Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Hướng dẫn pha màu sơn đúng cách và phối màu sơn nhà đẹp

Mai Thiên Phúc

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/2/21
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
TPHCM, Việt Nam
Website
muabanson.vn
#1
Màu sơn đẹp luôn là tiêu chí của gia chủ khi lựa chọn sơn nước và pha sơn đúng chuẩn giúp cho công trình của mình trở nên thu hút và nổi bật. Vậy làm cách nào để pha sơn lên màu đúng chuẩn, không bị loang lổ hay bong tróc? Dưới đây sẽ là hướng dẫn pha màu sơn đúng chuẩn nhất giúp bạn biết cách tự sơn được một bức tường đẹp, dễ dàng và nhanh chóng.
Hướng dẫn pha sơn nước đúng chuẩn nhất
Cách pha sơn nước cho tường nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng nước sạch vào thùng sơn và dùng máy khuấy sơn trộn đều lên. Lưu ý là lượng nước thêm vào phải đảm bảo đồng đều cho tất cả thùng sơn với tỷ lệ cơ bản sau đây:
Nếu bề mặt tường có trét bộ bả Matit: Cần pha thêm nước với tỷ lệ 5 – 10% so với quy cách thùng sơn cho cả sơn lót và sơn phủ.
Nếu bề mặt tường được sơn trực tiếp không sử dụng bột bả: Bạn pha thêm nước với tỷ lệ 5% so với quy cách thùng sơn cho cả sơn lót và sơn phủ.

Lưu ý:

Không pha sơn quá đặc hoặc quá lỏng, vì nếu khi pha sơn đặc sẽ dẫn đến tốn chi phí và thời gian hơn nếu như thiếu sơn hay pha quá loảng sẽ ảnh hưởng đến độ phủ của sơn, sơn sẽ không phủ đều được.
Khi sơn các lớp sơn cách nhau 2-3h. Dùng thiết bị cầm tay hoặc máy khuấy, khuấy đều thùng sơn trước khi sơn. Dùng thiết bị súng phun, cọ, ru lô tiến hành thi công phun, lăn đều lên bề mặt để màng sơn phẳng và mịn.

Theo các chuyên gia, khi sơn nhà, bạn nên sử dụng thêm bột bả để đảm bảo chất lượng công việc được tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, màu sơn nước có màu gốc là những màu cơ bản như xanh, vàng, đỏ, trắng… nhưng để sơn những màu lạ hơn như hồng, cam, xanh lá… thì bạn cần kết hợp nhiều màu sơn gốc với nhau. Bước này bạn không nên tự ý pha màu sơn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc khi sơn lên tường.Để có màu sơn trong nhà chuẩn nhất, hãy đến trung tâm phân phối sơn Mai Thiên Phúc để được hỗ trợ pha màu sơn chuẩn nhất theo bảng màu. Sau đó, bạn chỉ cần pha sơn đó với nước theo hướng dẫn trên thì sẽ đảm bảo được nước sơn lên đẹp và bóng mịn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách pha sơn nước với các tỉ lệ chuẩn để tạo ra màu sơn mới theo ý thích của bạn mà muabanson.vn gợi ý dưới đây:


Tham khảo Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà và quy trình sơn đơn giản, tham khảo thêm tại nguồn: muabanson.vn/huong-dan-pha-son
 

Đối tác

Top