Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Khám phá ngay cách xử lý tường bị muối chuẩn nhất hiện nay

KTPhuongdong

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/6/19
Bài viết
105
Thích
0
Điểm
16
#1
các ngôi nhà lúc mới xây dựng sẽ rất đẹp mang thành tường bóng mịn. ban may phun son cam tay bên cạnh đó, sau thời gian dài sử dụng các ngôi nhà sẽ dần xuống cấp theo thời kì, thể hiện rõ qua lớp sơn tường nhà bạn. Đặc trưng, những ngôi nhà cạnh biển thường xảy ra hiện tượng “muối hóa”. Vậy đâu là cách xử lý tường bị muối hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau ví như đây là chủ đề bạn đang quan tâm.
Việc xử lý tường nhà bị muối sở hữu vai trò qua trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ của tường nhà cũng như sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, vấn đề này luôn rất được quan tâm trong thời gian qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Đánh giá thực trạng và nguồn gốc tường bị muối hóa, bí quyết xử lý tường bị muối hóa và những biện pháp ngăn chặn. Mong rằng sẽ mang đến các thông tin bổ ích cho Cả nhà.
một. Thực trạng và nguồn gốc tường bị muối hóa
Đối sở hữu việc bám bụi hoặc dơ bẩn thường ngày, Các bạn có thể vệ sinh bằng cách lau chùi nhẹ nhõm, nhưng sở hữu những hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng như nứt, ẩm, bay màu sơn, nổi bọt, mốc,…thì bạn cần tiến hành những giải pháp xử lý đặc thù và đúng trật tự mới cải tạo được lớp sơn tường. Đặc thù là đối có những ngôi nhà cạnh biển, hiện tượng “muối hóa” làm tường nhà xuất hiện những đốm lấm tấm nhỏ mang kích thước khác nhau như 1 lớp muối bám trên bề mặt tường, với màu trắng hoặc vàng nhạt.
Chúng thường xuất hiện ở vị trí ẩm ướt như: những khe nứt, chân tường, vị trí giáp giới giữa các tầng, những bề mặt tường giáp nhà vệ sinh,…gây mất mỹ quan cũng như dẫn đến tác động nghiêm trọng khác. Sở hữu trường hợp phức tạp này bạn cần mang bí quyết xử lý tường bị muối kịp thời, hiệu quả.
Tường bị muối hóa thường do giá súng phun sơn những khởi thủy sau:
– Sơn tường lúc bề mặt còn ẩm, chưa đạt dưới độ ẩm 16% hoặc chưa đủ thời gian để tường khô ráo (tầm 3 – 4 tuần).
– hơi ẩm thoát ra trong khoảng xi măng trong tường với theo nồng độ muối.
– tiêu dùng nước trộn xi măng là nước chè hai hay nước mặn.
– Gạch xây tường sử dụng là cái được làm trong khoảng đất bị nhiễm mặn không được nung đủ lửa.
– Tường bị hút ẩm, giữ ẩm.
– ko sử dụng sơn lót kháng kiềm hoặc ko quét sơn lót hoặc sử dụng sơn trắng thường nhật thay cho sơn kháng kiềm.
– Tay nghề người thi công thiếu khoa học và ý thức nghĩa vụ sở hữu sản phẩm xây nên còn thấp.
hai. Bí quyết xử lý tường bị muối hiệu quả
Ta sẽ tiến hành cải tạo lại khu vực như sau:
Bước 1: tiêu dùng giấy nhám hoặc cây cạo sơn khiến sạch đi lớp sơn tường bị muối hóa, nếu khu vực bị ẩm ta nên khiến cho sạch kỹ bề mặt sau đấy để tường thật khô ráo mới thi công.
Bước 2: Sau khi đảm bảo khu vực ko còn ẩm, ta quét sạch bụi, lau chùi nếu không độ bám của sơn mới sẽ ko đảm bảo. Kiểm tra ví như tường sở hữu bong tróc ta với thể thêm bột trét lên để tạo độ bằng phẳng.
Bước 3: Ta tiến hành sơn lót bằng cọ hoặc con lăn, lưu ý phải chọn dòng kháng kiềm. Đợi lớp sơn lót khô (khoảng 24h) ta sẽ sơn lớp sơn hoàn thiện.
như vậy, chỉ mang 3 bước nêu trên, bạn đã có thể nắm bắt và thực hiện được cách thức xử lý tường bị muối hiệu quả.
3. Giải pháp ngăn ngừa tường bị muối hóa
một trong những cách xử lý tường bị muối hiệu quả nhất là chuẩn bị công tác ngăn đề phòng, phòng tránh ngay trong khoảng đầu. Bạn có thể áp dụng 1 số giải pháp như:
– Chọn kỹ xác vật liệu vun đắp trước khi thi công: gạch phải đảm bảo nung đủ lửa, chọn chiếc sơn có tính kháng kiềm cao (như Dulux, Jostun), sử dụng nước trộn hồ không với muối hoặc bị nhiễm mặn.
– lúc thi công nếu mang hiện tượng ẩm hoặc nứt phải xử lý ngay.
– Phải với lớp sơn lót kháng kiềm lúc thi công.
– các khu vực phòng nào ẩm ướt nên lắp thêm quạt hút như: toilet, nhà ăn,…
Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/sung-phun-son-nuoc-va-nhung-dieu-ban-chua-biet
những nội dung đã chia sẻ bên trên phần nào đã giúp Cả nhà tự nhận biết và với cách xử lý tường bị muối hữu hiệu. Anh chị em với thể tham vấn thêm trên các diễn đàn hoặc ý kiến từ những chuyên viên công nghệ để được tương trợ chi tiết hơn. Hy vọng bài viết đã cung ứng đến Cả nhà các thông tin thiết thực giúp cải thiện trạng thái tường nhà của bạn.
 
Top