Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Hướng dẫn cách lọc nước sạch đơn giản tại nhà

locnuoctrungnam

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/5/19
Bài viết
92
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
Website
locnuoctrungnam.com
#1
Nước có vai trò quan trọng nhất nhì trong đời sống con người. Ngoài ra nó cũng ảnh hưởng lớn đến các hoạt động ngành công nghiệp. Có thể khẳng định con người không thể thiếu được nguồn nước sạch trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nguồn nước sạch thì không phải vô tận, dễ nhận thấy điều này khi ngày nay nhiều nơi trên thế giới phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Thậm chí phải dùng đến nước nhiễm bẩn, độc hại.
Để khắc phục tình trạng thiếu nước sạch sau các trận lũ,, Lọc Nước Trung Nam sẽ hướng dẫn
cách lọc nước đơn giản tại nhà. Giúp bạn biến nước bẩn thành nước sạch nhanh chóng đơn giản ngay tại nhà.
Cách lọc nước phèn tại nhà đơn giản

Giáo Sư Trung tâm Công nghệ Sinh học Phục vụ Đời sống và Sản xuất, Dương Đức Tiến cho hay: “Cách lọc nước phèn tại nhà đơn giản nhất là sử dụng phèn chua cho lắng cặn. Tiếp đó là sát trùng bằng Clorin với liều lượng 2mg/1l để diệt khuẩn. Đợi clo bay hơi thì khoảng 1 – 2 giờ hoặc khi ngửi không còn mùi clo là nước có thể sử dụng. Nếu muốn uống thì phải đun sôi để nguội. Để mua clorin cũng dễ thường có bán ở tất cả các cơ sở y tế. Tuy nhiên nếu không có Clorin thì có thể dùng nước tẩy Javen để thay thế”

Cách lọc nước sạch đơn giản bằng vải sạch

Nhưng trong các tình huống cấp bách hay vùng có điều kiện khó khăn để mua Clorin và phèn chua, thì có thể tự sáng tạo bằng cách tận dụng quần áo sạch để lọc nước.
Cách lọc nước sạch đơn giản là lấy vải áo để vào rổ hoặc rá, hứng bằng xô nước dưới rồi đổ qua đó. Khi xô đựng nước đầy thì giặt vải và tiếp tục thực hiện lọc thêm 2 – 3 lần nữa. Với cách lọc nước đơn giản này có thể loại bỏ chất bẩn cơ bản trong nước. Sau khi lắng cặn thì có thể dùng làm nước sinh hoạt. Nhưng chúng tôi không hoàn toàn khuyến khích với cách làm này về lâu dài, các bạn lưu ý chỉ nên coi đây là một giải pháp tạm thời.

Lọc nước đơn giản tại nhà bằng cây và lá mồng tơi

Hơn nữa, thêm giải pháp lọc nước đơn giản tại nhà là sử dụng cây và lá mồng tơi giả nhỏ. Tiếp theo cho vào nước bẩn và khuấy đều tay. Nhớt từ lá và cây mồng tơi có tác dụng kéo chất bẩn lắng xuống đáy. Cách này có thể thay cho phèn chua hoặc nước Javen vì nó khiến nước được trong hơn.
Trên đây lọc nước Trung Nam đã chia sẻ 3 cách lọc nước sạch đơn giản giúp lọc nước tại nhà hiệu quả, tiết kiệm và tránh phải sử dụng nước nhiễm bẩn sau mỗi đợt lũ lụt. Hạn chế tối đa ảnh hưởng và bảo vệ sức khoẻ người dùng.

Xem thêm: day chuyen san xuat nuoc dong chai của lọc nước Trung NAm
 

Đối tác

Top