Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Đà Nẵng HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT GRMEG – KUMWELL

VTECH-VPDN

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/7/19
Bài viết
14
Thích
0
Điểm
1
#1
HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT GRMEG – KUMWELL
(TÊN GỌI KHÁC: HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ GEM)A.Thành phần cấu tạo của MEG.

Bột than chì, xi măng pooclang và một số hợp chất khác, trộn lẫn với nhau trong nước và đổ lên vùng chôn các điện cực sẽ tạo nên 01 lớp keo hồ cứng (MEG) đồng nhất. Chính vì thế nó không bị rửa trôi giống như muối tro và tồn tại trong đất nhiều năm.

B. Ưu điểm của hóa chất MEG

- Giảm điện trở đất từ 40% -90%

- Giữ ổn định giá trị điện trở đất

- Hiệu quả ngay cả khi đất rất khô

- Không bị biến tính hay phân hủy theo thời gian

- Không phụ thuộc vào sự hiện diện thường xuyên của nước để duy trì khả năng dẫn điện

- Tuổi thọ trên 15 năm, điện trở suất ≤ 1Ω.cm (kèm theo chứng chỉ test của Quatest 3).

- Tiêu chuẩn được áp dụng: IEC 62561-7: 2011 chứng nhận của Dekra (Kema), các phương pháp kiểm tra cho thành phần hóa học của MEG về môi trường: BS EN122, EPA 3052, EN 15205, US EPA 3540C.

- Không gây độc hại cho môi trường xung quanh có chứng chỉ kiểm tra những thành phần hóa học của MEG về môi trường của đơn vị độc lập ở Việt Nam và nước ngoài khi rải MEG trong đất.

MEG hấp thụ hơi ẩm từ trong đất và đông cứng lại trở thành một bộ phận của điện cực tiếp địa. Vì vậy, diện tích bề mặt của điện cực tiếp địa tăng lên, điện trở tiếp địa vì thế giảm đi đáng kể, thêm vào đó trở kháng xung cũng giảm đi nhiều. Đặc tính này của điện cực sử dụng MEG làm tăng độ an toàn cho cả thiết bị và người vận hành.

MEG được phát triển và sử dụng chứng minh tính hiệu quả, được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm đường dây tải điện, tổng đài viễn thông, trạm truyền thanh, máy tính và hệ thống bảo vệ âm cực. Tuổi thọ của các hệ thống nối đất sử dụng MEG đã được khẳng định thông qua việc giám sát lâu dài các điện cực được thi công. MEG an toàn với môi trường và các điện cực bằng kim loại được phủ bằng MEG bền vững gấp mười lần điện cực bằng kim loại thông thường.

C . MEG được ứng dụng trong các công trình sau:

Các công trình trong ngành điện: Trụ điện đường dây truyền tải, trạm điện 110kV – 500kV,…..

Các nhà máy điện, Thủy Điện,…

Các nhà máy công nghiệp,…..

Các công trình bên ngành dầu khí,..

Các công trình cao ốc, building, resort,….

Ngoài ra, hầu hết các công trình ở những vị trí có điện trở suất đất cao mà yêu cầu điện trở của hệ thống tiếp địa thấp thì đều dùng hóa chất giảm điện trờ để làm giảm điện trở của hệ thống tiếp địa

D. Giảm điện trở tiếp đất ở các cột truyền tải điện hoặc các cột viễn thông và truyền hình.

MEG là vật liệu lý tưởng để giảm điện trở tiếp đất ở cột truyền tải điện, cột thông tin vô tuyến được xây dựng tại vùng núi hoặc tại vùng có điện trở suất của đất rất cao, khó giảm điện trở đất xuống mức đạt yêu cầu.

E. Ứng dụng cho tiếp địa tại trạm điện

Tại các trạm điện, trạm biến áp thông thường sử dụng đất ủi, đất san nền có điện trở suất cao để xây dựng vì vậy làm tăng khó khăn trong việc giảm điện trở tiếp địa của trạm xuống giá trị yêu cầu. MEG là giải pháp lý tưởng để tối ưu hệ thống tiếp địa. Vật liệu MEG ứng dụng để thi công lưới tiếp địa, vừa có tác dụng giảm điện trở tiếp địa của hệ thống, vừa bảo vệ điện cực.


Hình vẽ: Lưới tiếp địa sử dụng MEG tại các trạm điện.​

F.Các bước thi công thực tế tiếp địa đã sử dụng MEG cho tiếp địa đường dây 500kV theo hình ảnh hướng dẫn
J: Các phương pháp thi công khác sử dụng MEG

Ngoài ra hóa chất giảm điện trở đất MEG cũng được sử dụng nhiều trong các trường hợp khoan giếng sâu và đổ hóa chất xuống giếng. Hóa chất có thể rãi khô hoặc trộn với nước để rãi tùy theo địa hình thi công.

Tùy theo địa hình,mặt bằng và điện trở suất của đất mà có từng phương pháp thi công và tính toán riêng.


======================​

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện V.T.E.C.H là nhà phân phối chính thức, độc quyền hóa chất giảm điện trở đất MEG (Kumwell/ Thái Lan). Ngoài ra, Công ty VTECH còn tư vấn - thiết kế miễn phí và thi công cho hệ thống tiếp địa, đặc biệt là những nơi có điện trở suất cao, vùng núi đá, …Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện V.T.E.C.H
  • Trụ sở chính: 234/7 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • VPDD Đà Nẵng : 76-78 Bạch Đằng – Hải Châu – Đà Nẵng.
  • Tel: 0236.843.554 – 0972.139.608
  • Email: of-01.dn@vtech-electric.vn
 

Đối tác

Top