Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Đến Hoàng Su Phì ngắm cả xứ sở trà xanh

truonglam1989

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
187
Thích
0
Điểm
16
#1
Đến Hoàng Su Phì ngắm cả xứ sở trà xanh
Bên cạnh vẻ đẹp của thửa ruộng bậc thang, điểm đến Hoàng Su Phì này còn nổi tiếng trong mắt các khách du lịch là xứ sở trà xanh. Những cây trà ở đây được người Pháp mang tới cùng lúc đồn điền Cầu Đất ở Lâm Đồng mọc rễ qua trên đất.
Trà xanh ở Hoàng Su Phì với người dân nơi đây
Người dân ở Hoàng Su Phì coi trà xanh như báu vật được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng, luôn trân trọng, gìn giữ và xây dựng vùng trà chất lượng nhất. Kinh nghiệm trồng qua nhiều năm, chế biến trà xanh được đúc kết cũng như lưu truyền qua các thế hệ thì người dân ở vùng trà này đã tạo ra sản phẩm tràn thơm ngon, có hương vị ấn tượng.

Hiện, vùng trà ở Hoàng Su Phì mở rộng tới 12 xã có diện tích rơi vào 4000 ha. Trà xanh được người dân ở đây canh tác tự nhiên và sản phẩm trà này hoàn toàn sạch, có hàm lượng đường cao, hương thơm ngon, đượm vị, hợp với những người yêu thích trà. Đối với người am hiểu trà xanh thường nhắc tới trà ở Hoàng Xu Phì giống tín đồ về trà đọa. Còn người mê trà xanh lại phải bỏ công sức và tiền bạc để có thể săn trà nếu có cơ hội đặt chân tới Hoàng Su Phì.
Trà ở Hoàng Su Phì
Điểm đến Hoàng Su Phì chính là huyện vùng cao tọa lạc giới tỉnh Hà Giang. Đó chính là điểm sinh sống của người dân tộc thiểu số, cũng là 1 trong các nơi sở hữu nét đẹp bình yên và hút mắt mà thiên nhiên đã ưu ái cho nơi vốn khắc nghiệt.

Tại Hoàng Su Phì có nhiều diện tích trà xanh cổ thụ được bảo tồn trên triền núi với độ cao so với mực nước biển là 1000m. Nhiệt độ thấp, có khí hậu mát mẻ, trong lành, lá trà ở đây hấp thụ không khí và rễ chắt chiu dinh dưỡng ở trong lòng đất, có sự tích lũy tạo thành hương vị rất đặc trưng ở nơi đây.
Đi qua nhiều vùng trà ở nơi đây, bên cạnh du khách thập phương thì ngay cả những người dân ở địa phương của Hoàng Su Phì đều khao khát thưởng thức được những chén trà xanh rất tinh khiết và nóng hổi. Trong các ngày đông giá hay là những ngày xuân thì mọi người sẽ quây quần bên cạnh đống lửa hồng, ngồi hít hà hương thơm từ cốc trà xanh để cảm nhận được hương vị, vui hơn và cảm thấy ấm lòng hơn. Chỉ cần nhấp một ngụm thì vị ngọt từ trà xanh tan chảy và mơn man nơi đầu lưỡi, thấm dần làm người thưởng thức nâng nâng.
Đừng quên đi thăm thú các khu ruộng bậc thang khi tới Hoàng Su Phì
Thửa ruộng bậc thang ở đây chính là điểm nhấn ấn tượng thu hút và hấp dẫn du khách trong nước và khách du lịch nước ngoài tìm đến Hoàng Su Phì do nó chính là tuyệt tác nghệ thuật vô cùng hùng vĩ được thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, qua bàn tay tài hoa của con người khiến cho chúng thêm phần đặc biệt hơn rất nhiều. Hòa trong các mảnh màu xanh tươi đó là điểm vàng óng như mật và trải dài ở dưới chân núi tạo ra bức tranh vô cùng tuyệt mỹ ở giữa không gian bao la, bạt ngàn.

Dù không phải du nhất nhưng ruộng bậc thang ở Hoàng Su phì rất khác với Mù Cang Chải hay Y Tý nên khi vào mùa nước đổ và có cảnh sắc đó lại thêm tuyệt đẹp và hùng vĩ hơn. Khi đến tháng 5 cho tới tháng 7, những cánh đồng lúa này trở nên óng ả hơn bước vào mùa lúa chín, đồng bào nơi đây tranh thủ để canh tác. Và từng con nước sẽ cuồn cuộn, phủ lấy khắp cả thung lũng làm cho Hoàng Su Phì thành tấm gương chiếm khổng lồ có thể phản chiếu được ánh nắng và bầu trời.
Bạn tới Hoàng Su Phì bất cứ vào mùa nào, bạn đều có cơ hội chiêm ngưỡng, tìm hiểu nét sống của người dân ở vùng ruộng đồng và hóa thân là những người dân ở nơi đây để có thể thử cảm giác đi cấy mạ ở trên các cánh đồng. Đứng ở trên cao nhìn xuống thì bạn sẽ thấy được cảm giác nhẹ nhàng, bình yên tới lạ lùng.
 
Top