Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Đi đại tiện ra máu nhưng không đau, đừng coi thường mà bị hậu quả

ddangvanha

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/1/19
Bài viết
130
Thích
0
Điểm
16
#1
Tình trạng đi đại tiện ra máu nhưng không đau thường khiến cho chúng ta chủ quan, coi thường mà bỏ qua, không chịu đi khám. Nếu như hiểu rõ về các kiến thức bệnh học thì bạn sẽ biết rằng đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm đang xảy ra ở trong cơ thể.

Đi vệ sinh ra máu nhưng không đau là biểu hiện của bệnh gì ?

Polyp đại tràng:
+ Đây là 1 bệnh lý lành tính tại đại tràng khi có 1 khối nhỏ của các tế bào hình thành trên niêm mạc đại tràng. Do đây là sự tăng sinh của các tế bào lành tính nên ít gây nguy hiểm với người bệnh. Tuy nhiên theo thời gian nếu người bệnh thường xuyên ăn uống sinh hoạt bừa bãi, không đúng mực thì polup đại tràng có thể phát triển thành ung thư và gây tử vong ở giai đoạn cuối.
+ Triệu chứng rõ rệt nhất ở người bệnh polyp đại tràng là đi ngoài ra máu nhưng không đau, phân có thể bị lẫn máu màu đỏ hoặc phân có màu đen. Nhưng trường hợp polyp tiến triển quá lớn gây đau đớn nhiều do làm tắc nghẽn ruột.

đi đại tiện ra máu nhưng không đau, đừng coi thường mà bị hậu quả
Ung thư đại tràng:
+ Đây là bệnh lý rất nguy hiểm với sự xuất hiện của các tế bào ung thư ác tính. Càng phất hiện ung thư đại tràng muộn thì tỷ lệ tử vong rất cao.
+ Ban đầu khi mới hình thành, khởi phát ung thư thì người bệnh sẽ hầu như không có các biểu hiện gì rõ ràng cả. Có thể có 1 vài lần đi vệ sinh ra máu nhưng không kèm theo những triệu chứng khác. Chỉ đến khi khối u phát triển to lớn gây chèn ép vào các bộ phận xung quanh thì mới có các biểu hiện rõ rệt
đi ngoài ra máu mà đau hậu môn là bệnh gì ?

Bệnh trĩ: là căn bệnh ở trực tràng hậu môn. Sự suy yếu của thành mạch dẫn đến các tĩnh mạch ở đây bị giãn nở quá mức, niêm mạc bị sa ra ngoài và hình thành nên các búi lòi dom. Biểu hiện của bệnh lòi dom cũng rất rõ ràng , dễ nhận biết được: đau ngứa ở hậu môn, chảy máu khi đi vệ sinh, sa búi trĩ ra ngoài hậu môn…
Nứt kẽ hậu môn: là một tình trạng bất thường, không phải là bệnh lý. Nguyên nhân dẫn đến nứt kẽ hậu môn thường là Bí tiện kéo dài quá lâu hoặc 1 số trường hợp là do bệnh trĩ gây ra. Do niêm mạc bị hậu môn bị tổn thương dẫn đến chảy máu, xuất huyết khi đi vệ sinh kèm theo với biểu hiện đau nhức thường xuyên ở vùng này.
đại tiện ra máu mà đau bụng là bệnh gì ?

Viêm loét dạ dày, tá tràng: là 1 trong những bệnh lý phổ biến nhất ở đường tiêu hóa. Biểu hiện thường gặp nhất ở người bệnh mắc phải căn bệnh này là đau bụng vùng thượng vị ở phía dưới mạn sườn trái, đau nhiều khi đói và khi ăn vào thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cùng với đó là triệu chứng ợ hơi, ợ chua, cảm giác nóng rát ở thực quản và họng. Viêm loét dạ dày tá tràng sẽ có biểu hiện đi ngoài ra máu khi bị viêm loét nặng ăn sâu vào trong niêm mạc và tới hệ thống các mạch máu gây xuất huyết.
Viêm đại tràng: cũng là căn bệnh có số lượng người mắc luôn ở trong top đầu của các bệnh tiêu hóa. Người bệnh sẽ có các tổn thương, viêm loét tại niêm mạc đại tràng gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như đau bụng, rối loạn tiêu hóa (ăn không tiêu, chướng bụng đầy hơi, mất cảm giác ngon miệng), rối loạn đi ngoài (đi ngoài tiêu chảy, phân lỏng, phân sống có lẫn máu, chất nhầy hay mủ…)
Qua bài viết “đi đại tiện ra máu nhưng không đau” này hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm được nhiều kiến thức quan trọng về 1 số bệnh lý thường gặp mà lại khá nguy hiểm. Hãy luôn có tinh thần cảnh giác với những căn bệnh này để tránh những hậu quả không đáng có.
Xem thêm: Bonivein
 

Đối tác

Top