Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hiểu kỹ hơn về polyp túi mật

Dongygiakhuong

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/5/21
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
#1
Polyp túi mật là tên gọi hình thái để chỉ những tổn thương lồi lên hoặc nhô cao trong khoang túi mật, có thể có hình cầu hoặc bán cầu, có cuống hoặc không cuống và hầu hết là lành tính.

Hầu hết các bệnh nhân được phát hiện bằng siêu âm. Hầu hết không xuất hiện triệu chứng gì, một số ít bệnh nhân bị đau hạ sườn phải,…

Triệu chứng

Đa số polyp túi mật không có triệu chứng, một số ít bệnh nhân giống viêm túi mật mãn tính , biểu hiện chủ yếu là khó chịu nhẹ ở hạ sườn phải, có thể kèm theo cơn đau quặn mật kèm theo sỏi.

Điều trị và phòng ngừa

Bệnh Polyp túi mật không hiếm gặp trên thực tế lâm sàng và phẫu thuật là một phương pháp triệt để, nhưng không phải tất cả các trường hợp polyp túi mật đều cần điều trị bằng phẫu thuật. Do các dạng tổn thương khác nhau, kích thước khác nhau, diễn biến bệnh khác nhau nên chỉ định phẫu thuật cũng không thống nhất.

Thời điểm phẫu thuật: Tổn thương polyp túi mật đôi khi khó xác định đặc điểm trước khi phẫu thuật. Theo các yếu tố nguy cơ cao về khả năng chuyển thành ác tính của tổn thương polyp túi mật, chúng tôi đề xuất các chỉ định phẫu thuật sau:

(1) Tổn thương đơn lẻ, lớn hơn 10mm, có cuống dày, đặc biệt ở cổ túi mật, tuổi trên 50.

(2) Nhiều tổn thương, liên quan đến sỏi mật, có triệu chứng và trên 50 tuổi.

(3) Tổn thương đơn lẻ, nhỏ hơn 10mm, không có triệu chứng và dưới 50 tuổi được quan sát và theo dõi, nếu tổn thương to ra hoặc thay đổi hình dạng thì nên phẫu thuật.

(4) Siêu âm Doppler màu cho thấy tổn thương giàu máu cấp cho thấy đó là u ác tính .

(5) CEA (chất chỉ điểm khối u ), giá trị đo được tăng lên đáng kể và loại trừ các khối u đường tiêu hóa khác.

(6) Tổn thương polypoid của túi mật, với các triệu chứng rõ ràng và các cơn lặp đi lặp lại.

(7) Đối với những bệnh nhân không có triệu chứng có đường kính dưới 5 mm, nên tiến hành các cuộc kiểm tra theo dõi trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng. Một khi tổn thương to ra hoặc các triệu chứng trở nên rõ ràng thì cũng cần phải phẫu thuật.

Trong những năm gần đây, phương pháp điều trị polyp túi mật không phẫu thuật và y học cổ truyền đã thu hút được sự quan tâm sâu rộng trong lĩnh vực y tế . Thuốc đặc trị polyp túi mật cũng đã có những thành tựu to lớn, với sự nghiên cứu chuyên sâu của nền y học cổ truyền, tỷ lệ chữa khỏi polyp túi mật không phẫu thuật cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Bài thuốc nam giúp tiêu giảm polyp túi mật, lợi gan mật.

Bài thuốc hoàn toàn là những cây thuốc nam gần gũi với chúng ta (bệnh nhân có thể nhận biết khoảng 80% các vị thuốc). Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Thuốc sắc uống ngày 2 lần, sáng và tối. Ngoài việc chữa polyp túi mật còn giúp củng cố chức năng gan, mật. Bài thuốc còn có tác dụng với các trường hợp men gan cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Tỉ lệ thành công khi uống bài thuốc này là 70 - 80% (hết hoàn toàn). Còn lại một số trường hợp thì polyp dừng lại, không lớn thêm nữa.


Trong quá trình uống thuốc có kiêng một số thức ăn.

Khi bệnh nhân mua thuốc sẽ có kèm theo tờ hướng dẫn sắc thuốc, uống thuốc, kiêng cữ.

Giá thuốc: 80.000 đồng/ thang.

Hình thức mua thuốc: Có thể tới phòng khám lấy, nếu ở TP Hà Nội. Nếu ở các tỉnh khác thì gửi xe (nhà xe đưa thuốc tới nhà và thu tiền), nếu ở xa thì gửi thuốc bằng chuyển phát nhanh qua bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ đưa thuốc tới nhà theo địa chỉ và bệnh nhân giao tiền lại cho bưu điện.

Nếu bệnh nhân cần tư vấn chữa Polyp túi mật theo phương pháp này có thể liên hệ để được tư vấn:

ĐÔNG Y GIA KHƯƠNG


Phòng khám yhct được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Giấy phép hoạt động số: 389/HNO-GPHĐ

Giấy phép hành nghề số: 003849/HNO-CCHN

Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông Thành phố Hà Nội.

Điện thoại/ zalo: 0977 25 77 85

Email: dongygiakhuong@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/dongygiakhuong
 

Đối tác

Top