Toàn quốc Gỗ HDF là gì? Ưu và nhược điểm của HDF? Cửa HDF có những loại nào?

Hà cửa giả gỗ

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/4/22
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
#1
1. Gỗ HDF là gì?

+ Quy cách:

Kích thước phủ bì (800 /890 x 2.180) mm hoặc gia công theo kích thước thực tế công trình.

Khung bao chuẩn (40 x 110)mm (Làm bằng gỗ tự nhiên - gỗ thông new zealand)

Dày cánh : 40mm

+ Cấu tạo cánh: Khung xương cánh được làm bằng gỗ thông new zealand đã qua xử lý, ở hai mặt khung xương được ép bằng hai tấm da gỗ công nghiệp HDF.

HDF là viết tắt của từ (High Density Fiber) là bột gỗ đã qua xử lý và trộn keo chuyên dụng ép ở nhiệt độ và áp suất cao tạo thành tấm, từ 80% - 85% gỗ tự nhiên, bề mặt ván HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật.

Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton và trong quá trình làm cửa, khâu sau cùng sơn màu lên tùy thích.

2. Ưu và nhược điểm của cửa gỗ HDF:

  • Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp hdf: d3d4eb02b3b87de624a9.jpg
+ Độ thẩm mỹ cao và giá rẻ: Độ thẩm mỹ cao hơn gỗ tự nhiên nhưng giá rẻ hơn khoản 50% giá cửa gỗ tự nhiên. Có khả năng chống xước.

+ Đa dạng mẫu mã: Bề mặt định hình là gỗ ép nhân tạo nên có thể làm nhiều mẫu và đa dạng theo thị hiếu người tiêu dùng tùy từng thời điểm.

+ Đa dạng màu sắc: Màu sơn đa dạng có thể chọn tùy thích phù hợp với mọi không gian nội thất

+ Độ ổn định cao: Không bị cong vênh, co ngót do kết cấu đã được triệt tiêu thớ gỗ và không bị hiện tượng hở các mối ghép dưới tác động thời tiết, thay đổi nhiệt độ và có khả năng chống mối mọt tốt, không bị hư hại bởi côn trùng.

+ Cách âm cách nhiệt tốt: Do kết cấu bên trong cửa có nhiều khoảng trống do khung xương tạo ra nên có phần cách âm, cách nhiệt. Cánh cửa nhẹ, tránh được tình trạng xệ bản lề và giảm tải trọng công trình.

  • Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp hdf:
Cửa HDF siêu chống ẩm có giá thành đắt nhất trong các loại gỗ công nghiệp.

Cửa HDF thường lại không có khả năng chống nước

  • Cửa gỗ HDF có những loại nào:
+ HDF sơn: được phủ lớp sơn

+ HDF Veneer: ép 2 lớp Veneer (gỗ tự nhiên lạng) tạo vân cho bề mặt như gỗ thật.

+ HDF siêu chống ẩm phủ Melamine:

Gỗ HDF phủ Melamine là gỗ công nghiệp có cốt gỗ là gỗ HDF và bề mặt phủ là lớp melamine.

Gỗ HDF phủ melamine hạn chế cong vênh, chống mối mọt, ẩm mốc tốt hơn MDF. Có độ cứng cao, khả năng chịu áp lực lớn, có khả năng bám ốc vít tốt giúp.

+ HDF siêu chống ẩm phủ Laminate: Gỗ HDF phủ Laminate là gỗ công nghiệp có cốt gỗ là gỗ HDF và bề mặt phủ 2 lớp Laminate, dẻo dai hơn và có độ bền cao hơn Melamine.

Có khả năng chống nước và chịu ẩm tốt, khi bị va đập mạnh khó bị trầy xước. Gỗ HDF phủ laminate có ưu điểm là chịu nước, chịu ẩm tốt.

  • Ứng dụng cửa gỗ HDF
Đối với các dòng cửa gỗ HDF thường, có thể dùng cho cửa thông phòng, phòng ngủ tại nhà ở, nhà phố, biệt thự, ... và cửa văn phòng, hội nghị những nơi không tiếp xúc trực tiếp với nắng và nước thường xuyên.

Đối với dòng cửa gỗ HDF siêu chống ẩm, có thể dùng nhà vệ sinh, nhà tắm nhưng có vách ngăn hoặc nước không bắn trực tiếp lên cửa.
 

Đối tác

Top