu tư cũng như có hay không thực hiện theo phương thức đấu thầu hay chỉ định chủ đầu tư dự án.
Dù dự án đang trong quá trình xem xét xong từ nhiều tháng nay khu đất 100 Cô Giang vẫn được rào chắn cẩn thận, bên trong máy móc vẫn hoạt động bình thường.
Theo thông tin truyền thông từ sales dự án:
  • Dự án The Grand Manhattan có hơn 1.400 căn hộ tái định cư và kinh doanh.
  • Giai đoạn 1 gồm 388 căn hộ và công trình công cộng để bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng.
  • Giai đoạn 2 có 39 tầng gồm 1.027 căn hộ, trung tâm mua sắm, công viên.
  • Giá từ khoảng 150 triệu đồng/m2
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top