Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Khác Biệt Giữa Nhà Thông Minh & Nhà Truyền Thống

suongnguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
11/4/21
Bài viết
202
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhà thông minh (hay còn gọi là smarthome, home automation, domotics hoặc intellihome) là một ngôi nhà có thể tự động hoặc bán tự động thực hiện những công việc hằng ngày như bật/tắt các thiết bị điện, đóng/ mở rèm, cửa/ cổng, tự động tưới cây,... mà không cần đến sự can thiệp của con người.


>> :cool: https://lesa.vn/tin/254-nha-thong-minh


Những điểm khác biệt của nhà thông minh so với nhà truyền thống

Sự tiện nghi

Một ngôi nhà được lắp đặt tất cả thiết bị thông minh tự động hóa mà bạn không phải tác động trực tiếp như nhà thông thường trước đây, mang đến cho bạn và người thân nhiều tiện ích, tiện nghi và sự thoải mái mỗi khi trở về nhà sau ngày dài làm việc.


Bạn có thể điều khiển hệ thống điện thông minh, đèn điện, rèm cửa hay điều hòa,... trên điện thoại cá nhân bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet.


Hoặc nếu thường xuyên bật/ tắt các thiết bị thông minh trong nhà bạn có thể thiết lập theo kịch bản sinh hoạt hằng ngày (ngữ cảnh), để chỉ cần một chạm duy nhất trên bảng điều khiển.


Đảm bảo an ninh

An ninh là yếu tố cơ bản của nhà thông minh. Trong đó, camera thông minh, công tắc, hệ thống cảm biến thông minh kết hợp với đèn, chuông và rèm cửa tự động sẽ tạo thành một hệ thống báo động chuyên nghiệp đảm bảo an ninh và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, các thiết bị đều được điều khiển từ xa nên trong trường hợp bạn đang đi công tác xa hoặc khu vực đang xảy ra thiên tai sẽ giúp nhà bạn được an toàn.Giải pháp điều hòa thông minh

Để không gian trong nhà luôn có một nhiệt độ phù hợp, nhà thông minh cần có một hệ thống điều hòa lý tưởng để đảm bảo điều chỉnh một cách thông minh về nhiệt độ và chất lượng không khí.


Giải trí thông minh, thiết bị gia dụng


Ở nhà thông thường, mỗi thiết bị giải trí (tivi, điều hòa, quạt máy, loa,...) đều có remote khá lỉnh kỉnh và phức tạp, chưa kể khi bị lạc mất bạn phải sắm khá nhiều chiếc remote khác nhau.


Đến với giải pháp nhà thông minh, các thiết bị này được kết nối với thiết bị trung tâm và các thiết bị di động (smartphone, laptop, máy tính bảng,...) bạn đã điều khiển và kiểm soát mọi thứ, từ xa rất thuận tiện. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập hẹn giờ theo ngữ cảnh để các thiết bị hoạt động cùng lúc.


Điều khiển cửa/ cổng, rèm từ xa


So với rèm cửa trước đây, bạn phải kéo bằng tay đôi khi cũng mất thời gian và công sức đối với rèm lớn, nhà cao cửa rộng. Vì vậy, việc sử dụng rèm cửa linh hoạt, nhanh gọn đang được nhiều chị em mong muốn. Giải pháp rèm cửa tự động là cải tiến nâng cấp mới từ nhà thông thường trở thành home automation, mang lại nhiều lợi ích hơn so với rèm thông thường.

Rèm cửa tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi khả năng đóng/ mở rèm thông qua smartphone rất tiện ích. Bạn không cần bước ra khỏi giường hay leo từng tầng nữa, mà giờ đây chỉ cần cài đặt kịch bản trên App tương ứng là mọi thứ được tự động.


Kiểm soát năng lượng tốt


Hiện nay, các thiết bị thông minh được sản xuất chú trọng vấn đề tiết kiệm điện năng tốt hơn so với thiết bị điện trong nhà thông thường. Mặt khác nhờ khả năng điều khiển và quản lý từ xa, bạn sẽ tắt điện nhanh chóng trong tình huống quên tắt đèn. Ngoài ra bạn cũng có thể đo lường lượng điện tiêu thụ để lên kế hoạch cân đối và phương án tốt sử dụng điện trong nhà.
 

Đối tác

Top