Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Địa chỉ test dị ứng đạm sữa bò cho trẻ uy tín+

Hanggminhh

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/3/22
Bài viết
196
Thích
0
Điểm
16
#1
Trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng đạm sữa bò do cơ thể trẻ chưa quen thuộc với những loại đạm lạ có trong sữa. Để nhanh chóng phát hiện tình trạng này ở trẻ, con nên được test dị ứng đạm sữa bò ở đâu? Cha mẹ hãy tham khảo bài viết sau.

THỜI ĐIỂM BỐ MẸ NÊN CHO TRẺ XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ
Tình trạng trẻ bị dị ứng đạm sữa bò tác động tới các bộ phận trên cơ thể trẻ như da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa. Bố mẹ cần đưa con đi test dị ứng đạm sữa bò khi thấy các dấu hiệu sau:
Dấu hiệu ở ngoài da (xuất hiện ở 50-60% trẻ dị ứng)
  • Phát ban: Da trẻ có triệu chứng mẩn đỏ, phát ban, chàm sau vài phút cho tới một giờ đồng hồ sau khi uống sữa bò.
  • Sưng mặt và môi: Là một trong những biểu hiện dễ thấy khi trẻ bị dị ứng đạm sữa bò và thường đi kèm với các dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa khác.
Dấu hiệu ở hệ hô hấp và dấu hiệu khác (xuất hiện ở 20-30% trẻ dị ứng)
  • Thở khò khè: Thường xảy ra gần như ngay sau khi trẻ uống sữa bò hoặc các chế phẩm từ sữa bò, với các dấu hiệu thở khò khè, khó thở với lượng dịch nhầy trong mũi và cổ họng nhiều.
  • Giảm cân hoặc giữ nguyên cân nặng: Đa số trẻ sơ sinh sẽ tăng cân gấp đôi khi được 6 tháng tuổi và gấp 3 khi được 12 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu bố mẹ thấy trẻ không tăng cân, chậm lớn và thường bị tiêu chảy, nôn mửa thì có thể con đang bị dị ứng đạm sữa bò
Dấu hiệu ở đường tiêu hóa (xuất hiện ở 50-60% trẻ dị ứng)
  • Rối loạn tiêu hóa: Trẻ đi ngoài phân lỏng với tần suất lớn, có thể lẫn máu trong phân. Một số trẻ có biểu hiện táo bón. Cần lưu ý phân biệt biểu hiện dị ứng đạm sữa bò với hiện tượng không dùng nạp lactose, hội chứng lỵ.
  • Nôn trớ: Trẻ bị nôn trớ ngay khi trẻ bú sau vài giờ, nếu trẻ bị trớ sữa không liên quan đến bữa ăn thì có thể là biểu hiện của trào ngược dạ dày-thực quản.
  • Trẻ biếng ăn: Chán ăn, quấy khóc nhiều là biểu hiện thường thấy ở trẻ đầy hơi chướng bụng, khó tiêu.
CHO TRẺ TEST DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ Ở ĐÂU ĐẢM BẢO?
Khi thấy con có các phản ứng dị ứng đạm sữa bò, bố mẹ thường cảm thấy rất lo lắng và đặt ra câu hỏi test dị ứng đạm sữa bò ở đâu tốt? Bởi tình trạng dị ứng có thể đặc biệt gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, hô hấp và ngoài da, thậm chí một số trẻ bị sốc phản vệ rất nguy hiểm, bố mẹ nên đưa con tới các bệnh viện lớn hoặc cơ sở y tế uy tín gần nhà để xét nghiệm dị ứng đạm sữa khi trẻ có các biểu hiện bất thường sau khi dùng sữa.
Với những thông tin trên, hy vọng bố mẹ đã hiểu rõ hơn về các dấu hiệu nhận biết tình trạng dị ứng đạm sữa bò của trẻ cũng như test dị ứng đạm sữa bò ở đâu thì tốt. Bên cạnh đó, với trẻ dị ứng đạm sữa kèm theo các vấn đề tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, nhiều phụ huynh cũng lựa chọn phương pháp bổ sung men lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Việc tăng cường hàm lượng lợi khuẩn dồi dào giúp nhanh chóng đưa hệ vi sinh về trạng thái cân bằng, duy trì hoạt động ổn định của đường ruột, Điều này giúp tăng cường tiêu hóa cho con, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp con phòng tránh được các bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở độ tuổi này.
DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ LÀ GÌ BỐ MẸ CÓ BIẾT KHÔNG?
Hiện tượng dị ứng đạm sữa bò là phản ứng miễn dịch của cơ thể trẻ với thành phần đạm có trong sữa bò hoặc những chế phẩm từ sữa bò. Tỷ lệ dị ứng đạm sữa bò là cao nhất trong các loại dị ứng thức ăn thường thấy ở trẻ nhỏ, xuất hiện trong nhóm trẻ có độ tuổi sơ sinh tới dưới 3 tuổi, chiếm từ 2-7.5% trẻ trong độ tuổi này. Tình trạng dị ứng sẽ xảy ra trong vài phút tới vài giờ khi trẻ dùng sữa hoặc các chế phẩm từ sữa. Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý tới các biểu hiện của con để có cách xử lý kịp thời.
 

Đối tác

Top