Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì?

Yến Nhị

Thành viên cấp 1
Tham gia
27/5/22
Bài viết
94
Thích
0
Điểm
6
#1
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì, vì sao phải hun trùng hàng hóa, giá dịch vụ hun trùng tại Hồ Chí Minh, những loại hóa chất được sử dụng. Là những nội dung chính mà Door to Door Việt muốn được chia sẻ đến Quý vị trong bài viết nàyMỤC LỤC


  1. Hun trùng hàng hóa là gì?
  2. Vì sao phải hun trùng hàng hóa?
HUN TRÙNG HÀNG HÓA LÀ GÌ?
Hun trùng tiếng anh là fumigation, đây là việc sử dụng các hóa chất theo quy định để loại bỏ các loại côn trùng trong hàng hóa. Để tránh tình trạng côn trùng làm hư hại đến hàng hóa.

Một số loại côn trùng thường xuất hiện trong hàng hóa khi vận chuyển bao gồm: Mối mọt, kiến, gián, sâu bọ. Ngoài ra, còn có một số động vật gặm nhấm như chuột. Những loại động vật này sẽ gây hại cho hàng hóa cần phải được loại bỏ.

VÌ SAO PHẢI HUN TRÙNG HÀNG HÓA?
Ai cũng biết hun trùng là để tiêu diệt côn trùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vì sao phải hun trùng hàng hóa. Sau đây, là những nguyên nhân mà nhà xuất khẩu bắt buộc phải hun trùng hàng hóa:

  • Do yêu cầu của nước nhập khẩu
Có rất nhiều quốc gia đã đưa ra luật bắt buộc hàng hóa trước khi được đưa vào nước họ phải được hun trùng trước. Việc này nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của các loại đồng vật, côn trùng vào nước họ. Ngăn chặn dịch bệnh có thể xảy ra. Một số quốc gia bắt buộc phải hun trùng hàng hóa khi nhập khẩu bao gồm: Úc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc …

  • Do yêu cầu của người nhập khẩu
Một số nhà nhập khẩu tuy nhà nước không có quy định bắt buộc phải hun trùng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đảm bảo không có sinh vật ngoại lai xâm nhập kho hàng của họ. Nên một số nhà nhập khẩu sẽ yêu cầu phải hun trùng hàng hóa của họ.

  • Do đặc tính hàng hóa dễ bị côn trùng xâm hai
Một số mặt hàng nhạy cảm có nguy cơ bị các loại côn trùng, động vật gặm nhấm xâm hại như: Thương thực, thực phẩm, gỗ, sản phẩm từ gỗ, hàng may mặc. Để đảm bảo hàng hóa có thể giao đến cho người nhận hàng đúng chất lượng. Thì một số nhà xuất khẩu sẽ chủ động hun trùng hàng hóa.

NHỮNG LOẠI HÓA CHẤT SỬ DỤNG ĐỂ HUN TRÙNG
Không phải tất cả các loại hóa chất đều có thể được sử dụng để hun trùng. Đặc biệt là những mặt hàng như lương thực, thực phẩm, sản phẩm gỗ thất. Những loại hóa chất được sử dụng nếu không an toàn đối với sức khỏe con người thì sẽ không được sử dụng. Ngoài ra, một số quốc gia họ đã quy định những loại hóa chất được phép sử dụng để hun trùng hàng hóa.

Sau đây, là một số loại hóa chất thông dụng được sử dụng để hun trùng hàng hóa:

  • Hóa chất khử trùng Methyl Bromide (CH3Br);
  • Phosphine (PH3);
  • Hóa chất Aluminium Phosphide (AlP).
Ngoài loại hóa chất thì còn có tỷ lệ hóa chất được sử dụng. Mỗi loại hóa chất tỷ lệ cho phép sử dụng cũng khác nhau. Cần phải lưu ý khi sử dụng từng loại hóa chất trên.

Thông tin liên hệ: Ms. YenNhi
Email: sale03@doortodoorviet.com
Hotline/zalo/viber: 0386367575#thutuchaiquan, #nhapkhauchinhngach, #mahs,#vanchuyen
 

Đối tác

Top