Toàn quốc Hồ Chí Minh Doanh nghiệp có thể xác định khách hàng mục tiêu khi lựa chọn công ty Marketing online

Thạch Phi

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/4/21
Bài viết
256
Thích
0
Điểm
16
#1
Cụm từ “KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU” chắc hẳn đã quá quen thuộc với những ai đang kinh doanh hay thực hiện các chiến lược marketing. Việc xác định chính xác khách hàng mục tiêu giúp làm tăng khả năng mua hàng và giảm thiểu những chi phí marketing không đáng có. Đây là công việc quan trọng và không phải công ty marketing online nào cũng có thể sử dụng hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này
1. Xác định khách hàng kinh doanh online bằng tiêu thức phân đoạn thị trường
  • Phân khúc theo khu vực địa lý
Thị trường được chia thành các khu vực khác nhau căn cứ vào vị trí địa lý của khách hàng. Trong marketing online, khoảng cách về không gian và thời gian bị xóa mờ. Việc phân khúc theo khu vực địa lý không thường được ưa dùng.
Nhưng doanh nghiệp có thể căn cứ vào cách thức này để xây dựng chính sách phân phối, giao hàng với các tập khách hàng ở các khu vực địa lý khác nhau.
Hiện nay nhiều người bán hàng Online đưa ra một số chính sách khuyến mãi : Free ship nội thành, tỉnh thì được ưu đãi này ưu đãi nọ, …khách hàng luôn muốn nhiều và nhiều thêm những quyền lợi cho họ, vậy nên nếu áp dụng được những yếu tố này vào trong chính sách bán hàng của bạn thì người nhận được lợi đầu tiên chính là bạn.
  • Phân khúc theo nhân khẩu học
Căn cứ vào các yếu tố như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp để phân đoạn khách hàng. Phương pháp này thường được các doanh nghiệp ưa dùng. Công ty marketing online có thể dễ dàng phân đoạn và xác định tập khách hàng mình nhắm tới nhờ các thông số, thông tin khách hàng được lưu trữ trên mạng internet. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm thấy tập khách hàng với những đặc điểm mong muốn.
Những ai marketing online mà càng nắm vững yếu tố này thì khả năng bán được hàng rất cao, đặc biệt yếu tố này sẽ giúp người bán tiết kiệm được chi phí cho các chiến dịch quảng cáo.
  • Phân khúc theo tâm lý
Căn cứ vào các yếu tố như các tầng lớp xã hội, lối sống, cá tính để chia khách hàng thành các tập khác nhau, có những điểm tương đồng nhất định. Trong thị trường internet, doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng có được những thông số trên nhờ vào khả năng lưu trữ thông tin trên website, mọi hành vi, động thái của khách hàng đều được ghi nhớ và đưa ra những phân tích cần thiết.
Đồng thời, những công cụ hỗ trợ phân tích thống kê như google analystic sẽ đưa ra những số liệu cụ thể, giúp bạn dễ dàng nhận biết khách hàng mục tiêu để marketing online hiệu quả. Nhờ vào đó, khi bạn mua hàng tại các trang mạng, bạn sẽ được gợi ý những mặt hàng tương đồng, bổ sung khác cho giỏ hàng hoặc lần mua tiếp theo. Sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt, thị hiếu, nhu cầu của khách hàng có ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp.
  • Phân khúc theo hành vi mua hàng
Khách hàng sẽ mua hàng vào các dịp mua nhất định trong tháng, quý, năm để đáp ứng nhu cầu mang tính thời vụ hoặc căn cứ vào lợi ích mua hàng, khách hàng tìm kiếm những lợi ích khác nhau như giá trị kinh tế, chất lượng hay thẩm mỹ.
Trong marketing online, việc phân tích và nghiên cứu hành vi mua của khách hàng được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều so với lại thị trường truyền thống. Vấn đề là các doanh nghiệp có biết tận dụng, và sử dụng chúng cho mục đích của mình.
2. Dung lượng thị trường kinh doanh online khi xác định khách hàng mục tiêu
Dung lượng thị trường kinh doanh online tức là độ lớn của thị trường mà bạn nhắm tới bao gồm phạm vi và số lượng. Tùy thuộc vào nguồn lực và mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ quyết định dung lượng thị trường mình nhắm tới. Tuy nhiên, cần đảm bảo khả thi và hiệu quả.
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn phục vụ đông đảo khách hàng, số lượng khách hàng lớn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu khả năng không cho phép, việc lựa chọn dung lượng thị trường kinh doanh online quá lớn sẽ là tham lam, doanh nghiệp không có khả năng phục vụ chính thị trường của mình để lại những hậu quả khôn lường.
Doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định dung lượng thị trường kinh doanh online mình nhắm tới thông qua google analystic. Bạn sẽ có được những thông số rõ ràng về số lượng, chất lượng khách hàng.
3. Mô hình hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu
Mô hình quyết định mua của người tiêu dùng
  • Nhận thức vấn đề
  • Tìm kiếm thông tin
  • Đánh giá
  • Quyết định
  • Mua và đánh giá sau mua
Xem thêm: https://saigonketnoi.vn/doanh-nghie...eu-khi-lua-chon-cong-ty-marketing-online.html
Mọi thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại : 0979 220 223 (Ms. Hoa)
 

Đính kèm

Top