Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Du học Mỹ cần có chứng chỉ tiếng Anh nào

spdacanhhcm

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/3/19
Bài viết
386
Thích
0
Điểm
16
#1
Giấc mơ đi du học Mỹ trở thành ước mơ của nhiều người trên thế giới, trong đó có các bạn trẻ ở Việt Nam. Là quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có hệ thống giáo dục hàng đầu, được các quốc gia công nhận. Để học tập ở MỸ, bạn cần phải đáp ứng điều kiện cần, đủ mà trường học đã đưa ra, trong đó có chứng chỉ tiếng Anh.

Có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Anh tốt được xem là một trong những lợi thế đối với các du học sinh. Đó là điều kiện mà trường học ở Mỹ yêu cầu đánh giá về khả năng tiếp thu các kiến thức nhanh chóng. Vì thế, nếu như bạn xác định học ở Mỹ thì bạn cần phải trau dồi tiếng Anh của mình, đăng ký kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh để có thể đánh giá được trình độ, năng lực. Hiện, trường học tại Mỹ yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh với các du học sinh, tuy nhiên tùy vào bằng cấp mà bạn đăng ký sẽ có thang điểm khác nhau. Chứng chỉ sau đây là bằng cấp rất phổ ibeens khi bạn chọn tiếng Anh để đi du học tại Mỹ.

IELTS
Chứng chỉ tiếng Anh này là hệ thống đánh giá về khả năng dùng tiếng Anh gồm có 4 kỹ năng trong tiếng Anh như Nghe, nói, đọc, viết. Được biết chứng chỉ này có thời gian hiệu lực trong khoảng 2 năm. Điểm số cần đạt được là bằng chứng giúp bạn có thể khẳng định được bạn có thể tiếp thu các bài giảng và hiểu được kiến thức mà giảng viên cung cấp cho bạn.

TOEFL
Đây là chứng chỉ gồm 4 kỹ năng trong tiếng Anh như Nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ này được chia thành 2 loại là TOEFL quốc tế và TOEFL nội bộ. TOEFL là một chứng chỉ được cả thế giới công nhận. TOEFL nội bộ là do trường tự tổ chức thi để có thể lấy chuẩn đầu vào. Chứng chỉ này cũng có hiệu lực là 2 năm.

Các sinh viên chưa có được chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL cũng đăng ký học thêm khóa dự bị tiếng Anh tại trường hoặc ở trong trung tâm liên kết để có thể đảm bảo được cơ hội nhập học du học Mỹ thành công. Bên cạnh đó, 1 số trường ngoài các yêu cầu chứng chỉ ở trên, khi bạn tiến hành đăgn ký học thạc sĩ, chương trình đại học thì cần đủ điểm thi chứng chỉ khác như GMAT, GRE hoặc SAT.

GRE: Đây là kỳ thi bắt buộc dành cho khóa học tiếng Anh khi bạn đi du học MỸ chương trình bậc Đại học. Khoảng có 450.000 sinh viên sẽ tham gia vào kỳ thi này mỗi năm, điểm số GRE này có giá trị lên tới 5 năm.

GMAT: Với du học sinh học chuyên ngành kinh doanh thì GMAT được xem là kỳ thi bắt buộc, có giá trị lên tới 5 năm. Có nhiều khóa học tiếng Anh đối với chuyên ngành kinh doanh, quản lý ở trên thế giới dùng kỳ thi này để có thể chọn lọc các sinh viên đầu vào.

SAT: Có giá trị lên tới 5 năm. Với học sinh thi vào chương trình Đại học, ngoài việc đánh giá kỹ năng tiếng ANh thì SAT còn là chứng chỉ đánh giá kiến thức xã hội, tự nhiên, kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề của các học sinh.

Với các bạn đang có giấc mơ tới Mỹ để đi du học, bạn nên chuẩn bị hành trang một cách đầy đủ để có thể đăng ký được khóa học phù hợp.

Nguồn internet

Những điều mà sinh viên nên biết khi đi du học Mỹ
Trung tâm Tesol
Đào tạo Tesol
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top