Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Hướng dẫn chọn bơm màng inox chính hãng

mayhong226

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/6/20
Bài viết
270
Thích
0
Điểm
16
#1
Máy bơm trục đứng có cấu tạo đặc biệt với buồng bơm dài hình trụ đứng, trục bơm có độ dài tương đương buồng bơm, động cơ bơm được đặt trên đỉnh bơm, cành bơm đặt dưới đáy bơm, máy bơm thường có công suất lớn và được dùng bơm nước trong các hệ thống tăng áp.
Máy bơm trục đứng là dòng máy bơm có cấu tạo đơn giản vì vậy nguyên lý hoạt động đơn giản. Máy bơm trục đứng thường được dùng chủ yếu trong các hoạt động bơm áp suất cao, bơm phun, bơm tăng áp.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về giá máy bơm màng khí nén. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.
Có thể bạn chưa biết bơm trục đứng tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại có nguyên lý hoạt động đặc biệt. Máy bơm trục đứng vừa có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt vừa có thể hoạt động trong đường ống chật bí và có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, ở độ cao rất cao so với mặt đất.
Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những điểm khác biệt trong nguyên lý hoạt động bơm trục đứng để hiểu hơn về dòng bơm này nhé!

Nguyên lý hoạt động của bơm trục đứng
Máy bơm trục đứng hoạt động theo nguyên lý đơn giản, vì bơm trục đứng có nhiều loại, có thể đơn tầng cánh, đa tầng cánh, đơn trục, đa trục vì vậy mỗi loại bơm trục đứng hoạt động theo nguyên lý khác nhau phù hợp với cấu tạo bơm.
Máy bơm trục đứng được đánh giá là dòng máy bơm chuyên dụng với nhiều ứng dụng nhất hiện nay. Máy bơm trục đứng hoạt động theo nguyên lý ly tâm chất lỏng tương tự như các loại bơm trục ngang thông thương.
Bơm trục đứng có khả năng hút chất bơm mạnh, có khả năng bơm mồi và có thể bơm được ở mọi loại điều kiện, bơm mọi loại chất lỏng khác nhau.
Hạt nước trên một đĩa tròn phẳng đang quay sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm và dịch chuyển dần từ tâm quay ra phía ngoài, bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài đã được truyền cho dòng nước thông qua cánh bơm , một phần tạo thành động năng làm cho nước chuyển động phần còn lại thì tạo thành áp năng.
Khi máy bơm hoạt động, quá trình đẩy của bơm sẽ diễn ra bánh công tác chuyển động, dưới ảnh hưởng của lực ly tâm nước sẽ văng từ trong ra ngoài, đi theo các máng dẫn và vào ống đẩy với áp suất cao hơn.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm đứng, mời bạn theo click vào bài viết.
Quá trình hút bơm cũng diễn ra đồng thời với quá trình đẩy bơm. Vùng có chân không được tạo ta ở lối vào của bánh công tác. Chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước.
Quá trình hút và đẩy của bơm là diễn ra liên tục tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm. Nước sau khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống đẩy lên bể trên.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng tương tự nhiều dòng bơm khác như bơm trục ngang, máy bơm nước ly tâm, máy bơm cao áp,..
Sử dụng bơm trục đứng với vai trò làm băng tăng áp vì bơm hoạt động đều đặn, lực ly tâm giúp chất lỏng được dẫn đi đều hơn.
Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động chung của bơm trục đứng bao gồm quy trình hút chất bơm và đẩy chất bơm. Dòng bơm này không có khả năng bơm mồi vì vậy thường nằm ở vị trí trên đường ống bơm, không nằm ở đầu hệ thống. Như vậy có nghĩa là chất bơm tự chảy vào buồng bơm và không cần bơm mồi.
Khi chất bơm đi vào từ cổng vào và đi ra từ cổng ra sẽ được tăng áp lực từ cánh bơm. Trong khu nhà cao tầng máy bơm trục đứng được đặt hệ thống dày đặc đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dùng.
Nguyên lý bơm trục đứng còn cho phép bơm trục đứng hoạt động theo cơ chế hút đẩy chât bơm.

Cần tư vấn liên hệ Hotline: 0989.775.196.
 

Đối tác

Top