Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Dự tính năm kỷ lục lợi nhuận của các doanh nghiệp chứng khoán

kingfox12

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/8/20
Bài viết
492
Thích
0
Điểm
16
#1
Đến giai đoạn lúc này đây, nhiều doanh nghiệp chứng khoán đã có số ước lợi nhuận kinh doanh quý 3 và cả 9 tháng của năm 2021 với kết quả rất tốt đẹp, vượt xa kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận đặt ra.
Tới thời điểm hiện nay, không ít, nhiều doanh nghiệp chứng khoán đã có số ước lợi nhuận kinh doanh quý 3 vừa qua và cả 9 tháng của năm 2021 với kết quả khá tích cực, vượt xa dự kiến doanh thu và lợi nhuận đưa ra trước đó.
Thêm vào đó, các công ty chứng khoán đã nâng mục tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm lên mức cao mới. Vậy điều gì giúp lợi nhuận nhiều công ty chứng khoán vượt bậc?
Lực đẩy từ thị trường
Sự tăng vọt đáng kể của các doanh nghiệp chứng khoán cũng là điều dễ hiểu trước bối cảnh lĩnh vực diễn biến sôi động với thanh khoản tăng cao.
Theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến hết cuối tháng 8/2021, lĩnh vực chứng khoán Việt Nam đạt mức vốn hóa 8.100.667 tỷ đồng, tương đương 138,6% GDP, tăng 21,27% so với cuối năm 2020.
Theo nhận định từ dịch vụ đào tạo doanh nghiệp chuyên ngành chứng khoáng, tổng mức huy động vốn cho nền kinh tế của lĩnh vực chứng khoán 6 tháng năm nay ước tính mang về 293.620 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; giá trị giao dịch trung bình trên thị trường cổ phiếu đạt 24.016 tỷ đồng/phiên, tăng 230% so với bình quân năm 2020; giá trị giao dịch bình quân trên thị trường trái phiếu đạt đạt 10.901 tỷ đồng/phiên, tăng 5,5%.
Khối lượng giao dịch bình quân trên ngành chứng khoán phái sinh, đối với sản phẩm hợp đồng tương lai trên chỉ số VN30 đạt 207.150 hợp đồng/phiên, tăng 37%; đối với sản phẩm chứng quyền có bảo đảm, khối lượng đạt 18,78 triệu chứng quyền/phiên, tăng 59%.
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán một số tháng cuối năm

Trong 9 tháng năm 2021, số tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước đạt 957.215 tài khoản, trong khi tổng số tài khoản mở mới 3 năm liên tiếp 2018, 2019 và 2020 cộng lại chỉ đạt 837.345 tài khoản.
MBS đánh giá thời gian đến, thanh khoản thị trường sẽ tiếp tục được giúp đỡ bởi môi trường lãi suất thấp, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động một số kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng từ 10/8, cùng với đầu tư công và kỳ vọng kinh tế phục hồi trên diện rộng trong 2022.
Trong khi các nhà đầu tư cá nhân sẽ tiếp tục là động lực chính của thị trường với tỷ lệ gia nhập thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ, nhiều nhà đầu tư nước ngoài một số khả năng sẽ quay trở lại, nhờ triển vọng ổn định trong xu thế tăng giá của đồng Việt Nam, bên cạnh sự tham gia tích cực của những quỹ ETF (quỹ đầu tư thụ động).
Việt Nam là ngành chứng khoán có tỷ trọng lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index và MSCI Frontier Markets 100, lần lượt đạt 30,3% và 31,4%. Một số công ty chứng khoán kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh thu nhập phí môi giới chứng khoán và thu nhập cho vay margin.
không những vậy, một số công ty chứng khoán lớn đang tích cực triển khai số hóa vận hành, sản phẩm và kênh bán hàng nhằm tăng biên lợi nhuận.
không chỉ có vậy, nhiều công ty chứng khoán đều đẩy mạnh phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư như: trái phiếu doanh nghiệp, sản phẩm cấu trúc liên quan đến tiền gửi, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, chứng chỉ quỹ mở…
lĩnh vực sôi động, nhu cầu vay margin của nhà đầu tư tăng cao. Theo MBS, dư nợ margin/vốn chủ sở hữu tại những công ty chứng khoán đã tăng tương đối, nhưng trong giai đoạn 2017-2020, vốn chủ sở hữu của những công ty chứng khoán tăng lên quá thấp và dẫn đến lượng cho vay margin không đuổi kịp tốc độ tăng của ngành.
Đọc thêm: tư vấn doanh nghiệp
 

Đối tác

Top