Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Điểm danh các lỗi của bơm chìm

nhvan226

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/3/20
Bài viết
540
Thích
0
Điểm
16
#1
Máy bơm chìm là một thiết bị bơm nước được thiết kế để hoạt động dưới mặt nước. Chúng thường được sử dụng để bơm nước từ giếng, hồ, ao, hoặc các nơi khác có mặt nước đọng.
Máy bơm chìm chỉ có ba lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng do những nguyên nhân khác nhau. Người sử dụng hãy lưu ý kỹ điều đó nhé.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm màng Seko AF1000. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.
Máy bơm chìm nước thải nếu được sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh kiểm tra bảo dưỡng bảo trì bơm thì khả năng mắc lỗi dường như không có.
Tuy nhiên, hầu hết máy bơm chìm đều có thể dễ mắc lỗi khi sử dụng vì vậy người sử dụng cần biết cách khắc phục các lỗi đó trước khi đi vào sử dụng.
Vậy lỗi máy bơm chìm như thế nào và cách khắc phục ra sao?

Tìm hiểu các lỗi của bơm chìm
Lỗi 1: Lỗi không thể khởi động máy bơm
Đây là lỗi dễ gặp đối với những người mới sử dụng máy bơm chìm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy bơm.
Với lỗi này các nguyên nhân cơ bản có thể do chưa kết nối nguồn điện hoặcchọn sai nguồn điện, hoặc vận hành khởi động bơm không đúng cách, hoặc mất pha hoặc đứt cáp, tắc cánh quay...
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Máy bơm màng điện Godo, model DBY3SB-32/40, mời bạn theo click vào bài viết.
Để khắc phục lỗi bơm này cần
- Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn điện hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ kỹ thuật.
- Tháo bơm kiểm tra định kỳ và gỡ rác, các vậy lạ làm tắc cánh bơm.
Lỗi 2: Lỗi máy bơm đang hoạt động thì bị dừng lại
Lỗi này người sử dụng cần ngay lập tức ngắt nguồn điện máy bơm tránh máy bơm chạy khô lâu hoặc dễ cháy máy ảnh hưởng các thiết bị còn lại.
Lỗi bơm này có thể do điện yếu, do động cơ bơm hư hỏng, cánh quạt quay bị tắc, do hệ thống ngắt bảo vệ bơm đang sử dụng hoặc do công suất bơm không phù hợp với má bơm.
Với các lỗi này tốt nhất vui lòng liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ kỹ thuật hoặc tham khảo ý kiến của kỹ thuật hiện có tại công trình.
Các lỗi này người sử dụng không nên tự ý khắc phục hoặc cố gắng khắc phục vì có thể càng gây hư hỏng mạnh hơn nữa.
Lỗi 3: Lỗi lưu lượng bơm không ổn định
Đây là lỗi dễ gặp nhất và hầu hết người sử dụng khó phát hiện hoặc không quan tâm đến lỗi bơm này khi sử dụng, điều đó vô cùng nguy hiểm và có thể khiến bơm nhanh hư hỏng hơn hoặc giảm tuổi thọ máy bơm.
Các nguyên nhân cơ bản có thể do do mòn bánh công tác, bị cong hoặc tắc đường ống xả , ống dẫn : Kiểm tra lại nguyên nhân này và tìm ra vị trí bị tắc để loại bỏ nó, bộ lọc bị tắc hoặc bị lấp kín : Kéo bơm lên và vệ sinh bơm, loại bỏ vật cản, do nguồn điện cung cấp không ổn định.

Ngoài ra với các lỗi khác khi sử dụng bơm chìm nếu gặp phải khách hàng hãy liên hệ ngay Vimex 0943889440 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề nhé.
Liên hệ:
 

Đối tác

Top