Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Google Sketchup – Phần mềm thiết kế nội thất 3D đơn giản nhất.

khoahoc3dmax

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/1/19
Bài viết
26
Thích
0
Điểm
1
#1


Ở đây, tôi dành riêng 2 từ đơn giản cho phần mềm thiết kế nội thất đơn giản này, bởi bản thân tên của phần mềm bạn cũng có thể mường tượng ra được khi hãng Google viết ra phần mềm này để làm gì?SKETCHUP – SƠ PHÁT. Đúng vậy, điều này mang ý nghĩa Google muốn gửi đến người dùng một phần mềm đơn giản, dễ dùng nhất để phát triển ý tưởng dành cho dân thiết kế – desinger.Nếu ai đã từng dùng qua sketchup sẽ hiểu nó đơn giản đến mức nào, chỉ vài ba thao tác chuột, bạn đã có thể tạo nên những hình khối đa dạng, phức tạp mà thỉnh thoảng cả bản thân một người thiết kế – Kiến trúc sư như tôi cũng không thể nào tưởng tượng nổi.

Có thể nói Sketchup là một phần mềm cực cực tốt để phát triển ý tưởng cho dân thiết kế khi bước vào bàn làm việc mà . . . chưa có gì trong đầu!!Ứng dụng – điều này tôi cho là quan yếu nhất. Hay một số bạn học viên tại trọng tâm thường hỏi tôi rằng, “Phần mềm thiết kế nhà này dùng để làm gì?”.Đúng vậy, khi các phần mềm được viết ra thì mục đích đầu tiên đó là phục vụ cho nhu cầu của con người.Với Tôi và hầu hết các bạn Họa viên thiết kế nội thất đã tốt nghiệp tại trọng điểm Arcline, Sketchup là phần mềm thiết kế nhà 3D để lên ý tưởng những công trình đơn giản, vuông hình sắc cạnh hay nói dễ hiểu hơn là dùng để vẽ những công trình THẬT TẾ.

Sao kì vậy?

Bởi vì tôi đã từng chia sẻ rằng dân thiết kế được chia ra làm 2 loại, Dân chuyên vẽ mây trời, rồng rắn – hay vẽ những thứ mà . . . KHÔNG KHẢ THI, không thi công được.

Loại này dành cho các bạn sinh viên Kiến trúc. Còn dân chuyên vẽ THẬT TẾ, tôi dành cho các bạn ĐI LÀM. Tại sao?vị đã đi làm mà vẽ rồng rắn thì sao THI CÔNG, mà không THI CÔNG được thì 1 là bạn nghỉ việc, 2 là bạn đi ra làm HỌA SĨ đi . . .!!!Do đó, trong hầu hết chương trình đào tạo Trung tâm ArcLine thường dành phần mềm này để cho các bạn Học viên mới làm quen với 3D có thể quen với Phối cảnh.Bởi Sketchup nó còn rất trực giác, bạn có thể thao tác với công trình như đang lên công trình THẬT TẾ vậy.ngoại giả, cũng không thể thiếu một điểm mạnh lộn xộn của Sketchup đó là bạn có thể thả giàn PHÓNG TÁC hay thỏa chí Ốp mọi loại nguyên liệu, chất liệu trên đời vào mô hình 3D trên phần mềm.

Hay điều tôi đánh giá là tuyệt nhất cúa Sketchup đó chính là LẤY BÓNG ĐỔ ???

Tìm hiểu thêm chi tiết bài viết tại đây: Phần mềm render

tức là sao?Tức khi bạn đã thiết kế xong 3D công trình, bạn chỉ cần đưa vào vị trí khu đất thật tế trên Google Map, Đặt lại Hướng Bắc, thì bạn sẽ mặc tình biết được hằng ngày hướng nắng/bóng đổ của công trình sẽ như thế nào vào cụ thể ngày/tháng/giờ chính xác tuyệt đối.Quá khủng khiếp đúng không nào?!!Ngoài ra, một chức năng cực kì hữu dụng và đại hạnh phúc nhất do dân thiết kế nói chung và các anh Kiến trúc sư nói riêng và hầu như rất ít người biết tận dụng đến nó. Đó là chức năng Xuất Phim – ở đây tôi nó là xuất phim – chứ không phải render phim nhé? tại sao vậy?

Bởi xuất phim trong sketchup là bạn chọn những góc quay – camera của công trình đẹp, sau đó tiến hành cho xuất (export) ra một đoạn phim đơn giản mô phỏng lại công trình.Còn render phim tức thị bạn phải render cho từng bức ảnh & sau đó ghép chúng lại thành 1 đoạn video hoàn chỉnh.Hơi nặng não đúng không??? Nên tôi sẽ không đào sâu thêm nữa. Có dịp tôi sẽ san sớt cho các bạn vào 1 dịp khác nhé!!Do đó, xuất phim thì chất lượng – ánh sáng – vật liệu – chi tiết sẽ không được như render phim. Nhưng các bạn đừng vội buồn – bởi thằng Sketchup này xuất phim cũng rất ư là …lừa tềnh!!!

Đây, tôi xin chia sẻ 1 đoạn Video ngắn của Học viên trọng tâm hoàn tất sau khóa học để các bạn hiểu được sức mạnh của Sketchup là cỡ nào nhé…. Và lưu ý là bạn học viên này học sketchup chỉ trong 4 buổi và đã làm được những thứ sứ lừa tềnh !!!
Nguồn: https://hocthietkenoithat.org
 
Top