Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Học Quản Trị Kinh Doanh Chuyên Nghiệp - Trung Tâm GEC

duong1231

Thành viên cấp 1
Tham gia
14/1/22
Bài viết
175
Thích
0
Điểm
16
#1
Quản trị kinh doanh quan trọng thế nào?
Không thể chối cãi sự quan trọng của quản trị kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp được vì họ có trách nhiệm quản lý và đưa ra các ý tưởng để đưa công ty đi lên và đem lại doanh thu cho chủ doanh nghiệp. Cho nên bây giờ mình sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết về quản trị kinh doanh để các bạn có thể biết ngành này nó quan trọng như thế nào nha?

1.Vai trò của quản trị kinh doanh?


Đối với doanh nghiệp, quản trị kinh doanh giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sửa đổi, cải thiện hệ thống, tiết kiệm kinh phí, tăng nguồn thu.
-Vai trò của hoạt động kinh doanh thể hiện trên nhiều khía cạnh khác nhau.

+ Thứ nhất, hoạt động quản trị kinh doanh giúp doanh nghiệp xác định được mặt hàng sản xuất với số lượng bao nhiêu bằng phương thức nào và đối tượng khách hàng hướng đến là ai?

+ Thứ hai, quản trị kinh doanh hỏi doanh nghiệp phải tìm cách để có thể khai thác tốt nhất tiềm năng, tận dụng cơ hội trong kinh doanh để đạt được những thành quả tốt nhất. Nhờ vậy, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất.

+ Vai trò thứ ba của quản trị kinh doanh là giúp đáp ứng tốt các hoạt động như dự trù kinh phí cho quá trình sản xuất, xác định doanh thu, lợi nhuận, khai thác có hiệu quả vốn kinh doanh…

+ Một vai trò không thể thiếu của hoạt động quản trị kinh doanh là giúp các nhà quản trị phân tích được môi trường kinh doanh, tạo điều kiện, động lực, thúc đẩy các thành viên trong doanh nghiệp phát huy khả năng trong quá trình làm việc, sản xuất - kinh doanh.

2.Chức năng của quản trị kinh doanh?
Quản trị kinh doanh có các chức năng cơ bản như sau:
a. Hoạch định
Là quá trình xác định mục tiêu của doanh nghiệp, đề ra giải pháp để đạt được mục tiêu.
Hoạch định là chức năng cơ bản của nhà quản trị, để kinh doanh đạt kết quả tốt, việc đầu tiên các nhà quản trị phải thực hiện đó là dự đoán được tình hình thị trường, điều kiện xã hội, kinh tế…

b. Tổ chức
Quản trị kinh doanh có chức năng thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp về tổ chức cơ cấu bộ máy quản trị doanh nghiệp, tổ chức nhân sự và tổ chức công việc cụ thể cho từng bộ phận, từng người trong công ty.

c. Điều khiển
Đây là bước thực hiện sau khi hoạch định, xác định cơ cấu của bộ máy, là quá trình tác động có chủ đích của nhà quản trị làm sao cho các thành viên trong doanh nghiệp có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
Nhà quản trị phải đưa ra quyết định, lựa chọn nhân sự đồng thời động viên, khuyến khích họ thực hiện các công việc

d. Kiểm tra
Là quá trình theo dõi, giám sát các hoạt động kinh doanh để có thể đạt kết quả tốt hơn.
Bên cạnh đó, kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời những thiếu sót và sớm có biện pháp khắc phục, đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp diễn ra đúng mục tiêu.

3.Vậy quản trị kinh doanh là gì?


-Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị.

-Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.

4.Mức lương của quản trị kinh doanh?
Dựa theo số liệu thông kê, trong những năm gần đây thì nhân viên ngành Quản trị kinh doanh có mức lương dao động từ 4 triệu đến 21 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình của ngành này là 8.5 triệu đồng/tháng. Đối với tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh chưa có kinh nghiệm làm việc mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người có năng lực cao và làm việc cho các doanh nghiệp lớn thì mức lương của họ nhận được là những con số trên trời, khiến nhiều người phải ao ước.

5.Tổng kết
Vậy mình đã tổng kết những điều cần biết về quản trị kinh doanh cho các bạn, để các bạn có thể hiểu được quản trị kinh doanh quan trọng cỡ nào trong 1 doanh nghiệp.

Cảm ơn các bạn đã xem
 

Đối tác

Top