Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Giải mã cấu tạo pa lăng xích

gsi_tools

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/6/21
Bài viết
263
Thích
0
Điểm
16
#1
Trong ngành công nghiệp, sử dụng thiết bị nâng hạ sẽ giúp con người có thể làm được những công việc nặng nhọc. Một trong những dụng cụ hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là Pa lăng xích. Vậy pa lăng xích là gì? Cấu tạo của pa lăng xích và địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng này tại Việt Nam là đơn vị nào? Hãy cùng tham khảo và tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây!

1. Pa lăng xích là gì?
Pa lăng xích là một dụng cụ được ứng dụng trong các công xưởng, công trình đang thi công, sửa chữa máy móc. Được dùng để thay thế sức người nâng và di chuyển các vật nặng lên cao hoặc hạ xuống nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.


Nhờ vào việc dụng cơ chế ròng rọc và bánh răng. Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ giúp chúng ta có thể nâng hạ vật nặng hơn nhiều lần một cách dễ dàng.

2. Cấu tạo của pa lăng xích
◓ Dây xích: ở đây là thành phần chúng ta dễ dàng nhìn thấy bên ngoài của dụng cụ này. Nó cũng có trong tên gọi dụng cụ. Đó là “dây xích” để giữ mối liên kết chặt chẽ giữa hàng hóa và phần puli của dụng cụ.

◓ Phanh: ở đây phanh được thiết kế theo dạng hoàn toàn tự động. Nhằm giữ độ ổn định và chuẩn xác cho palang xích khi nâng và kéo vật ở độ cao lớn.


◓ Móc treo pa lăng: có hình dạng như dấu chấm hỏi. Móc treo pa lăng nằm trên cùng (phía trên bánh vít). Có tác dụng cố định pa lăng xích chắc chắn trước khi hoạt động.

◓ Bánh vít: Thành phần này cũng có hình tròn tựa bánh xe, nằm bên ngoài bao bọc lấy thành phần “đĩa xích kéo”.

◓ Đĩa xích kéo: Đây là thành phần nằm phía trên của chiếc pa lăng xích. Có hình dạng tròn như cái đĩa hát ngày xưa. Mục đích sử dụng của đĩa xích kéo trong pa lăng xích tay là gì? Khi pa-lăng xích hoạt động, thành phần này sẽ quay theo chiều kim đồng hồ để thành phần “dây xích” vừa nói ở trên nâng hạ vật.

◓ Trục vít: thành phần này có tác dụng giữa cho các chi tiết khác trong pa-lăng xích liền lạc với nhau. Để có thể có công suất hoạt động tốt nhất.

◓ Đĩa xích dẫn động: nằm 2 bên của chiếc pa-lăng xích. Góp phần cho “dây xích” hoạt động linh hoạt. Nhưng không kém phần chắc chắn khi phải nâng hạ vật có trọng lượng lớn.

◓ Xích dẫn vô tận: khi mới nghe qua, tên gọi này có phần hơi là lạ. Tại sao lại có tên gọi là “xích dẫn vô tận”? Có thể là vì đây cũng là dây xích có độ dài lớn. Nhưng không có số đo nhất định nào cả. Được dùng để người lao động kéo nhằm nâng hoặc hạ vật trong pa lăng xích kéo tay.

◓ Móc treo vật thể: Đây là nơi để người lao động móc các vật thể mà mình muốn nâng hoặc hạ vào. Thành phần này nằm vị trí cuối cùng của chiếc pa lăng xích.

3. Mua pa lăng xích chính hãng giá tốt ở đâu?
Tại GSI có sẵn các loại pa lăng xích nhập khẩu Đức, Italya,... với đầy đủ chứng nhận từ nhà sản xuất. GSI cam kết chất lượng sử dụng tốt, bảo hành và chăm sóc hậu mãi đúng tiêu chuẩn.

Tham khảo các loại pa lăng xích nhập khẩu tại GSI

Pa lăng xích lắc tay Nitto 2 tấn

Pa lăng xích 1 tấn KondotecLiên hệ qua hotline 0943 808 594 (Mr Dũng) để được tư vấn và báo giá pa lăng xích, thiết bị nâng hạ nhập khẩu chính hãng.
 

Đối tác

Top