Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Kênh đầu tư địa ốc phong phú Đăk Lăk

thutrang2805

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/2/20
Bài viết
50
Thích
2
Điểm
8
Website
rinkshop.xyz
#1
Với lợi thế về quỹ đất, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, các tỉnh Tây Nguyên là lựa chọn hợp lý trong giá cả cho các nhà đầu tư bất động sản; mua vào rồi chờ thời cơ bán ra hoặc tiến hành những dự án có tác động lớn đến diện mạo khu vực. Trong đó, Đăk Lăk đang là điểm dừng chân của nhiều dự án tầm cỡ.
Sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư

Được biết, trong báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng chỉ ra sự bùng nổ cơn sốt đất nền từ đầu năm 2019 diễn biến mạnh mẽ tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, và lan lan rộng ra cả các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Như các chuyên gia đã nhận định, đầu tư bất động sản tỉnh lẻ nói chung là sự lựa chọn an toàn đối với các nhà đầu tư vì giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường.
Mặt khác, thực tế cho thấy khu vực Tây Nguyên đang thiếu trầm trọng các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng sống của những người khá giả trên địa bàn. Do đó, đây là cơ hội để nhà đầu tư phát triển dự án nhà ở, thương mại, thậm chí là cả du lịch,…
Tiềm năng phát triển mạnh mẽ
Trước hết, phải kể đến lợi thế về tài nguyên thiên nhiên tiềm năng phát triển nông nghiệp. Với diện tích tự nhiên rộng lớn, khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, vùng đất này hoàn toàn có nền móng để hình thành một nền công nghiệp hiện đại. Hiện Đăk Lăk là tỉnh trọng điểm phát triển cây cà phê, tiêu, cao su, bơ của cả nước, trong đó cà phê đã định hình được thương hiệu trên thị trường quốc tế; người ta vẫn gọi đây là “thủ phủ cà phê”.
Ngoài ra, Đăk Lăk còn là miền đất hứa trong phát triển năng lượng tái tạo. Cụ thể, khảo nghiệm cho thấy năng lượng mặt trời ở đây dao động từ 4,3 – 5,7 triệu kwh/m2, số giờ nắng cao đạt từ 2.000 – 2.600 giờ/năm; điện gió có tổng công suất quy hoạch là 1.452 MW, tập trung tại các huyện Ea H’leo, Krông Năng, Krông Búk và thị xã Buôn Hồ. Với những thông số này, việc hình thành những cánh đồng điện gió, điện mặt trời sẽ rất khả thi, đưa Đăk Lăk trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của cả nước.

Hơn nữa, nếu xét về du lịch thì địa phương này còn là nơi có đầy đủ điều kiện thuận lợi cho việc thu hút du khách nhờ nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kết hợp nền văn hóa độc đáo. Trong bối cảnh bất động sản du lịch thăng hoa thì đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư cân nhắc, bởi khách quan mà nói, vùng đất này là nơi quy tụ những tinh hoa văn hóa đặc thù của cộng đồng người khu vực Tây Nguyên.
Sự vượt trội trong hệ thống hạ tầng giao thông cũng là lợi thế giúp Đăk Lăk làm tốt nhiệm vụ thu hút đầu tư. Nhờ vào sân bay và các tuyến quốc lộ có ý nghĩa liên kết, việc di chuyển từ Đăk Lăk đến các tỉnh thành khác như Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng,… đều rất thuận lợi.
Tạo bước nhảy vọt cho thị trường bất động sản
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 vừa diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đăk Lăk đã trao Quyết định Chủ trương đầu tư cho 40 dự án với tổng vốn đăng ký là 71.619 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh cũng đã phê duyệt quyết định đầu tư 100 dự án trên địa bàn với tổng số vốn hơn 4.000 tỷ đồng. Nổi bật như Khu công nghiệp Phú Xuân tại huyện Cư M’gar; Nhà máy điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn AES (Mỹ); Nhà máy cấp nước sạch tại huyện Krông Ana… Đặc biệt, dự án Khu du lịch sinh thái, sân golf hồ Ea Kao với diện tích 400 ha được kiến tạo để trở thành sân golf 27 lỗ và khu biệt thự nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế.
Hàng loạt các dự án tầm cỡ được phê duyệt đầu tư đã thu hút các nhà phát triển bất động sản đến thị trường này để tìm kiếm cơ hội mới, hứa hẹn sẽ có sự hoàn thiện diện mạo đáng kể cho tỉnh nhà. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà đất ngoại tỉnh bởi không phải đất ở khu vực nào của các tỉnh lẻ cũng có tính thanh khoản cao. Dù giá mềm nhưng nếu không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh thì việc ra hàng sẽ rất khó khăn. Do đó, trước khi rót tiền, nhà đầu tư nên nghiên cứu và khảo sát kỹ thị trường.

Xem thêm: https://thitruongvietnam.travel.blog/2019/08/17/dak-lak-kenh-dau-tu-dia-oc-phong-phu/
 
Top