Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Giúp trẻ cải thiện táo bón bằng những bài tập thể dục nào?

Hanggminhh

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/3/22
Bài viết
196
Thích
0
Điểm
16
#1
Sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Đối với trẻ nhỏ, các vấn đề tiêu hóa như táo bón luôn thường trực và có thể xảy ra bất kì lúc nào. Vậy khi gặp tình trạng này, cha mẹ phải xử lý ra sao cho thích hợp đây? Đâu là các bài tập thể dục chữa táo bón dành riêng cho trẻ?

NÊN DÙNG BÀI TẬP THỂ DỤC TRỊ TÁO BÓN NÀO CHO TRẺ?
Trong số những biện pháp giảm táo bón hiệu quả, vận động là cách khắc phục tình trạng táo bón cho trẻ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ tập những bài tập thể dục chữa táo bón sau đây để kích thích nhu động ruột, giúp con đi ngoài dễ dàng hơn.
Động tác cúi người ép sát chân kích thích tiêu hóa
Bài tập cúi người ép sát chân có rất nhiều biến thể, mẹ có thể hướng dẫn trẻ cúi gập người và ép đầu sát vào chân, tay ôm lấy chân, hoặc thực hiện theo cách cúi nghiêng một bên. Đây là động tác hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và giúp con cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian ngắn.
Thực hiện:
 • Tư thế chuẩn bị chân rộng bằng vai, hai tay giơ sang hai bên.
 • Từ từ nghiêng người giơ tay phải chạm vào mũi chân phải, tay trái giữ nguyên.
 • Giữ nguyên tư thế trong 10 giây, sau đó đứng thẳng và lặp lại với bên kia.
Bài tập chiếc ghế vô hình chữa táo bón cho trẻ
Bài tập chiếc ghế vô hình rất đơn giản, giống với động tác ngồi xổm bình thường. Thực hiện động tác này sẽ làm giãn cơ lưng, giúp trẻ có cột sống thẳng, từ đó hình thành tư thế ngồi đúng cách.
Thực hiện:
 • Hướng dẫn trẻ thực hiện động tác ngồi xổm tựa như đang ngồi trên một chiếc ghế, giữ thẳng lưng, dồn lực vào phần gót chân.
 • Để hai tay trẻ đặt song song trước mặt, mắt nhìn thẳng phía trước.
 • Giữ tư thế trong khoảng 5-10 giây, lặp lại liên tục 5 lần đứng lên - ngồi xuống
Bài tập đạp xe đạp trên không trung giảm đầy hơi khó tiêu
Một trong những bài tập thể dục chữa táo bón đặc biệt hay sử dụng với trẻ sơ sinh chính là đạp xe trên không trung. Động tác này giúp giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu và tăng cường tiêu hóa cho bé.
Thực hiện:
 • Để trẻ nằm ngửa trên thảm tập hoặc trên giường, đầu đặt thẳng.
 • Cầm hai bàn chân trẻ, từ từ chuyển động mô phỏng theo cách đạp xe.
 • Thực hiện đổi chân liên tục trong khoảng 10-15 giây.
NHỮNG BIỆN PHÁP CHỮA TÁO BÓN HIỆU QUẢ DÀNH CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ
Để con nhanh khỏi táo bón, mẹ có thể áp dụng những bài tập thể dục chữa táo bón với những cách sau đây:
 • Bổ sung thêm chất xơ trong mỗi bữa ăn của trẻ để tạo môi trường cho lợi khuẩn phát triển, tăng kích cỡ khối phân, giúp con không còn khó chịu mỗi lần đi ngoài.
 • Cho trẻ uống men vi sinh trị táo bón, bổ sung thêm hàm lượng lớn lợi khuẩn tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn, đồng thời lấy lại sự ổn định hệ khuẩn ruột, khắc phục tình trạng táo bón con đang mắc phải.

 • Đảm bảo lượng nước cần thiết mỗi ngày cho trẻ táo bón để thải độc cơ thể, làm mềm phân và giúp phân di chuyển dễ dàng hơn trong đường ruột trước khi đào thải ra bên ngoài. Bố mẹ cần cho con uống đủ nước chứ không phải tới khi khát mới uống.
 

Đối tác

Top