Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Hàm duy trì là gì?

quyetdodo2

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/2/19
Bài viết
202
Thích
0
Điểm
16
#1
Hàm duy trì là khí cụ được sử dụng sau khi chỉnh nha hoàn tất. Hàm duy trì thường có 2 dạng : cố định và tháo lắp. Nhiều bệnh nhân sau khi tháo mắc cài thường không có thói quen đeo hàm duy trì dẫn đến tình trạng răng mau chóng bị xô lệch, tái phát như vị trí ban đầu.

Truy cập ngay để nhận ưu đãi niềng răng: https://nhakhoahan.com/nieng-rang-xong-co-phai-deo-ham-duy-tri-khong

Răng của bạn được đặt trong xương hàm và xung quanh là các dây chằng nha chu. Các dây chằng nha chu này có “một kí ức”. Sau khi tháo mắc cài, răng sẽ cần khoảng thời gian để mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc ổn định. Nếu lúc này, bạn không đeo hàm duy trì, trí nhớ về vị trí cũ của dây chằng nha chu sẽ làm răng của bạn di chuyển trở lại vị trí ban đầu.Hàm duy trì có ý nghĩa rất đặc biệt đối với quá trình chỉnh nha. Dù không trực tiếp tạo ra sự di chuyển cho răng nhưng hàm duy trì lại có tác dụng bảo lưu hiệu quả di chuyển răng mà mắc cài đã tạo ra. Nếu niềng răng không đeo hàm duy trì thì kết quả niềng răng mà mắc cài đã mang lại trước đó sẽ không thể duy trì được.

Nếu không có khí cụ duy trì sau khi tháo mắc cài, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi. Do đó, nếu ăn nhai, răng sẽ xô lệch trở lại như trước khi chỉnh nha, phá vỡ đi sự đồng đều đã đạt được trong quá trình đeo niềng răng.

Nha khoa Han Dental
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top