Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hồ Chí Minh ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC: NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ

bolacboncham

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/2/20
Bài viết
23
Thích
0
Điểm
1
#1
Đông trùng hạ thảo được khuyến khích sử dụng cho người ăn chay
Có hai lý do người ăn chay thường đắn đo khi sử dụng trùng thảo: trùng thảo là một loại động vật kết hợp với thực vật và tác dụng tăng cường sinh lý của nó.
Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc thực chất có thân sợi và là một loại nấm. Nó không phải thịt như mọi người vẫn nghĩ. Do đó, loại trùng thảo này người ăn chay có thể yên tâm sử dụng.
Nhiều nghiên cứu của Đông y và Tây y chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên trùng thảo không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Vì cơ bản đông trùng hạ thảo không phải là một loại thực phẩm “kích dục” như mọi người vẫn lầm tưởng.
Đông trùng hạ thảo nói chung cũng như trùng thảo Thiên Phúc nói riêng có tác dụng nâng cao, cải thiện sức khỏe toàn diện. Đối với nỗi lo thiếu chất dinh dưỡng từ thịt động vật, trùng thảo chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ bổ sung những dưỡng chất còn thiếu hụt của thực phẩm chay. Do đó, đông trùng hạ thảo Thiên Phúc chính là thần dược vàng mà người trai giới tìm kiếm bấy lâu.
Sử dụng đúng liều lượng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc mới đạt hiệu quả mong muốn
Đông trùng hạ thảo trước đây chỉ được biết đến như một loại thuốc bổ, “có điều kiện thì dùng, không có cũng không sao”. Công dụng kỳ diệu của nó không thể nào phũ nhận.
Một số công dụng nổi bật phải kể đến như:
  • Hỗ trợ và điều trị các bệnh như ung thư.
  • Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS.
  • Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Tăng cường miễn dịch.
  • Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ.
Nghiên cứu chỉ ra tác dụng của trùng thảo có cơ chế phụ thuộc vào liều sử dụng. Có nghĩa là liều càng cao tác dụng càng rõ rệt. Tùy vào tình trạng sức khỏe và mục đích sử dụng mà liều khuyến cáo là 1 – 3 gram tinh chất trùng thảo/ngày. Một số nghiên cứu trên tác dụng chống ung thư còn thực hiện ở liều 200mg tinh chất trùng thảo/ 1kg cân nặng. Tức là một bệnh nhân nặng 50kg nên sử dụng 10g tinh chất trùng thảo 1 ngày. Với liều lượng đó sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Vì vậy, sử dụng trùng thảo đã tốt nhưng đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ hơn.


Không phải mọi loại đông trùng hạ thảo đều có tác dụng và giá trị như nhau
Đông trùng hạ thảo được người đời mệnh danh là “thần dược” và rất nhiều người nghĩ tất cả trùng thảo đều giống nhau. Sự thật thì không phải vậy. Theo các nghiên cứu khoa học thì không phải loại trùng thảo nào cũng có tác dụng và giá trị như nhau. Đông trùng Hạ thảo là thuật ngữ chỉ chung cho các loài nấm ký sinh trên cơ thể côn trùng. Nó lấy chất dinh dưỡng từ cơ thể côn trùng để phát triển thành “thảo”.

Các nhà khoa học đã thống kê có tới hơn 680 loài trùng thảo. Chúng có tác dụng chữa bệnh và giá trị hoàn toàn khác nhau. Trong đó chỉ có trùng thảo Cordyceps sinensis có nguồn gốc sinh trưởng ở độ cao trên 3000m trên dãy Himalaya. Đây là loài có tác dụng chữa bệnh cao nhất và quý hiếm nhất.

Có rất nhiều người tiêu dùng đang bị nhầm lẫn cũng như đánh đồng hai khái niệm Đông trùng Hạ thảo với “Nhộng trùng thảo”. Sự thật thì chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi là trùng thảo với hình thái cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn các loại cây nấm mọc ở bộ phận khác của sâu chỉ gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Nhộng trùng thảo được phân biệt dựa trên hình dáng. Nó có thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng. Nó đầu nấm dạng chùy và được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/ cây ký chủ.

 

Đối tác

Top