Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hợp đồng mua bán nhà đất là gì? Có những ai tham gia?

haibang22

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/11/19
Bài viết
98
Thích
0
Điểm
6
#1
Hợp đồng mua bán nhà đất là gì? Có những ai tham gia hợp đồng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về loại hợp đồng này nhé!

Hợp đồng mua bán nhà đất là gì?
Hợp đồng mua bán nhà đất là hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán nhằm xác định giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất. Teo đó bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà đất và quyền sở hữu nhà đất cho bên mua còn bên mua cũng có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng.

Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất gồm những gì?
Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất bao gồm những thông tin sau:

Bên chuyển nhượng (bên bán):
Nhà đất sở hữu riêng: Ghi thông tin của người đứng tên sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp trước khi chuyển nhượng

Nhà đất sở hữu chung: Ghi thêm thông tin của người đồng sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp trước khi chuyển nhượng

Những giấy tờ về quyền sử dụng, giấy phép xây dựng,…của tài sản chuyển nhượng mà bên A sẽ giao cho bên B khi giao kết hợp đồng.

Bên nhận chuyển nhượng (bên mua):

Ghi thông tin người nhận chuyển nhượng tài sản theo Sổ hộ khẩu đã cấp tại nơi cư trú gồm họ tên, năm sinh, CMND/căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu, địa chỉ hiện tại và số điện thoại.

Trên đây là thông tin về hợp đồng mua bán nhà đất được chúng tôi chia sẻ đến các bạn.Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất và cần làm các giấy tờ thủ tục đặc biệt là hợp đồng mua bán nhà đất thì liên hệ với văn phòng công chứng Nguyễn Huệ ngay nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các vấn đề về pháp lý cũng như dịch vụ làm sổ đỏ lấy ngay cho bạn.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ được thành lập từ ngày 03/10/2012, có địa chỉ trụ sở tại số 165 giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội dưới sự điều hành của các Công chứng viên có trình độ và bề dày thành tích trong ngành pháp luật cũng như trong lĩnh vực công chứng:

Địa chỉ: 165 Giảng Võ - Phường Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0966 22 7979 - Tel: 024 3880 1212

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Website: www.congchungnguyenhue.com
 

Đối tác

Top