Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Gỗ công nghiệp MDF là gì - Bảng màu Gỗ công nghiệp MDF

bgdoor

Thành viên cấp 1
Tham gia
11/10/19
Bài viết
206
Thích
0
Điểm
16
Website
hoacuoivn.net
#1
Gỗ công nghiệp MDF là gì - Bảng màu Gỗ công nghiệp MDF
Gỗ MDF càng ngày càng được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nội thất tạo phải nét đẹp độc đáo và sang trọng cho sản phẩm. Ván MDF có mặt trên thị trường được xem là giải pháp tuyệt vời nhằm thay thế cho gỗ khi không đang dần phát triển thành cạn kiệt. Vậy Gỗ công nghiệp MDF là gì? Ưu – nhược điểm ra sao? ứng dụng của gỗ như thế nào? Để giúp bạn biết rõ điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Đây là một trong những sản phẩm dùng cốt yếu trong việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng hiện nay.
Khái niệm Ván MDF là gì?
MDF là chữ viết tắt của Medium Density Fiberboard có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng thực tế MDF là tên gọi chung của ba loại sản phẩm ván ép bột sợi với tủ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Muốn phân biệt các loại này với nhau người ta thường dựa vào thông số cơ vật lý, thông số độ dày và cách xử lý bề mặt của ván gỗ.
Thành phần chính làm cần Gỗ MDF thực chất là mảnh vụn, nhánh cây….của gỗ trùng hợp. Gỗ tự dưng được cắt sau đó mang đi nghiền nhỏ bằng máy tạo thành các sợi gỗ cellulo. Tiếp nơi các sợi gỗ này được đưa vào bồn để rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa còn sót lại. Sau đó chúng được đưa vào máy trộng cùng keo chuyên dụng và các chất kết dính để nén thành nguyên tấm.
Kích thước tiêu chuẩn của Gỗ công nghiệp MDF là 1.2 – 2.4 m với nhiều độ dày khác nhau từ 2.3mm, 2.5mm, 3.0mm, 4.0mm, 5.5mm, 6.0mm, 15.0mm, 19.0mm, 25.0mm…. đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.
Được biết những tấm Gỗ MDF lần đầu tiên được thành lập tại một xưởng sản xuất tên là Deposit tại New York rồi nhanh chóng lan rộng ra ngoài phạm vi khu vực và được sử dụng rộng rãi tới mùa hiện tại.

Quy trình sản xuất Ván MDF là gì?
giai đoạn sản xuất Gỗ MDF đạt chuẩn gồm hai quy trình cơ bản là quy trình khô và quy trình ướt. Mỗi quy trình sẽ cho ra đời tấm gỗ chất lượng đạt chuẩn và tính thẩm mỹ khác nhau. Các bước cơ bản của từng quy trình gồm:
Quy trình sản xuất Gỗ MDF khô
Bước 1: Trộn bột gỗ + chất phụ gia + keo chuyên dụng cho vào máy trộn sấy để tạo thành bột sợi
Bước 2: Bột sợi rải đều lên trên mặt phẳng rồi cào thành 2 -3 tầng theo kích thước đề ra
Bước 3: Các tầng bột sợi sẽ được chuyển qua máy ép gia nhiệt và ép hai lần
Ép lần 1 là bước ép sơ bộ để nén gỗ lại
Ép lần 2 là bước ép tất cả các tầng chặt lại với nhau
Bước 5: Cắt ván và bo viền
Bước 6: cuối cùng xử lý nguội, chà nhám, phân loại và sản xuất ra thị trường
Quy trình sản xuất ướt
Bước 1: Bột gỗ sau khi nghiền nát sẽ được tưới nước để làm ướt sau đó để một lúc cho vón thành dạng vẩy.
Bước 2: Các vẩy gỗ sẽ được rải đều lên mâm ép sơ bộ 1 lần để tạo độ dày tiêu chuẩn cho ván
Bước 3: Cán hơi nhiệt ván sơ để nén chặt 2 mặt lại rồi từ từ rút nước ra
Bước 4 + Bước 5: được xử lý như quy trình khô
ứng dụng của Gỗ công nghiệp MDF
Gỗ công nghiệp được áp dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công nội thất. Đặc biệt loại gỗ này cực kỳ được ưa chuộng dùng trong thiết kế nội thất cho chung cư, văn phòng, nhà hàng, showroom….mang lại vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng và độc đáo cho không gian.
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top