Toàn quốc Dịch vụ Hướng nam thuộc hành gì? Phong thủy hướng nam trong nhà ở

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Trong phong thủy học, hướng có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, cùng Nhadatinfo tìm hiểu hướng nam thuộc hành gì cũng như sự tác động của hướng nam đối với phong thủy để có thể mang lại nguồn vượng khí cao nhất cho chính bản thân và cả gia đình.

Hướng nam thuộc hành gì?
Trong phong thủy học, ngũ hành là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, tất cả đều có sự ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cuộc sống của cả gia đình sau này.

Theo 8 phương vị phong thủy, hướng nam có ngũ hành thuộc mệnh hỏa. Vì thế, hướng nam phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh hỏa (màu bản mệnh) như đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu sắc thuộc mệnh mộc (màu tương sinh) như xanh lá, xanh lục,...Đồng thời hướng nam cũng kỵ với những đồ vật mang tính thủy (thủy tinh, hồ cá, bể nước,...) hoặc những đồ vật có màu xanh, màu đen,...Hướng nam thuộc hành gì?

Đồng thời, hướng chính nam tượng trưng cho thanh danh, uy tín cũng như độ nổi tiếng của gia chủ, vì vậy nên đặt những vật phẩm phong thủy phù hợp tại đây như tháp Văn Xương, tranh ảnh của người nổi tiếng,...

Nhà hướng nam nên sơn màu gì?
Như đã nói ở trên, vì hướng nam có ngũ hành thuộc mệnh hỏa nên những màu sắc phù hợp nhất cho hướng nam là các màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím,...thể hiện được sự rực rỡ, nổi tiếng của gia chủ. Đồng thời không nên sơn các màu xanh dương, xanh nước biển, màu đen,...sẽ khiến con đường công danh của gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Nhà hướng nam có tốt không?
Theo quan niệm ngày xưa của ông bà ta, “Nhà hướng nam, không làm cũng phất” hoặc “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Chỉ với 2 câu đó, không khó để nhận ra hướng nam là một trong những hướng được đánh giá là phù hợp nhất khi xây nhà. Cùng điểm qua những lý do vì sao nhé.

1. Hướng nam tượng trưng cho phú quý, tài lộc
Xét về thiên tiên bát quái, tượng của hướng nam là thẻ Càn, tượng trưng cho trời, vua,..nên hướng nam còn tượng trưng cho hướng của bậc đế vương.Cung điện thường có thiết kế tọa bắc hướng nam

Xét về thiên hậu bát quái, tượng của hướng nam là thẻ Ly, tượng trưng cho ánh sáng và lửa. Chính vì vậy, trong thời xa xưa, các vị vua chúa nước ta thường xây dựng ngai vàng, cung đình tọa bắc hướng nam, tượng trưng cho việc hướng về lẽ sáng, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân của mình. Hướng nam thường gắn liền với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

2. Nhà hướng nam có khả năng thông gió tốt
Với đặc điểm là khí hậu gió mùa nhiệt đới đặc trưng, những ngôi nhà hướng nam được đánh giá là phù hợp nhất ở Việt Nam, vừa có khả năng thông gió tốt, lại vừa nhận được nguồn ánh sáng một cách đầy đủ nhất.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các kiến trúc sư, những ngôi nhà được xây dựng theo hướng nam thường mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Vào mùa hè, ngôi nhà hướng nam sẽ nhận được những cơn gió mát từ hướng đông nam thổi tới, làm dịu khi nguồn khí trong nhà. Trong khi đó, vào mùa đông sẽ tránh được gió mùa đông bắc lạnh thấu xương ùa về (nhất là đối với những căn nhà ở khu vực miền bắc).Nhà hướng nam có khả năng thông gió rất tốt

Như vậy, không khó để nhận ra nguồn khí trong căn nhà luôn ở trong trạng thái lưu thông tốt nhất, mang đến cuộc sống chất lượng cao cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

3. Nhà hướng nam hướng sáng tốt
Trong quan niệm phong thủy học, hướng bắc đại diện cho nguồn âm khí, trong khi dương khí tập trung nhiều ở hướng nam. Bắc và nam, âm và dương, các yếu tố đều được cân bằng, hài hòa với nhau sẽ mang đến thế đất và thế nhà tốt, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí lớn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, mặc dù nhiều người cho rằng xây nhà theo hướng đông sẽ giúp ngôi nhà nhận được nguồn ánh sáng mặt trời một cách tối đa. Nhưng vào mùa hè, ánh sáng mặt trời ban ngày cũng có độ gay gắt nhất định, mang lại cảm giác nóng bức và khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Thay vào đó, ngôi nhà hướng nam sẽ đảm bảo được cường độ ánh sáng vừa đủ, không quá gay gắt và vẫn tránh được nguồn gió nóng từ phía tây thổi tới vào mùa hè cũng như nguồn không khí lạnh ở phương bắc.

Tuy nhiên, việc xác định được hướng nam một cách chính xác không phải và việc dễ dàng. Rất nhiều người xây dựng nhà theo hướng nam nhưng lại bị lệch sang hướng tây nam nam hoặc đông nam nam. Vậy làm thế nào để xác định hướng nam một cách chính xác nhất?

Hướng nam bao nhiêu độ? Cách xác định hướng nam chính xác nhất?
Cách xác định phương hướng phổ biến nhất là dựa vào mặt trời (mọc ở hướng đông, lặn ở hướng tây) hoặc sử dụng la bàn. Tuy nhiên, cả la bàn và mặt trời đều không thể hiện được hướng nam một cách chính xác nhất bởi vì phạm vi của góc nam khá rộng.

Vì vậy, để có thể xác định được hướng nam một cách chính xác nhất, các chuyên gia phong thủy thường kết hợp la bàn và 8 cung bát trạch trong nhà, từ đó có thể đảm bảo được nguồn vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/hu...g-nha-o-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-ar124.htm
 

Đối tác

Top