Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Du lịch Nhật Bản nên ghé thăm những hòn đảo độc lạ

truonglam1989

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
226
Thích
0
Điểm
16
#1
Các năm gần đây thì Nhật Bản đã và đang thu hút được nhiều khách du lịch tìm đến. Khách du lịch đến đây không chỉ chiêm ngưỡng các phong cảnh đẹp, lý tưởng mà được trải nghiệm truyền thống nét văn hóa độc đáo, thú vị. Xứ sở mặt trời mọc này là điểm dừng chân mà bạn không bỏ qua khi muốn có chuyến du lịch nước ngoài.
Vốn là quốc đảo, đất nước Nhật Bản gồm có hơn 6800 đảo lớn nhỏ khác nhau. Ở đây có nhiều đảo độc đáo và kỳ lạ thu hút khách du lịch. Chúng ta cùng điểm qua một số hòn đảo này nhé.
Đảo núi lửa

Một trong các hòn đảo nổi tiếng và lạ ở Nhật Bản là đảo núi lửa. Đầu tiên bạn cần kể tới đảo núi lửa Aogashima nằm ở trong quần đảo Izu, nằm cách Tokyo tầm 350km phía Nam. Vào năm 1785 đã diễn ra về đợt phun trào, cướp đi những sinh mạng của 150 người và hòn đảo này đã hoàn toàn bị cô lập. Tuy nhiên tới năm 1930 thì một số người kéo tới sinh sống ở hòn đảo này. Và đảo núi lửa ở Nhật Bản khác như là Sakurajima, hòn đảo có suối nước nóng đã được mắc ma làm nóng và trở thành điểm đến lý tưởng cho n khách du lịch muốn được giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.
Đảo mèo

Người dân ở Nhật Bản quan niệm và coi mèo chính là biểu tượng cho may mắn, thịnh vượng nên đã thiết kế hai hòn đảo mèo tên là đảo Aoshima ở tỉnh Ehime và đảo Tashirojima ở Miyagi. Hòn đảo này chính là thiên đường thích hợp cho những người yêu mèo tìm đến bởi ở đây có rất nhiều mèo và loại mèo khác nhau. Hơn nữa, những người Nhật xây dựng ngôi đền thờ mèo ở trên đảo Tashirojima có tầm 51 bức tượng được tạc hình chú mèo và chó bị cấm đến gần khu vực.
Đảo xanh

Là Galapogas ở phương đông, hòn đảo Bonin đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Ở đây có hệ thống thực vật đặc biệt, hệ sinh thái vô cùng đa dạng, như loài chim hiếm, cáo bay, dơi …
Đảo ma
Đảo chiến hạm là cái tên gọi khác của đảo ma đã được công nhận di sản văn hóa thế giới bởi Unesco. Trước đây thì đảo ma là điểm khai thác than và có tới 5000 người sinh sống. Trong năm 1960 thì những người Nhật sử dụng than đá thay cho việc sử dụng xăng dầu thì hòn đảo này bị bỏ hoang nên đặt là đảo ma.

Vào năm 2009 thì chính quyền chính thức mở cửa để cho các khách du lịch tìm đến tham quan và hòn đảo này đã từng được đoàn làm phim chọn để làm bối cảnh.
Đảo hoa
Osumi là đảo nổi tiếng ở Nhật Bản, hấp dẫn và thu hút tới 300.000 khách du lịch đến mỗi năm. Ở nơi đây có khu rừng nhiệt đới cổ đại, bạn dễ nhìn thấy được những đặc sản ở nơi đây chính là cây tuyết tùng lớn mà ở trên thế giới không có nơi nào có.
Đảo trường sinh

Khu đảo trường sinh tên Okinawa chính là hòn đảo lớn nhất ở trong khu quần đảo Ryukyu Arc. Ở đây có bãi tắm trải dài và xinh đẹp, có những chú mèo dễ thương cùng các hang động đá vôi, rạn san hô tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, ở đây được xem là thiên đường trần gian có các cư dân sống thọ ở đây hơn bất kỳ chỗ nào khác ở trên thế giới. Do đó, tên đảo này được xuất phát từ đó mà ra.
Đảo thỏ

Bên cạnh đảo mèo thì đất nước hoa anh đào có cả hòn đảo thỏ. Hòn đảo thỏ tên Okunoshima nằm ở tỉnh Hiroshima thu hút và hấp dẫn du khách với các chú thỏ lông trắng đáng yêu. Đảo này đã được hình thành do trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 và thỏ nhập đến đây để có thể làm thí nghiệm về kiểm tra độc tố khí gas. Chiến tranh khép lại thì chú thỏ được thả tự do, sinh sôi và phát triển ngành càng nhiều lấp đầy cả đảo.
 
Top