Hà Nội Hỗ trợ điều trị bệnh với thiền

vanthinhkb

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/1/19
Bài viết
1
Thích
0
Điểm
1
#1
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã nhìn thấy những tác dụng tốt của thiền định với người mắc bệnh. Một vài người mắc bệnh bệnh nan y như ung thư.. đã cho những biến đổi tích cực sau khi tham gia thiền định. Tinh thần thoải mái, giảm lo âu về bệnh là những hiệu quả biểu thị một cách rõ rệt. Những bệnh thường gặp như đau vai gáy, căng thẳng stress cũng đỡ triệu chứng bệnh tật sau một khoảng thời gian học thiền. Vậy lợi ích của tập thiền trong điều trị bệnh cụ thể như nào?

Lợi ích của thiền trong hỗ trợ chữa trị bệnh
Được các thiền sư sử dụng để tĩnh tọa. Tuy vậy, sau khi nhìn thấy những hiệu quả cực kỳ tốt với con người, học thiền đã được mở rộng ra không chỉ ở phương Đông mà còn cả Tây phương. Ngay cả các nhà khoa học Tây phương vốn chỉ tin vào thực nghiệm và khoa học cũng đã phải đồng ý những ảnh hưởng hiệu quả của thiền. Nhiều nghiên cứu khoa học đã nhận ra, tập thiền hỗ trợ cơ thể người mắc bệnh chống đỡ với bệnh hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là nhờ việc hấp thu những nguồn năng lượng tích cực từ thế giới bên ngoài, giúp cơ thể bệnh nhân mạnh khỏe và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, học thiền còn giúp người tập loại bỏ những nguồn năng lượng xấu ra ngoài cơ thể.

Cụ thể với một số bệnh nhất định, các người mắc bệnh sau khi thiền đều nhận thấy những hiệu quả không thể ngờ .

học thiền làm giảm áp lực ức chế thần kinh
căng thẳng stress không còn hiếm gặp trong cuộc sống [hiện đại. Khi mà những căng thẳng công việc, cuộc sống luôn đè nặng trên vai của chúng ta. thiền sẽ giúp chúng ta giải phóng những hooc môn gây áp lực, những yếu tố stress để dần dần cân bằng lại cảm xúc, thoát khỏistress

tập thiền giúp giảm huyết áp.
tập thiền chính là thời điểm tĩnh lặng của cơ thể, đối với người mắc bệnh huyết áp. tập thiền sẽ giúp họ dễ dàng cân bằng trạng thái xúc cảm, nhịp tim luôn ở mức điều hòa, các sức ép máu lên động tĩnh mạch cũng sẽ được trung hòa qua sự điều phối nhịp nhàng với chính mình.

thiền định có ích cho các người mắc bệnh hô hấp
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong khi thiền. Nhịp thở của chúng ta từ từ nhẹ nhàng và sâu lắng hơn, giống như dần dần chìm vào giấc ngủ sâu. Tình trạng này theo các nhà khoa học, sẽ giúp ta hít vào một lượng lớn oxy mà vẫn có thể điều hòa nhịp thở. Giúp cho các cơ quan hệ hô hấp được nghỉ ngơi, điều hòa mà vẫn giữ được lượng oxy lớn cho mình.

học thiền làm giảm đau cơ, khớp, căng cơ
Điều quan trọng nhất trong thiền chính là sự giải trí, thư giãn. Vì vậy, lúc chúng ta thiền định các cơ bắp, xương khớp cũng được thư giãn, điều này làm giảm sự căng thẳng của các cơ vận động, lực nén xương khớp. Các cơn đau của bạn sẽ giảm đi từng ngày và còn làm giảm sự thoái hóa trong xương.

Còn đắn đo gì nữa mà không tham dự tập thiền ngay bây giờ để giúp người thân, bạn bè có khỏe mạnh tuyệt vời nhất. Không chỉ vậy, đến với lớp học, bạn còn có thể thuận tiện sắp xếp thời gian địa điểm cũng như các bài tập hiệu quả nhất.

Nguồn: Học Viện Thiền Việt
Địa chỉ: Số 1 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 

Đối tác

Top