Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hé lộ lợi ích của thùng rác hdpe tại Hà Nội

hoale121

Thành viên cấp 1
Tham gia
30/10/20
Bài viết
46
Thích
0
Điểm
6
#1
Thùng đựng rác là sản phẩm đơn giản dễ sử dụng với độ bền cao, không bị phai màu . Dưới đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn
Thế nào là thùng rác công nghiệp?
Thùng rác công nghiệp là những thùng rác có dung tích lớn để chứa lượng rác thải lớn tại những khu vực chung trong một ngày trước khi đem đi xử lý. Dung tích thường gặp của loại thùng rác nhựa hdpe đó là 120l – 160l - 240l - 660l… để phục vụ nhu cầu sử dụng tại những vị trí khác nhau.
Những thùng rác công nghiệp thường được đặt tại những khu vực công cộng, khu sinh hoạt và làm việc chung như công viên, trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu bếp ăn tập thể…Mỗi vị trí, khu vực lại có những quy định riêng về việc đặt thùng chứa rác, cách xử lý cũng như tiêu chí lựa chọn phù hợp nhất và quan trọng phải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Quy định về màu sắc thùng rác công cộng
Thùng rác công nghiệp được sản xuất với màu sắc tương đối nổi bật và cũng có sự phân loại rõ rệt theo từng màu riêng. Thông thường chúng ta thường bỏ qua yếu tố về màu sắc và quan niệm rằng màu sắc chỉ để đa dạng mẫu mã. Nhưng thực tế, mỗi màu sắc của thùng rác công cộng cũng có những ý nghĩa riêng nhất định như:
- Thùng rác màu xanh là thùng rác được sử dụng phổ biến nhất và bắt gặp dễ dàng nhất tại những khu vực chung, khu vực công cộng. Đây là thùng rác sử dụng để chứa những rác thải sinh hoạt trong các khu đô thị, khu dân cư, bên đường… Thùng rác này thường có dung tích lớn, tùy theo vị trí đặt có thể từ 120l – 660l.

- Thùng rác màu vàng cam: Đây là những thùng rác công nghiệp thường được sử dụng tại những khu vực như bệnh viện, các cơ sở y tế lớn… Với thùng rác này thường có điểm khác biệt đó là phải đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ y tế trước khi được đem sử dụng. Bởi đây là thùng rác để chứa những rác thải y tế, chất thải sinh học có thể gây nguy hại hay ẩn chứa nhiều mầm bệnh, gây truyền nhiễm. Cũng chính vì thế chúng ta cũng cần lưu ý khi tiếp xúc với thùng rác màu vàng cam này.
- Thùng rác màu trắng: Đây là mẫu thùng rác hdpe thường được sử dụng để chứa những rác thải tái chế. Tuy nhiên hiện nay, việc phân loại rác tại Việt Nam chưa được quan tâm cũng như xử lý hiệu quả, nên những thùng rác màu trắng này cũng khá hiếm gặp.
- Thùng rác màu đen: Thường được sử dụng nhiều trong những viện nghiên cứu sinh hóa, trung tâm nghiên cứu chất phóng xạ, để chứa những loại chất thải nguy hại đặc biệt, người thường không nên tiếp xúc.
Với phân loại màu sắc thì mỗi thùng rác lại sử dụng theo những yêu cầu phân loại rác và sử dụng nhất định. Trong đó thùng rác công nghiệp màu xanh là phổ biến và được sử dụng thông dụng hơn cả.

Quy chuẩn đặt thùng rác trong quy hoạch đô thị hiện đại
Mỗi khu vực thường có những quy định riêng trong việc đặt thùng rác. Trong quy hoạch đô thị việc đặt thùng rác ở vị trí như thế nào và khoảng cách ra sao cũng có ý nghĩa quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới việc sử dụng, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường.
Tại những khu tập trung đông dân cư hay những khu vực công cộng thường có đông người qua lại như công viên, bệnh viện, phố đi bộ…thì những thùng rác cũng cần được đặt gần nhau hơn để người qua lại có thể tiện để rác vào thùng. Những thùng rác công cộng cũng cần có sự thống nhất về màu sắc và kích thước tiêu chuẩn để có sự thống nhất và đảm bảo mỹ quan khu vực. Thông thường màu sẽ được chọn là màu xanh lá cây để thu hút sự chú ý và cũng là nâng cao ý thức mọi người vứt rác đúng nơi quy định.
Thông thường những thùng rác công nghiệp thường có dung tích 160 lít, phù hợp cho một ngày đựng trong phạm vi 30 đến 50 mét trước khi được đem đến nơi xử lý.
 

Đối tác

Top