Hồ Chí Minh DU HỌC CANADA - ÁP LỰC VÀ THIẾU NGỦ HỌC SINH CẤP 3 VIỆT NAM

hommi

Thành viên cấp 1
Tham gia
29/8/19
Bài viết
2
Thích
0
Điểm
1
#1
>>XEM THÊM TẠI: highschoolcanada

Hơn 80% học sinh ngủ dưới 7 tiếng mỗi ngày
Kết quả khảo sát trên 7.300 học sinh khối THPT tại thành phố cho thấy hơn 80% học sinh thường ngủ dưới 7 tiếng mỗi ngày, hơn 10% ngủ dưới 5 tiếng. Một nửa số học sinh được hỏi cho biết họ ngủ khá muộn, thường sau 23h và 20% sau 0h, nhưng hôm sau phải thức dậy lúc 5h30-6h để kịp đến trường. Hơn 44% học sinh cho biết các em không có thời gian ngủ trưa.
Nguyên nhân hàng đầu được chỉ ra là do áp lực học tập, thi cử. Bên cạnh đó, việc sử dụng các thiết bị điện tử, mạng xã hội cũng “lấy đi” thời gian giấc ngủ của các em.

Khảo sát của Trần Thùy Trang và Phạm Thị Khánh Vy, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Gia Định, TP.HCM, về tình trạng thiếu ngủ của học sinh Sài Gòn.
Mệt mỏi cộng với mất hứng thú trong học tập, áp lực và nỗi lo không đáp ứng được kì vọng của cha mẹ khiến cho một số ít học sinh đã từng nghĩ đến chuyện tự tử. Theo thống kê của tổ chức UNICEF, năm 2018 có 8%-29% trẻ em và trẻ vị thành niên mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần. 2,3% trẻ vị thành niên tự tử.
Đây là một lời cảnh tỉnh cho phụ huynh khi có con đang học cấp 3 và ở tuổi vị thành niên. Chúng tôi là những người làm trong ngành giáo, chúng tôi hiểu rõ áp lực của học sinh Việt Nam như thế nào. Chính vì vậy, chúng tôi mang đến chương trình Du học tại chỗ THPT Canada, mục đích là giảm tải áp lực cho học sinh bằng cách: cho học sinh học theo thời gian của từng học sinh, giảm tải đến mức tối thiểu áp lực thi cử, kiểm tra, cho học sinh có được định nghĩa chính xác về vừa học vừa tham gia các hoạt động cộng đồng.
Chúng tôi luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho học sinh và không mong muốn những sự việc đáng tiếc xảy ra.
Nguồn: Sưu tầm
 

Đối tác

Top